TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 19/9 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 19/9 của nhà đầu tư

Để biết thị trường có thật sự bước vào phiên phân phối sụp đổ hay chỉ là phân phối tạm thời chúng ta cần chờ đợi thêm diễn biến trong 3-4 phiên giao dịch tới.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. NĐTNN giao dịch khá cân bằng, mua ròng nhẹ. Phiên ngày mai là phiên cơ cấu danh mục mạnh của hai quỹ ETF. Trong đó danh sách các mã bị bán mạnh có biến động lớn trong phiên ATC. Khả năng ETF bán ròng ngày mai là 130 tỷ đồng. Không ngoài dự đoán thị trường có chùm KL phân phối đỉnh. NĐT đã thận trọng và hoạt động chốt lãi diễn ra mạnh mã. HSX xác nhận kênh giảm giá, phá vỡ chốt chẵn quan trọng ngắn hạn và có thể thị trường sẽ đón nhận chốt lại mạnh trong vài phiên tới. NĐT cũng lưu ý có thể Bull kỹ thuật, do vậy cần cẩn thận trước các bẫy tăng giá kỹ thuật trong xu thế giảm ngắn hạn.

Trên đồ thị kỹ thuật có 2 chốt chặn quan trọng là 580 và 600 điểm, nếu tỷ lệ margin toàn thị trường ở mức 50% NĐT có thể nâng tỷ lệ từ 40% lên 60% danh mục ở các chốt chặn này. Nếu thị trường đi ngang và lực cầu thấp, với nhưng tăng giá giả trong phiên có thể xảy ra, NĐT nên thận trọng trước những tín hiệu này. Hiện tỷ lệ margin của NĐT bắt đầu hạ dần. Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm mạnh hoạt động giảm margin có thể tăng cao NĐT cũng nên quan sát lỹ hơn tín hiệu này và có thể chờ giảm sâu hơn để gia tăng một phần tỷ lệ.

Chỉ báo dòng tiền vẫn hoạt động tốt trên trung bình, các chỉ báo nhanh đang hướng vào vùng quá bán. Các chỉ báo nhanh này đều cho tín hiệu tiêu cực, HNX có phiên gãy mạnh thứ hai với KL cao, khả năng hồi phục trở lại sẽ khó khăn hơn trước đó. NĐT cũng nên thận trọng với bẫy tăng giá có thể xuất hiện trong phiên.

NĐT nên tiếp tục cân nhặc thận trọng, và tăng tỷ lệ từng phần khi thị trường giảm mạnh hơn nữa. Cần tránh bẫy tăng giá trong phiên và kiên nhẫn chờ đợi. Khoản trống trước báo cáo quý 3 là còn khá dài. Do vậy cần thận trọng là cần thiết.

NĐT Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Thị trường chứng khoán trong nước đã sụt giảm mạnh và cả hai chỉ số chính đều tạo ra đáy thấp hơn trên đồ thị. Thanh khoản thị trường đạt hơn 5.280 tỷ đồng.

Đóng cửa thị trường VN-Index mất 9.86 điểm (-1,58%) xuống 615,8 điểm. Nhiều cổ phiếu giảm sàn hoặc đóng cửa ở sát giá sàn như PXS, PVT, PTL, PXI, VHG, VIP, PGC…

Tương tự như sàn HOSE, các cổ phiếu dầu khí và chứng khoán trên HNX cũng đồng loạt giảm giá; trong đó nhiều cổ phiếu giảm sàn và không còn dư mua lúc đóng cửa ở như ORS, PVC, PVE, PVV và SHS.

Nhà đầu tư nước ngoài trở lại mua ròng 78,28 tỷ đồng trên HNX, nhưng họ vẫn bán ròng 72,29 tỷ đồng trên HOSE.

Các chỉ số mở cửa tăng nhẹ. Tuy nhiên sau đó các mã lớn điều chỉnh, kéo theo thị trường. Điều này dẫn đến áp lực bán ra ở các mã nhỏ vốn tăng nhiều trong các phiên vừa qua. Giới hạn của giao dịch ký quỹ thậm chí có thể làm các chỉ số giảm sâu hơn. Tổng khối lượng giao dịch vẫn đang ở mức tốt và lực giảm của các chỉ số có thể giảm tốc trong những ngày tới như thường lệ. Ngoài ra, VN-Index có thể được hưởng lợi từ giao dịch của quỹ VNM ETF khi những mã được tăng tỷ trọng trong danh mục của quỹ chiếm tỷ trọng lớn trong VN-Index. Trong ngắn hạn, áp lực đi xuống của các chỉ số vẫn hiện diện.

Thị trường chứng khoán trong nước lại một lần nữa có diễn biến như trong ngày 9-9 , xác nhận phiên phân phối thứ 2 chỉ số giảm mạnh với khối lượng giao dịch lớn. Tuy nhiên, để biết thị trường có thật sự bước vào phiên phân phối sụp đổ hay chỉ là phân phối tạm thời chúng ta cần chờ đợi thêm diễn biến trong 3-4 phiên giao dịch tới. Nếu có thêm một ngày phân phối thứ 3, thì sác xuất tốt xấu là 30/70.

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên