TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 16/9 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 16/9 của nhà đầu tư

Thanh khoản gia tăng mạnh cho thấy áp lực bán còn có thể gia tăng trong phiên giao dịch tới và không loại trừ khả năng chỉ số sẽ test lại MA20 tương ứng tại vùng 625-626 điểm.

NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Trong phiên ngày 15/9, VN Index đã có lúc chớm vượt kháng cự 635 điểm nhưng đã không bảo vệ được kháng cự này và đóng cửa giảm điểm nhẹ. Chỉ số đã tạo mẫu hình nến Engulfing Bear; đồng thời, thanh khoản gia tăng mạnh khi KLGD khớp lệnh lên đến 200.58 triệu CP (trong đó FLC chiếm đến hơn 50.5 triệu CP) cho thấy áp lực bán còn có thể gia tăng trong phiên giao dịch tới và không loại trừ khả năng chỉ số sẽ test lại MA20 tương ứng tại vùng 625-626 điểm. Tuy nhiên, người viếtvẫn tin tưởng VN Index sẽ bảo vệ thành công vùng hỗ trợ này trong tình hình thị trường vẫn không có thông tin nào tiêu cực và việc điều chỉnh hiện tại chỉ là điều chỉnh kỹ thuật thông thường khi chỉ số tăng khá nóng trong thời gian qua. Hiện tại, vùng 617 điểm (MA30) khả năng sẽ đóng vai trò chống đỡ có thể tin cậy được trong tuần này.

HNX Index cũng đã không chinh phục thành công kháng cự 90-91 điểm và đóng cửa dưới vùng này. Chỉ số đã hình thành cây nến doji thể hiện sự lưỡng lự của giới đầu tư tại vùng giá hiện tại. HNX Index giảm điểmđi kèm với thanh khoản gia tăng mạnhkhi KLGD khớp lệnh đạt đến112.8 triệu CP cho thấy áp lực bán là không nhỏ. Người viếtcho rằng, áp lực bán sẽ còn gia tăng và khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại hỗ trợ tại vùng 88.5 điểm trong phiên ngày 16/09.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. Margin toàn thị trường có thể ở mức 88% so với thời kỳ đỉnh cao gần đây. NĐTNN mua ròng nhẹ trở lại. TTCK cũng đang kỳ vọng giảm lãi suất. KL hôm nay tăng mạnh và thị trường có những dấu hiệu vượt đỉnh không thành (mô hình 2 đỉnh).

Thông tin hỗ trợ thị trường đã phản ánh vào giá, hiện bắt đầu xuất hiện thông tin tốt ít dần, ngoại trừ nhóm dầu khí và thủy sản. Hầu hết các nhóm khác bắt đầu cho thấy hình thành 2 đỉnh, những nhóm này đã có những nỗ lực, tuy nhiên đã có những dấu hiệu suy yếu. Hai sàn có KL tăng cao, với những đợt chốt lãi mạnh mẽ trong phiên. Các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu hình thành nhóm KL vùng đỉnh, thị trường tỏ ra đuối sức trước áp lực vượt đỉnh gần đó. Hầu hết các chỉ báo nhanh cho tín hiệu suy yếu. Hoạt động mua bán và tìm kiếm lợi nhuận bắt đầu khó khăn với NĐT, mức độ chọn CP để thành công sẽ khó hơn rất nhiều. Hiện thị trường tập trung tăng vào số ít CP.

Như nhận định ở phiên trước NĐT nên đưa tỷ trọng về quanh 40% và giữ nhịp trading trong phiên. Để quản trị rủi ro tốt hơn NĐT nên tạm thời đứng ngoài quan sát với những lý do sau: Khả năng vượt đỉnh không thành, thị trường đã phản ánh vào giá, áp lực chốt lãi gia tăng trên diện rộng, Margin đang ở mức 88% so với mức cao.

NĐT Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Thị trường chứng khoán trong nước đóng cửa trong sắc đỏ trong phiên giao dịch đầu tuần do chịu áp lực bán mạnh. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lại tăng vọt lên gần 5.700 tỷ đồng.

Trên HOSE FLC là cổ phiếu khớp lệnh nhiều nhất  với 50,5 triệu đơn vị khớp lệnh, tiếp theo đó là ITA và PVT với 10,98 và 6 triệu đơn vị. PVT hôm nay dư mua giá trần hơn 450,000 giá trần chưa kể giá đặt mua ATC.

Trên HNX, Các cổ phiếu dầu khí trên HNX như PVC, PVX PVS, PGS, PVV, PVE, PVI, PVL… được giao dịch rất sôi động, nhưng PVS, PVX và PVE  lại đột ngột giảm nhẹ cuối phiên do chịu áp lực bán mạnh.

Các chỉ số chứng khoán trong nước mở đầu tuần mới với biến động nhẹ nhưng với lượng giao dịch đột biến. Quỹ Market Vector Vietnam (VNM) ETF tiếp tục được bơm thêm tiền mặc dù vẫn đang bị giao dịch chiết khấu. Việc tái cơ cấu quỹ sẽ chỉ được thực hiện vào cuối tuần, nhưng kết quả xem xét lại danh mục của quỹ này đã có tác động ngay lập tức đến thị trường.

Những mã được thêm vào đợt này đã được các nhà đầu tư nước ngoài khác mua mạnh trong ngày nay. Tuy nhiên điều này cũng không giúp cho thị giá của các mã này vì việc các cổ phiếu này được thêm vào danh mục đã nằm trong dự đoán và thông tin này đã được phản ánh vào giá từ vài tuần trước. Nhóm mã ngành thủy sản đã nổi lên trở thành nhóm tăng mạnh nhất. bên cạnh nhóm dầu khí. Ngoại trừ VNH có kết quả thua lỗ thì những mã còn lại của ngành thủy sản đều có kết quả kinh doanh tốt và được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng này trong thời gian còn lại, đặc biệt là HVG, FMC . Nhìn chung các chỉ số đang có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ khối lượng giao dịch.

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên