TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAG khớp lệnh kỷ lục, VnIndex bất ngờ đảo chiều tăng điểm với thanh khoản tăng vọt

HAG khớp lệnh kỷ lục, VnIndex bất ngờ đảo chiều tăng điểm với thanh khoản tăng vọt

Dòng tiền “bắt đáy” mạnh khi VnIndex giảm về vùng hỗ trợ 515 điểm đã khiến thanh khoản toàn thị trường tăng lên 217 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.463 tỷ đồng.

Đối lập hoàn toàn với diễn biến phiên sáng, phiên giao dịch buổi chiều đã diễn ra hết sức sôi động khi dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường đã giúp 2 chỉ số từ giảm mạnh đã chuyển sang màu xanh tăng điểm.

VnIndex trong thời khắc “đen tối” nhất ngày hôm nay đã mất tới gần 7 điểm. Tuy nhiên, đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số đã bật tăng 0,36 điểm (0,07%) lên 522,24 điểm. Diễn biến tương tự, chỉ số Hnx-Index cũng tăng 0,79 điểm (1,09%) lên 73,85 điểm.

Dòng tiền “bắt đáy” mạnh khi VnIndex giảm về vùng hỗ trợ 515 điểm đã khiến thanh khoản toàn thị trường tăng lên 217 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.463 tỷ đồng.

Số mã tăng điểm cũng vọt lên 231 mã, trong khi số mã giảm điểm cũng chỉ còn 178.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng là tâm điểm của dòng tiền trong buổi chiều nay và điều này kéo theo hàng loạt mã tăng mạnh như VIC, VNE, VCG, DIG, DXG, FLC, HAR….

Một nhóm cổ phiếu khác có tính đầu cơ khá cao là chứng khoán cũng tăng khá mạnh trong phiên chiều nay. Có thể kể tới như VND, SSI, HCM, SHS….

Trong khi đó, nhóm dầu khí vẫn tiếp tục duy trì lực cầu mạnh và không ít cổ phiếu đã tăng trafannhuw PXS, PVT, PVC, PVD….

HAG dù đã xuất hiện lực cầu đỡ giá vào cuối phiên, tuy nhiên áp lực cung vẫn rất lớn khiến cổ phiếu tiếp tục có phiên giảm sàn. Thanh khoản HAG tăng vọt lên 19 triệu đơn vị, đây là khối lượng khớp lệnh cao nhất của HAG kể từ khi niêm yết.

Tương tự, BID dù cũng nhận được lực cầu đỡ giá nhưng cổ phiếu vẫn giảm 800đ và dừng tại 15.000đ.


Sau những phút đầu phiên có phần tích cực, áp lực bán đã được đẩy mạnh trên toàn thị trường đã khiến 2 chỉ số giảm sâu kể từ sau 10h.

Có thời điểm, chỉ số VnIndex mất gần 7 điểm khí lực bán mạnh vào các cổ phiếu vốn hóa lớn như BID, HAG, VNM, HSG…. Tuy vậy, về cuối buổi sáng, dòng tiền bắt đáy dần xuất hiện đã giúp đà giảm điểm của 2 chỉ số thu hẹp lại.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm 5,74 điểm (1,1%) xuống 516,14 điểm; Hnx-Index giảm 0,18 điểm (0,24%) xuống 72,88 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá với 118 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 1.305 tỷ đồng.

Số mã giảm điểm áp đảo trong buổi sáng với 247 mã, trong khi số mã tăng là 113.

Trong buổi sáng nay, mặc dù điểm số giảm khá mạnh, tuy nhiên giao dịch tại các cổ phiếu nhìn chung vẫn không quá tiêu cực. Vẫn xuất hiện nhiều mã tăng điểm khá trong phiên sáng như VIC, VNE, DRH, LHG, VND….

Nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn tiếp tục giữ vững đà hồi phục trong buổi sáng với nhiều mã tăng điểm như PVC, PVD, PVS, PXS…..


Thị trường mở cửa sáng 22/1 đón nhận thông tin tích cực khi giá dầu quốc tế đã hồi phục mạnh trong đêm qua vượt ngưỡng 30 USD/thùng. Cùng với đó, các TTCK Châu Á như Nikkei 225, Hang Seng Index, Kospi….đồng loạt phục hồi mạnh trong phiên sáng nay đã giúp TTCK Việt Nam lấy lại sắc xanh ngay từ những phút mở cửa.

Với thông tin tích cực từ giá dầu, nhóm cổ phiếu dầu khí đã hồi phục khá tốt với nhiều mã tăng điểm như PVC, PVD, PXS, PVS….

Các cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch tương đối trái chiều khi VIC, HPG, GAS, BVH, DPM tăng điểm, trong khi HAG, FPT, EIB, CTG, BID giảm điểm.

Đáng chú ý, những thông tin không tích cực liên quan tới HAG và BID đã khiến 2 cổ phiếu này giảm sàn. Trong đó, HAG đã xuất hiện tình trạng ‘’trắng bên mua”. Với phiên giảm sàn hôm nay, thị giá HAG chỉ còn 7.900đ/cp.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán….sau những phút đầu hồi phục khá tốt đã chịu áp lực chốt lời trở lại và số mã tăng điểm xuất hiện là không nhiều.

Tại thời điểm 9h50', chỉ số VnIndex quay đầu giảm 2,25 điểm (0,43%) xuống 519,63 điểm; Trong khi đó, Hnx-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 0,06 điểm (0,08%) lên 73,12 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên