TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSC: VN-Index có thể đạt 550 điểm cuối năm 2013

HSC: VN-Index có thể đạt 550 điểm cuối năm 2013

Công ty CP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) đưa ra dự báo từ nay đến cuối năm, TTCK Việt Nam sẽ tăng thêm 10% trong bối cảnh lạm phát chậm lại và xuất khẩu tăng lên.

Theo ông Fiachra MacCana –Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận phân tích của CTCP Chứng khoán TP.HCM (HSC), đến tháng 12/2013, chỉ số Vn-Index có thể chạm mốc 550 điểm (tăng 10% so với hiện tại).

Chỉ số VnIndex đã tăng tổng cộng 21% kể từ đầu năm tới nay, cao hơn nhiều so với mức tăng 17% của chỉ số MSCI Frontier Markets Index đo lường diễn biến của các thị trường sơ khai.

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, ông MacCana bày tỏ sự lạc quan về 6 tháng tới. Môi trường vĩ mô của Việt Nam rất ổn định với nhiều yếu tố tích cực: cả tiền tệ và lạm phát đều đang trong tầm kiểm soát trong khi nhu cầu về xuất khẩu đang tăng lên.

ông Fiachra MacCanaTheo báo cáo được Tổng cục Thống kê công bố hôm 24/10, CPI cả nước tăng 0,49% trong tháng 10 – thấp nhất trong 14 tháng. Trong 9 tháng đầu năm, xuất khẩu tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái với tăng trưởng ở các mặt hàng điện tử và điện thoại di động. Nhu cầu ở nước ngoài đang góp phần hỗ trợ nền kinh tế vốn đã bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng tín dụng yếu ớt và nợ xấu.

“Lợi nhuận trên TTCK có diễn biến rất tích cực với lãi suất và chi phí đầu vào ở mức thấp. Rất nhiều công ty có thể đẩy tăng lợi nhuận”, MacCana nói. Ông dự báo lợi nhuận của các công ty niêm yết có thể tăng 15% trong năm 2013 bởi nền kinh tế tăng trưởng trong khoảng 5,4% - 5,5%.

Cuối quý I/2014, chỉ số VN-Index có thể chạm mốc 600 điểm. Đối với hầu hết các công ty, chi phí sẽ giảm trong năm tới và điều này sẽ giúp lợi nhuận tăng ít nhất 15%.

Thu Hương

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên