TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hứa hẹn nhiều doanh nghiệp IPO “khủng” trong tháng 9

Hứa hẹn nhiều doanh nghiệp IPO “khủng” trong tháng 9
Cổ phiếu của DN IPO trên sàn Hà Nội đang hấp dẫn nhà đầu tư.

Theo kế hoạch, trong tháng 9, có 10 doanh nghiệp (DN) đăng ký bán đấu giá cổ phần tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), trong đó có 5 phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và 5 phiên đấu giá cổ phần thoái vốn Nhà nước. Đáng chú ý, sẽ có 2 DN IPO lớn là Tổng Công ty Rau quả, Nông sản Việt Nam và Chè Việt Nam.

Trong tháng 8-2015, HNX tổ chức 7 phiên đấu giá, trong đó có 4 phiên IPO và 3 phiên đấu giá cổ phần để thoái vốn Nhà nước. Đáng chú ý, có 5 phiên đấu giá đã bán hết 100% số cổ phần đưa ra chào bán.

Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong 7 phiên này đạt hơn 57 triệu cổ phần. Kết quả, hơn 39,7 triệu cổ phần trúng giá, chiếm 70% tổng khối lượng chào bán. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 518,3 tỷ đồng, cao hơn 39,9 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Trung bình một phiên, tổng giá trị cổ phần thu về đạt 74 tỷ đồng.

Trong 2 phiên đấu giá cổ phần để thoái vốn Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước tại Công ty CP Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi và Công ty CP In và Thương mại Thống Nhất và 1 phiên đấu giá cổ phần thoái vốn Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại CTCP Thiết bị điện – Vinacomin, toàn bộ 3,3 triệu cổ phần đã được bán hết, thu về cho Nhà nước gần 115 tỷ đồng.

Trong 4 phiên IPO tháng 8, có 2 phiên đấu giá của Công ty TNHH MTV Thăng Long GTC và Công trình Giao thông Hà Nội đã bán hết 100% số cổ phần chào bán, huy động được hơn 401,1 tỷ đồng, thặng dư vốn 39,3 tỷ đồng.

Theo Thu Hằng

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên