TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới thiệu cổ phiếu sắp niêm yết: Một thành viên nữa của Đạm Phú Mỹ sắp chào sàn HNX

Giới thiệu cổ phiếu sắp niêm yết: Một thành viên nữa của Đạm Phú Mỹ sắp chào sàn HNX

CTCP Bao bì Đạm Phú Mỹ - một thành viên của Đạm Phú Mỹ - sẽ chính thức chào sàn HNX vào ngày 22/9 tới đây.

Ngày 22/9 tới đây, 4,2 triệu cổ phiếu của CTCP Bao bì Đạm Phú Mỹ (PVFCCo Packaging) sẽ chính thức chào sàn HNX với mã chứng khoán PMP.

Trước đó, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đã có văn bản chấp thuận CTCP Bao bì Đạm Phú Mỹ được niêm yết 4,2 triệu cổ phiếu mệnh giá 10.000 đồng/ cổ phiếu trên HNX. PVFCCo Packaging có nghĩa vụ công bố thông tin niêm yết theo luật.

PVFCCo Packaging được thành lập dựa trên thỏa thuận hợp tác của Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu với doanh nghiệp trực thuộc là Công ty TNHH Hương Phong và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng với công ty con là Tổng Công ty Phân bón và Hóa Chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo-mã chứng khoán DPM) và chính thức đi vào hoạt động tháng 10/2004.

Công ty chính thức chuyển sang mô hình hoạt động Công ty cổ phần từ tháng 5/2008 với vốn điều lệ 42 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập là Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo) nắm giữ 50,98% vốn điều lệ; Công ty TNHH Hương Phong nắm giữ 49% vốn điều lệ và cổ đông khác góp 0,02% vốn điều lệ. Đến thời điểm này, các cổ đông sáng lập không còn bị hạn chế chuyển nhượng. Kể từ khi thành lập cho đến thời điểm hiện tại, Công ty chưa thực hiện tăng vốn điều lệ .

Đạm Phú Mỹ sở hữu 43,34% vốn điều lệ công ty.

Tính đến ngày chốt danh sách 15/5, PVFCCo Packaging có tổng cộng 144 cổ đông có 2 cổ đông là tổ chức chiếm tỷ lệ sở hữu 83,34% vốn điều lệ công ty. Có 5 cổ đông lớn nắm giữ trên 5% vốn cổ phần công ty và đều là những cá nhân đại diện cho phần vốn góp của 2 cổ đông sáng lập. Và riêng Đạm Phú Mỹ sở hữu 43,34% vốn điều lệ của công ty.

Các khách hàng đối tác ký hợp đồng ổn định hàng năm

PVFCCo Packaging là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm bao bì PP, PK, PE, bao Jumbo, túi xách siêu thị…

Doanh thu bán hàng của công ty chủ yếu từ mảng kinh doanh bao bì, trong đó doanh thu tạo ra từ sản xuất bao bì cho phân bón và nông sản chiếm tỷ trọng lớn. Việc sản xuất bao jumbo mới bắt đầu tạo ra doanh thu từ năm 2014, và doanh thu này không đáng kể so với tổng doanh thu của Công ty. Nguồn nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm bao bì của công ty là các hạt nhựa Pp và PE chủ yếu nhập khẩu từ Trung Đông, Hàn Quốc và Châu Âu.

Hiện tại, công ty đang cung cấp sản phẩm ổn định cho các đối tác như Chi nhánh Tổng Công ty phân bón và hóa chất Dầu khí – Nhà máy Đạm Phú Mỹ với giá trị 55 tỷ đồng/năm; công ty Xi măng Fico Tây Ninh với giá trị hợp đồng 30 tỷ đồng/năm; đối tác Công ty Goodplast của Singapo với hợp đồng 1,6 triệu USD/năm; chi nhánh phía Nam của công ty Xi măng Cẩm Phả; Công ty Xi măng Nghi sơn.

Tình hình sản xuất kinh doanh


Một số chỉ tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty giai đoạn 2013 - 2014 và quý 1/2015

Một số chỉ tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty giai đoạn 2013 - 2014 và quý 1/2015

Năm 2014, tổng doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty đạt 228,5 tỷ đồng, tăng 22% và lợi nhuận sau thuế đạt 10,17 tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2013.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Trên báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2015 của công ty, tổng doanh thu thuần và cung cấp dịch vụ đạt 149,6 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2014; lợi nhuận sau thuế đạt 5,3 tỷ đồng, tăng nhẹ 8% so với lợi nhuận đạt được 6 tháng đầu năm 2014.

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên