TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HoSE tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm Covered Warrant

HoSE tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm Covered Warrant

Covered Warrant là một công cụ được phát hành bởi một tổ chức tài chính, cho phép người nắm giữ được quyền mua hoặc bán chứng khoán tại một mức giá xác định trước trong tương lai.

Ngày 13/12/2012 tại Tp. HCM, SGDCK Tp. HCM đã phối hợp với SGDCK Đài Loan và Công ty Chứng khoán Yuanta tổ chức buổi Hội thảo quốc tế “Giới thiệu sản phẩm Covered Warrant” nhằm giới thiệu sản phẩm Covered Warrant đến các công ty chứng khoán thành viên.

Tới tham dự buổi Hội thảo có Lãnh đạo SGDCK Tp. HCM cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, SGDCK Hà Nội và các thành viên tham gia thị trường… Tại buổi Hội thảo quốc tế có sự trình bày của các chuyên gia đến từ SGDCK Đài Loan và công ty chứng khoán Đài Loan YuanTa.

Covered Warrant là một công cụ được phát hành bởi một tổ chức tài chính, cho phép người nắm giữ được quyền mua hoặc bán chứng khoán tại một mức giá xác định trước tại một thời điểm nhất định hoặc trong khoảng thời gian nhất định trong tương lai. Được ra mắt từ năm 1990, sản phẩm Covered Warrant khá phổ biến đối với thị trường chứng khoán quốc tế, đặc biệt là tại những nước và vùng lãnh thổ như Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore… Điển hình là thị trường Coverd Warrant tại Đài Loan đứng thứ 8 toàn cầu về giá trị giao dịch tính đến thời điểm cuối năm 2011. Mặc dù vậy, Coverd Warrant lại là một sản phẩm hoàn toàn mới tại Việt Nam. Chính vì thế, trong buổi Hội thảo, các chuyên gia thống nhất cho rằng những năm gần đây, Thị trường Chứng khoán Việt nam đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài nên việc nghiên cứu cho ra đời nhiều sản phẩm khác nhau như sản phẩm ETF hay Covered Warrant là điều cần thiết cho sự phát triển của thị trường chứng khoán trong nước.

Tại buổi hội thảo, hầu hết các thành viên tham gia thị trường đều tỏ thái độ tích cực trước sự cố gắng của SGDCK Tp. HCM trong việc nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm mới. Tuy nhiên, các thành viên thị trường cũng bày tỏ mong muốn Sở sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng các sản phẩm mới để sớm hoàn thành phương pháp luận, nhằm tiến tới áp dụng vào thực tiễn.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên