TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HHS nhiều khả năng được thêm vào danh mục của FTSE Vietnam ETF

HHS nhiều khả năng được thêm vào danh mục của FTSE Vietnam ETF

VPBS dự báo HHS sẽ là cổ phiếu được thêm vào danh mục lần này khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và nếu điều đó xảy ra, nhiều khả năng FTSE ETF sẽ mua vào hơn 6 triệu cổ phiếu HHS.

Công ty Chứng khoán VPBank (VPBS) vừa đưa ra nhận định về đợt tái cơ cấu danh mục quý 2/2015 của 2 quỹ Market Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam ETF.

Theo đó, VPBS dự báo CII sẽ không được đưa vào danh mục trong đợt review lần này do CII đã giảm giới hạn sở hữu nước ngoài từ 42,68% xuống còn 37,83%. Như vậy, CII sẽ không đủ room cho nhà đầu tư nước ngoài và sẽ không lọt vào danh sách thêm vào của 2 quỹ ETF.

VPBS cho rằng OGC và DRC sẽ bị loại trong kỳ cơ cấu danh mục lần này của VNM ETF. Tại ngày 1/6/2015, vốn hóa của OGC chỉ đạt khoảng 40 triệu USD, trong khi yêu cầu tối thiểu vào rổ ETF về vốn hóa là 75 triệu USD. Do đó gần như chắc chắn OGC sẽ bị loại trong đợt review này.

Còn với DRC, dù cổ phiếu này đạt giá trị về vốn hóa nhưng giá trị cũng như khối lượng giao dịch đều không đạt yêu cầu của VNM ETF.

HVG là cổ phiếu được VPBS nhận định nhiều khả năng sẽ được thêm vào danh mục nhất bởi cổ phiếu này đạt đủ điều kiện về vốn hóa cũng như khối lượng giao dịch. Tuy nhiên giá trị giao dịch của HVG lại không đạt yêu cầu cho kỳ review này cũng như kỳ review trước.

Nhận định về kỳ review của FTSE ETF, VPBS dự báo HHS sẽ là cổ phiếu được thêm vào danh mục lần này khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và nếu điều đó xảy ra thì nhiều khả năng FTSE ETF sẽ mua vào hơn 6 triệu cổ phiếu HHS.

Trong khi đó, PPC được dự báo sẽ bị loại khỏi danh mục của FTSE ETF do cổ phiếu này không đáp ứng yêu cầu về thanh khoản.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên