TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay, UBCK sẽ trình Bộ Tài chính 6 nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho TTCK

Hôm nay, UBCK sẽ trình Bộ Tài chính 6 nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho TTCK

UBCK sẽ đưa ra các giải liên quan đến biên độ, mở mazgin lên 50 – 50, giải pháp thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cổ phần hóa, …

Thông tin này được ông Vũ Bằng – Chủ tịch UBCK Nhà nước khẳng định tại phiên đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của năm 2013 đang diễn ra tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Cụ thể, ông Bằng nói, năm 2013 mục tiêu của UBCK là vượt qua khó khăn, ổn định thị trường chuẩn bị cho những  tiền đề sau này.

Về vượt qua khó khăn, UBCK đã có cuộc họp đề ra 6 nhóm giải pháp, dự kiến sẽ  trình BTC trong ngày hôm nay (ngày 2/1/2013).

Về nhóm 2 (nhóm giải pháp tạo thanh khoản cho thị trường) UBCK sẽ đưa ra các giải liên quan đến biên độ, mở margin lên 50 – 50, giải pháp thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cổ phần hóa…

Bên cạnh nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn thì UBCK sẽ tiếp tục Đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán cũng như áp dụng các sản phẩm mới ví dụ như quỹ  ETF, sản phẩm phái sinh trong năm 2013.

Theo ông Bằng, Chính phủ và các bộ ngành vẫn tiếp tục nỗ lực tháo gỡ khó khăn như tiếp tục giảm lãi suất, giảm giãn thuế… và nếu như vấn đề xử lý nợ được làm tốt hơn thì có quyền hy vọng cho sự phát trển của thị trường ck trong năm 2013.

Khánh Linh  

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên