TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá trị giao dịch HoSE rơi về dưới 1.000 tỷ đồng, VnIndex mất mốc 555 điểm

Giá trị giao dịch HoSE rơi về dưới 1.000 tỷ đồng, VnIndex mất mốc 555 điểm

Ngoài giao dịch thỏa thuận MSN gần 430 tỷ đồng, hôm nay, thị trường cũng chứng kiến giao dịch thỏa thuận giá 48.300 đồng của RAL với hơn 110 tỷ.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 2 sàn giảm điểm. VnIndex mất gần 2 điểm còn dưới 555 điểm. HNX-Index giảm 0,33 điểm còn dưới 76 điểm.

Thanh khoản cạn kiệt là điều đáng chú ý nhất của phiên giao dịch hôm nay. HoSE đạt tổng cộng gần 1.700 tỷ đồng giao dịch trong đó thỏa thuận gần 700 tỷ. Tức, giá trị giao dịch khớp lệnh sàn HoSE đã rơi về dưới 1.000 tỷ đồng.

HNX cũng không khả quan hơn khi mà giao dịch chỉ đạt dưới 315 tỷ đồng.

Ngoài giao dịch thỏa thuận MSN gần 430 tỷ đồng, hôm nay, thị trường cũng chứng kiến giao dịch thỏa thuận giá 48.300 đồng của RAL với hơn 110 tỷ.


2 sàn giảm điểm từ khoảng 2h chiều, VnIndex hiện mất 1,5 điểm, về sát 555 điểm và HNX-Index mất 0,3 điểm còn 76,02 điểm.

Thanh khoản vẫn thấp khi mà trừ đi giá trị giao dịch thỏa thuận thì đến giờ này HoSE khớp lệnh chưa đầy 1 nghìn tỷ đồng.


Nỗ lực hết sức, VnIndex mới giữ được sắc xanh tăng giá khi mà số mã giảm vẫn cao hơn số mã tăng và dòng tiền eo hẹp. Nếu loại trừ 600 tỷ đồng thỏa thuận (chủ yếu là nhờ MSN) thì sàn HoSE sáng nay chỉ đạt hơn 500 tỷ đồng khớp lệnh-một mức rất thấp.

Dòng tiền tạm nghỉ ngơi chờ cơ hội và đây là lý do khiến 2 sàn giao động trong biên độ hẹp.

VHG đứng đầu thanh khoản HoSE hôm nay với hơn 3 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Khối ngoại chọn các cổ phiếu ngành tài chính để “test” thị trường. Sáng nay, VCB, CTG, BID đều thuộc top 5 mua của khối ngoại.


Thống kê tình hình thị trường chứng khoán tháng 9 trong 6 năm trở lại đây, chỉ có 3 năm các chỉ số có sự tăng trưởng so với tháng 8. Và mặc dù có 5 năm thanh khoản tăng, thậm chí là tăng mạnh so với tháng 8 nhưng hầu hết trong tháng 9 của các năm, khối ngoại đều bán ròng mạnh. Lịch sử cũng đã một phần giải nghĩa cho sự rút lui của khối ngoại thời gian gần đây.

Điểm nóng tuần qua của thế giới là vấn đề di dân. Dường như đây không còn là vấn đề của riêng ai khi mà kinh tế của nhiều nước sẽ ảnh hưởng tương đối lớn từ làn sóng này. Và, dù ít hay nhiều, thời sự thế giới sẽ chưa bớt nóng nếu như vấn đề này chưa có giải pháp trọn vẹn.

Với chứng khoán trong nước, hiện tại khối ngoại vẫn là tâm điểm chú ý của thị trường. Sự rút lui khá lớn của khối ngoại tuần qua khiến nhà đầu tư chưa thể yên lòng. Và tất nhiên, khi chưa yên lòng thì họ cứ tạm thắt chặt hầu bao. Thanh khoản HoSE tính đến gần 10h vẫn chưa đầy 400 tỷ. HNX cũng chỉ gần 55 tỷ.

Trên HoSE, điểm sáng đáng chú ý là BID với mức tăng 800 đồng, khớp lệnh đứng thứ 2 thị trường, đạt hơn 1 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu ngân hàng khác như ACB, CTG, MBB, VCB tăng nhẹ. STB, NVB giảm nhẹ 100 đồng.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên