TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 18/9 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 18/9 của nhà đầu tư

HNX Index cần test lại vùng 90 điểm và yếu tố dòng tiền trong phiên ngày 18/9. Hiện tại, hỗ trợ tại vùng 88.5 điểm vẫn đang thực hiện tốt vai trò chống đỡ của mình.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. NĐTNN tiếp tục bán ròng mạnh phiên thứ 2 với 313 tỷ đồng. Nhóm CK hôm nay đón tin tốt và tăng mạnh. Nhóm dầu khí bị bán mạnh do tăng một quà trình dài. KL hai sàn tăng cao nhất là HNX. HNX có dấu hiệu yếu trong phiên tiếp theo, hoạt động chốt lãi rộng có thể khiến HNX gặp trở ngại. Dòng tiền vẫn hoạt động mạnh. Ngoài nhóm CK hầu hết các nhóm còn lại có tín hiệu suy yếu.

Về kỹ thuật HNX cho tín hiệu giảm vào phiên ngày mai, Tuy dòng tiền duy trì cao những sức kéo rộng không lớn, do vậy thị trường nhiều khả năng suy yếu trong phiên kế tiếp. KL cao hôm nay không phải là điểm tích cực. Có thể thị trường gặp phải lực chốt lãi mạnh và NĐT nên quan sát dòng tiền và lực cầu trước khí có quyết định mới.

Với diễn biến hiện tại NĐT nên tiếp tục giữ trang thái cân bằng, chỉ giao dịch T+ và danh mục quanh 40%. ở chiều giảm thị trường cũng khó giảm sâu. Do hoạt động bán ròng mạnh của NĐTNN có thể tiếp diễn khiến tâm lý xấu hơn. NĐT nên thận trọng lúc này là cần thiết.

Hoạt động bán trong những phiên gần dây nếu tiếp tục duy trì, khả năng thị trường dễ trở nên bi quan cũng không loại trừ. Nếu thị trường tiếp tục có sức cầu cao trong một vài phiên nữa NĐT hành động tăng tỷ lệ cũng chưa muộn. Do sự luân chuyển tăng của một số ít nhóm CP, NĐT chọn lựa đúng nhóm CP quan trọng hơn rất nhiều. Hiện tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn hơn.

NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Thị trường thể hiện sự phân hóa rõ nét trong phiên ngày 17/9. Dòng tiền đã hướng đến dòng cổ phiếu khối ngành chứng khoán khi nhóm này có mức tăng ấn tượng lên đến 6.7% với sự tăng trần đồng loạt của HCM, SSI, KLS, VND, BSI, HPC, CTS,… và dấu hiệu điều chỉnh đã xuất hiện tại dòng cổ phiếu thủy sản khi giảm 4.8%; tiếp theo đó là dòng Dầu khí với mức giảm 3.0%.

Chỉ số chính sàn HOSE bị ảnh hưởng của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm (GAS, MSN, VNM, PVD, VCB, KDC,…) nên đóng cửa giảm nhẹ. VN Index hình thành cây nến đỏ đặc và đóng cửa quanh MA20 tương ứng tại vùng 626 điểm. Thanh khoản vẫn duy trì mức tích cực khi KLGD khớp lệnh đạt 183.4 triệu CP, trên mức trung bình 20 phiên gần nhất (154.65 triệu CP/phiên) nên người viết cho rằng diễn biến của sàn HOSE vẫn đang theo hướng tích cực. Tuy nhiên, trước mắt VN Index cần kiểm nghiệm lại hỗ trợ MA20 tại vùng 626 điểm một lần nữa trong phiên giao dịch tới.

HNX Index đóng cửa tại mức giá tham chiếu. Chỉ số hình thành cây nến doji cho thấy giới đầu tư vẫn đang khá giằng co tại vùng giá hiện tại. Một số chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho tín hiệu tích cực như: MACD hướng lên; đồ thị nến vẫn đang bám lên dải trên của Bollinger Bands; PSAR cho mua trong 3 phiên gần đây; RSI vẫn đang hướng lên và giao dịch trên vùng 70. Riêng yếu tố dòng tiền tăng đột biến trong phiên ngày 17/9 khi đạt 143.1 triệu CP có phần ít nhiều gây quan ngại cho giới đầu tư. Vì thế, người viết cho rằng, HNX Index cần test lại vùng 90 điểm và yếu tố dòng tiền trong phiên ngày 18/9. Hiện tại, hỗ trợ tại vùng 88.5 điểm vẫn đang thực hiện tốt vai trò chống đỡ của mình. 

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên