TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai sàn giảm điểm cuối phiên: Thở phào nhẹ nhõm!

Hai sàn giảm điểm cuối phiên: Thở phào nhẹ nhõm!

Dòng tiền dường như đang tìm đến những cổ phiếu chưa tăng trong sóng tăng mạnh thời gian qua.

Thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 27/2-cũng là một phiên giao dịch đầy cảm xúc.

-Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường chứng khoán với thanh khoản 2 sàn đạt 4.400 tỷ đồng-một mức rất cao và đủ để thấy tiền đã và đang chọn chứng khoán làm nơi trú chân.

-Tiền loanh quanh tìm cổ phiếu để đầu tư. Với những nhà đầu tư lỡ sóng nhưng vẫn tin vào cơ hội thị trường đang tạo ra thì họ chọn những cổ phiếu chưa tăng thời gian qua để đầu tư. Penny có cơ hội.

-Cổ phiếu đầu cơ tiếp tục thách thức tâm lý. Cổ phiếu đầu cơ đã tăng rất mạnh từ đầu sóng và phải nói là sức khoẻ của những cổ phiếu này khiến mọi thành phần đầu tư trên thị trường có chung cảm giác: Thách thức tâm lý: Dám mua không? Dám bán không? Mua cũng sẽ được đáp ứng, bán cũng sẽ có lực cầu!

-Thở phào nhẹ nhõm. 2 sàn giảm điểm cuối phiên với mức giảm hơn 5 điểm trên HoSE và 0,16 điểm trên HNX. Nếu so với mức cao nhất của chỉ số trong ngày thì thực sự mức giảm điểm này là lớn. Nhiều cổ phiếu giữa phiên tăng trần thì đã hạ nhiệt về cuối ngày. Tuy nhiên, đây là điều vui hay buồn? Có lẽ tâm trạng của nhà đầu tư bây giờ là THỞ PHÀO nhẹ nhõm. Thị trường đã tăng khá mạnh thời gian qua và nếu chỉ số cứ tăng mãi thì: một là, khó mua; hai là, lo ngại.

Khó mua là điều dễ hiểu. Với những nhà đầu tư lỡ sóng hoặc lỡ chốt lời trong chuỗi tăng thì giờ đây "tìm hàng" để mua rất khó.

Lo ngại cũng là dễ hiểu. Tâm lý "thà ăn non một tí còn hơn chịu đau nếu thị trường giảm sâu và không thoát được "hàng"".

-Và, cuối cùng.
Chúng tôi muốn nhắc đến một tâm lý đang bao trùm: "Thà một phút huy hoàng...!". Không đầu tư bây giờ thì bao giờ là tâm lý của nhiều nhà đầu tư. Họ dốc tiền vào chứng khoán khi thị trường đã tăng rất mạnh từ đầu năm. Họ biết hay không biết rủi ro? Có lẽ biết bởi đơn thuần chỉ nhìn vào chart biến động giá của cổ phiếu cũng đã đủ thấy thị giá đang tăng quá nhanh so với mức tăng trưởng thật (nếu có) trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, họ chấp nhận với tâm niệm: Thị trường có thể trở về ngày hôm qua-thời nghìn điểm; thị trường cũng có thể về ngày hôm qua-thời cổ phiếu chỉ rẻ bằng mớ rau. Tuy nhiên, Thà một phút huy hoàng còn hơn nuối tiếc!
..................
Đến 14h30,
2 sàn đã điều chỉnh giảm điểm nhưng thanh khoản vẫn rất cao. Ở thời điểm này, dù chưa bước vào phiên ATC nhưng giá trị khớp lệnh đã đạt 4.100 tỷ đồng!

........................
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng,
hai sàn đạt thanh khoản 177 triệu cổ phiếu giao dịch khớp lệnh, giá trị đạt 2.250 tỷ đồng. Đây là một mức thanh khoản khá cao!

Dù rằng 2 chỉ số đã tăng mạnh thời gian qua và nhiều cổ phiếu đã tăng gấp đôi từ đầu năm nhưng dòng tiền khoẻ đã cứu thị trường không bị điều chỉnh như lo ngại của nhiều nhà đầu tư.

VnIndex chốt phiên giao dịch sáng với mức tăng 4,61 điểm lên 594,42 điểm. Điểm sáng trên sàn này là cổ phiếu ITA với mức khớp lệnh khủng hơn 20 triệu cổ phiếu và hiện đang có dư mua trần hơn 480 nghìn đơn vị.

Trên HoSE có 122 mã tăng trong khi chỉ 100 mã giảm điểm. Cơ hội tăng điểm đến với hàng loạt cổ phiếu cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá vững vàng, niềm tin vào kinh tế vĩ mô đã phản ánh vào hành động dốc tiền vào chứng khoán.

Trên HNX, cổ phiếu ACB của ngân hàng ACB tăng 300 đồng và ngân hàng này cũng đang lên kế hoạch mua vào gần 34 triệu cổ phiếu quỹ. Cổ phiếu ngân hàng dường như tiếp tục hút dòng tiền quay lại khi SHB cũng đang đứng đầu thanh khoản HNX với 5,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tăng 300 đồng so với giá tham chiếu.

Tuy nhiên, các cổ phiếu tăng trần lại không thuộc nhóm cổ phiếu phân tích cơ bản tốt mà thuộc nhóm penny. Hàng loạt cổ phiếu vốn hoá nhỏ đua trần như KSD, PFL, MAX, HDO, PXA, CVN, TKC, KHL....
.............
10h50':
Thị trường càng lúc càng nóng với tiền vào chứng khoán ồ ạt. Hàng loạt cổ phiếu nóng tăng trần. Nhà đầu tư đổ xô mua chứng khoán như thể không mua bây giờ thì sau này mua sẽ bị đắt hơn.

ITA đến 10h50' đã khớp lệnh 15,5 triệu cổ phiếu và đạt mức giá trần. Hiếm khi cổ phiếu này có thanh khoản cao và đạt tăng trần như hôm nay.

FLC cũng tăng trần với khớp lệnh 6,1 triệu cổ phiếu. Tiền vẫn đổ vào cổ phiếu có tính đầu cơ mạnh này dù cổ phiếu đã tăng rất mạnh trong năm ngoái và đầu năm nay.

.......................
Phiên giao dịch hôm nay (27/2), cả hai sàn vẫn đồng loạt tăng điểm. Lệnh mua vẫn ồ ạt đẩy vào hệ thống dù hành động chốt lãi vẫn xảy ra.

Dòng tiền đang chạy vòng quanh, chốt lãi cổ phiếu đã tăng mạnh và cho các cổ phiếu chưa tăng cơ hội.

Trên sàn HNX, nhiều cổ phiếu penny tăng trần với dư mua trần khá tốt như: VPC tăng trần lên 2.900 đồng/CP với dư mua hơn 200 nghìn đơn vị; PFL tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp với dư mua 615 nghìn đơn vị. Cả VPC và PFL đều báo lỗ năm 2013 và đã 2 năm liên tiếp thua lỗ. Tuy nhiên, giữa hàng loạt cổ phiếu đã tăng mạnh thì những cổ phiếu chưa kịp tăng đang có cơ hội.


VCG điều chỉnh sau 4 phiên tăng liên tiếp. Đến gần 10h, khớp lệnh tại cổ phiếu này chưa đầy 1 triệu cổ phiếu. Bên bán không quá sốt ruột chốt lãi, bên mua cũng đủng đỉnh chờ hàng rẻ hơn. Cuộc chiến tâm lý diễn ra khá gay cấn.

PVX vẫn tăng nhẹ 100 đồng lên 4.400 đồng. SHN biến động mạnh, có lúc giảm xuống 5.300 đồng/CP nhưng sau đó bật tăng trần, hiện đang giữ giá xanh 5.600 đồng/CP.

Trên sàn HSX, các cổ phiếu đầu cơ vẫn tăng mạnh. ITA khớp lệnh hơn 9 triệu cổ phiếu với mức tăng 300 đồng. ITA là một trong số những cổ phiếu chưa tăng mạnh thời gian qua.


Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên