TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai sàn tăng giảm trái chiều, thanh khoản vẫn ở mức cao

Hai sàn tăng giảm trái chiều, thanh khoản vẫn ở mức cao

2 sàn hôm nay vẫn đạt thanh khoản tốt với 3.230 tỷ đồng trên HoSE và 1.297 tỷ đồng trên HNX. Tổng cộng 2 sàn đạt hơn 4.500 tỷ đồng.

Kết thúc ngày giao dịch 16/9, 2 sàn tăng giảm trái chiều. VnIndex giảm 2,68 điểm còn 627,66 điểm và HNX-Index tăng 0,74 điểm lên 90,15 điểm. HNX-Index đã bứt phá khá tốt phiên hôm nay khi biến động từ giảm đến tăng.

2 sàn hôm nay vẫn đạt thanh khoản tốt với 3.230 tỷ đồng trên HoSE và 1.297 tỷ đồng trên HNX. Tổng cộng 2 sàn đạt hơn 4.500 tỷ đồng.

.....................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm 4,51 điểm về 625,83 điểm. HNX-Index giảm 0,61 điểm về 88,8 điểm. Thanh khoản 2 sàn vẫn ở mức khá cao khi HoSE đạt 1.618 tỷ đồng và HNX đạt gần 700 tỷ đồng.

Trên HSX, có 160 mã giảm trong khi chỉ có 62 mã tăng; Trên HNX lần lượt là 141 mã giảm và 43 mã tăng. Tổng số mã giảm trên 2 sàn cuối phiên sáng đạt 301 mã, gấp 2,9 lần số mã tăng.

Khối ngoại tiếp tục mua 1,1 triệu cổ phiếu FLC và cổ phiếu này vẫn đang trong giai đoạn được khối ngoại mua theo công bố thông tin cơ cấu danh mục mà chúng tôi đã đưa tin trước đó.

Trên HNX, chúng tôi muốn lưu ý nhà đầu tư về cổ phiếu DBC của Dabaco. Doanh nghiệp này có lẽ đang được hưởng lợi lớn từ thông tin về giá thức ăn chăn nuôi. Hôm nay là phiên thứ 5 liên tiếp DBC tăng điểm. Những thông tin bước đầu về thị trường Nga cũng cho thấy ngành chăn nuôi sẽ được hưởng lợi đáng kể nếu thị trường Nga mở rộng cửa hơn cho doanh nghiệp Việt.

..........................

Không ai bảo ai, sau phiên thanh khoản cao hôm qua, các công ty chứng khoán, nhà đầu tư đều cùng chung nhận định là áp lực bán đang được đẩy lên mức cao hơn. Tâm lý người bán là mong muốn giữ lại được chút thành quả của đợt tăng mạnh vừa qua nên sẵn sàng bán sớm với mức giá trên giá sàn.

Thị trường mới mở cửa được 45’ nhưng hiện tại có đến 116 mã giảm điểm trong khi chỉ 43 mã tăng trên HSX và 81 mã giảm, 33 mã tăng trên HNX. Chúng tôi cũng lưu ý thêm là đã có nhiều thời điểm trong phiên, VnIndex tăng điểm nhẹ.

Hiện tại, VnIndex giảm 1,25 điểm về dưới 630 điểm và HNX-Index tiếp tục mất điểm và về dưới 89 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá cao khi đến chưa đầy 10h mà HoSE đã đạt 600 tỷ và HNX đạt 310 tỷ.

Hàng loạt cổ phiếu điều chỉnh giảm điểm hôm nay. Dòng dầu khí có dấu hiệu suy yếu từ hôm qua (nhưng vẫn giao dịch, tăng điểm tốt hơn thị trường chung) và hôm nay hàng loạt cổ phiếu thuộc dòng này giảm điểm như PXT, PXI, PTL, PXL, PXS…

Trong khi đó, dòng thủy sản “trụ bão” khá tốt khi nhiều cổ phiếu thuộc ngành vẫn tăng điểm như CMX, FMC, AGF…Một số cổ phiếu khác điều chỉnh giảm nhẹ.

GAS đi ngược thị trường khi tăng 1.000 đồng. Tuy nhiên, với nhiều cổ phiếu giảm điểm, “anh cả” GAS cũng bất lực trong việc “cứu” VnIndex khỏi điều chỉnh.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên