TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAG lại thỏa thuận lớn 11,3 triệu cổ phiếu, VnIndex giảm điểm nhẹ với thanh khoản thấp

HAG lại thỏa thuận lớn 11,3 triệu cổ phiếu, VnIndex giảm điểm nhẹ với thanh khoản thấp

HAG hôm nay tiếp tục có phiên thỏa thuận lượng lớn, lên đến 11,3 triệu cổ phiếu tương đương giá trị gần 170 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp HAG giao dịch lượng lớn đến vậy.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 2 sàn tăng/giảm trái chiều. VnIndex chốt phiên mất 2,44 điểm về 562,31 điểm. HNX-Index tăng nhẹ 0,14 điểm lên 77,04 điểm.

Vấn đề đáng nói của ngày hôm nay là số tiền tham gia “bắt” cổ phiếu chốt lãi không nhiều. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE đạt 1.564 tỷ đồng trong đó có đến 237 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận mà chủ yếu là thỏa thuận cổ phiếu HAG.

HAG hôm nay tiếp tục có phiên thỏa thuận lượng lớn, lên đến 11,3 triệu cổ phiếu tương đương giá trị gần 170 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp HAG giao dịch lượng lớn đến vậy.


Đến phiên chiều, GAS bất ngờ quay đầu giảm giá sau chuỗi 4 phiên tăng mạnh liên tiếp. GAS mất 1.000 đồng khiến VnIndex mất điểm tựa, giảm nhẹ gần 2 điểm.

Khá nhiều cổ phiếu lớn khác cũng đang giảm nhẹ như BVH, CSM, CTG, FPT, HAG, HCM, HVG…

OGC tiếp tục gây bất ngờ với phiên thứ 6 liên tiếp tăng trần. Tính đến thời điểm hiện tại, OGC khớp lệnh được hơn 5 triệu cổ phiếu. Đã có vài phút trong chuỗi khớp giá trần, cổ phiếu này khớp khoảng 10.000 cổ phiếu giá tham chiếu nhưng ngay sau đó quay lại giá trần.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 1 điểm lên 565,75 điểm. Áp lực chốt lãi vẫn khá cao nên mức tăng 1 điểm của VnIndex là một nỗ lực lớn của thị trường.

Nhóm có tác dụng thúc đẩy thị trường hôm nay là dầu khí. Khởi đầu là GAS với mức tăng đã kéo các cổ phiếu khác trong ngành tăng điểm như PVD, PVT, DPM….

HCM hôm nay giảm 500 đồng.


Thị trường chứng khoán vẫn chưa hết áp lực chốt lãi khi mà 1 tuần qua chỉ số đã tăng gần 45 điểm. Phiên giảm điểm hôm qua vẫn chưa đủ để kích thích lòng tham bắt đáy của nhà đầu tư.

Phiên sáng nay, sau khoảng 30 phút giao dịch đầu tiên thị trường tăng điểm thì VnIndex quay đầu giảm 1,49 điểm.

Điểm qua các cổ phiếu vốn hóa lớn thì thấy GAS vẫn tăng 400 đồng sau tin giá dầu tăng mạnh nhất 25 năm sau tín hiệu của OPEC.

Nhóm ngân hàng vẫn chưa có gì biến chuyển khi mà các cổ phiếu đều giảm điểm hoặc đứng giá. Giao dịch khá èo uột.

SSI điều chỉnh giảm 100 đồng sau 4 phiên tăng liên tiếp. Như chúng tôi đã phân tích trước đó, việc SSI được nới room ngoại lên 100% chỉ mang ý nghĩa tâm lý cho thị trường bởi các quy định, hướng dẫn nới room đã khá rõ ràng với thị trường. Việc nới hay không bây giờ chỉ còn là quyết định của từng doanh nghiệp và sớm hay muộn mà thôi. SSI chỉ tăng được 4 phiên sau thông tin nới room 100%.

MWG đang thử nghiệm bán lẻ thực phẩm và có lẽ đây là một chiến lược mới của MWG-một doanh nghiệp mà như tên gọi của nó là phân phối điện thoại, điện máy. MWG giảm 500 đồng phiên hôm nay. “Anh em” trong ngành với MWG là FPT cũng giảm 100 đồng phiên thị trường hồi phục này.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên