TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 17/9 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 17/9 của nhà đầu tư

NĐT có thể giữ một vị thế tỷ trọng quanh 40% và trading tăng giảm T+ theo nhịp rung của thị trường để quản trị rủi ro tốt nhất với thời điểm hiện tại.

NĐT Dương Trọng Vinh tại địa chỉ email vinhdt@ssi.com.vn. Đợt hồi từ ngày 10-15/9 khá tích cực, nhất là các CP nhỏ của họ dầu khí và thủy sản khi đã có đỉnh ngắn hạn mới. Ngoại trừ, 2 loại CP trên thì đa phần các mã còn lại trên thị trường vẫn chưa về lại vùng đỉnh cũ sáng ngày 9/9.

Lưu ý là các phiên tăng vừa qua, đa số tập trung các mã penny có giá thị trường thấp, với chất lượng cơ bản thấp, và mang tính đầu cơ. Và một khinhững mã cổ phiếu đầu cơ thị giá bé, cơ bản chưa tốtbắt đầu tăng là lúc thị trườngđang đứng trên cái chân yếu ớt cuối cùng của nó, giống như kiểu những kẻ kém cỏi đòi điều khiển thị trường.

Phân tích đồ thị Ngày & Tuần đang có những điểm tiêu cực lặp lại giữa giai đoạn cuối tháng 3 và hiện nay. Cụ thể:

a/ Đồ thị tuần:


b/ Đồ thị ngày:


=> Quan điểm:Từ những nhìn nhận từ đồ thị tuần & ngày, người viết duy trì quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. NĐTNN đã bán rộng mạnh và rộng trên hai sàn, mức bán ròng 302 tỷ, tăng mạnh và hoạt động này có thể làm cho NĐT thận trong hơn trong những phiên tới với những mã bán ròng. Tăng trưởng  tín dụng đã đạt 5.81% như vậy năm nay có thể tổng phương tiên thanh toán tăng lên đáng kể và nền kinh tế có thể quay lại mức tăng trưởng tốt trong năm tới. Trong tuần này các quỹ ETF có thể thể bán ròng thêm 130 tỷ trong kỳ cơ cấu vào thứ sáu.

Trên sàn HNX nhà đầu tư chứ ý MACD (26:12) đang leo lên gần mức đỉnh 2.63 hiện (2.14) áp lức điều chỉnh đang lớn dần với sàn này. Nhờ nhóm dầu khí tiếp tục là điểm sáng, NĐT có thể tận dụng mức tăng vượt trội của nhóm này để giảm tỷ trọng dần và đóng vị thế mua mới với nhóm dầu khí (nhằm tránh rủi ro cho danh mục). Nhóm này tạo ra lợi nhuận nhanh và đẩy tâm lý lên cao, sự hưng phấn có thể còn tiếp diễn. Dù sớm hay muộn sẽ vẫn có một KL lớn CP nhóm này gặp rủi ro khi đạt đỉnh. NĐT cần cảnh giác lúc này là hoàn toàn không thừa. (tăng cao bất thường thì sẽ giảm nhanh).

Lực cầu giá thấp phiên hôm nay là một vị thế tích cực cho phiên tiếp theo, thị trường cũng khó giảm sâu bởi hoạt động dòng tiền vẫn ổn định. Các chỉ báo kỹ thuật trên HSX cho tín hiệu tiêu cực còn trên HNX cho tín hiệu tích cực (nhờ nhóm dầu khí), Có một khoản trống trước khi đến mùa báo cáo quý III, trong thời gian 2-3 tuần nhiều khả năng thị trường tích lũy và cân bằng trước khi có một chu kỳ tăng điểm mới.

Dựa trên khía cạnh tin tức, dòng tiền, kỹ thuật và sức cầu thị trường, NĐT có thể giữ một vị thế tỷ trọng quanh 40% và trading tăng giảm T+ theo nhịp rung của thị trường để quản trị rủi ro tốt nhất với thời điểm hiện tại.

NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. VN Index đã giao dịch khá "chật vật" để bảo vệ thành công hỗ trợ tại MA20 tương ứng vùng 625-626 điểm. Dòng tiền tham gia bắt đáy khá mạnh trong phiên ngày 16/9 khi KLGD khớp lệnh đạt 176.19 triệu CP/phiên, trên mức trung bình 20 phiên gần nhất (151.67 triệu CP/phiên) cho thấy giới đầu tư vẫn đang đánh giá cao vùng hỗ trợ trên. Đây chính là yếu tố khá tích cực và có thể sẽ giúp cho VN Index hồi phục trở lại trong phiên giao dịch tới. Dòng tiền sẽ tiếp tục thể hiện sự phân hóa rõ nét khi thị trường chứng kiến sự luân phiên tăng điểm các các dòng cổ phiếu: Dầu khí, Thủy sản và cao su săm lốp; có thể dòng chứng khoán và bất động sản, xây dựng sẽ là điểm đến của dòng tiền trong thời gian tới. Tuy nhiên, vùng 635 điểm vẫn đang là kháng cự mà chỉ số cần phải chinh phục.

Giao dịch của HNX Index diễn ra khá tích cực nhờ sự trợ giúp phần lớn của dòng cổ phiếu dầu khí tăng điểm ấn tượng (PVS, PVC, PVB, PVE, PVG, PGS,…) và sự hồi phục mạnh mẽ của nhiều cổ phiếu về cuối phiên đã giúp cho HNX Index hình thành cây nến xanh rỗng không tim trên khá lạc quan. Đồng thời, thanh khoản duy trì khá tốt khi KLGD khớp lệnh đạt 88.5 triệu CP, trên mức trung bình 20 gần nhất (80.31 triệu CP/phiên) cho thấy mức tăng của chỉ số có thể còn duy trì trong phiên giao dịch ngày 17/09. Vùng 88.5 điểm vẫn đang đóng vai trò hỗ trợ tốt cho HNX Index.

NĐT Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Hai chỉ số chính của thị trường chứng khoán trong nước có thay sự thay đổi trái chiều vào thời điểm cuối phiên. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao với hơn 4.500 tỷ đồng.

Trên HOSE, Nhiều cổ phiếu nhỏ và vừa cũng đồng loạt giảm giá như KBC, ITA, TTF, HAR, SAM, FLC, DLG, DLG…Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện vào thời điểm cuối phiên và giúp VN-Index phục hồi.

Trên HNX có 96 mã tăng giá, trong khi số mã giảm và đứng giá lần lượt là 111 và 71. Các mã chủ chốt trên HNX như BVS, KLS, VND, SCR, VCG và SHB đều tăng nhẹ 100-200 đồng. Đặc biệt, các cổ phiếu dầu khí trên như PVS, PGS, PVV, PVX, PVE, PVC…cũng vọt tăng giá vào buổi chiều mặc dù những cổ phiếu này có sự điều chỉnh trong buổi sáng.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 267,7 tỷ đồng trên HOSE và 34,47 tỷ đồng trên HNX.

Chứng khoán châu Á và châu Âu giảm đáng kể khi các nhà đầu tư đang trông đợi vào kết quả cuộc họp mới nhất của Fed. Chứng khoán trong nước cũng giảm mạnh vào khoảng giữa ngày giao dịch, nhưng hồi phục lại phần nào vào cuối giờ.

Trong khi nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn chứng tỏ được sức mạnh thì nhóm mã thủy sản đánh mất lực tăng. Về truyền thống thì nhóm dầu khí vẫn là nhóm thường có lực tăng mạnh và dài. Thị trường hôm nay đón nhận những thông tin tích cực về thặng dư thương mại và diễn biến đầy hứa hẹn của hiệp định TPP. Có thể những thông tin này cũng góp phần giúp các chỉ số không điều chỉnh sâu và lượng giao dịch nhiều. Quỹ VNM ETF đã phải chứng kiến số chứng chỉ quỹ sụt giảm, một hệ quả tất yếu của một thời gian dài chứng chỉ quỹ này bị giao dịch chiết khấu. Ngoài thông tin không thuận lợi này thì nhìn chung khối ngoại vẫn duy trì mức độ giao dịch tương đối tốt. Cho đến hiện tại thì khối lượng giao dịch vẫn đang thể hiện xu hướng tích cực.

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên