TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại ồ ạt rót tiền vào chứng khoán Việt, thanh khoản 2 sàn vọt lên hơn 6.400 tỷ đồng

Khối ngoại ồ ạt rót tiền vào chứng khoán Việt, thanh khoản 2 sàn vọt lên hơn 6.400 tỷ đồng

Khối ngoại bùng nổ giao dịch hôm nay. Cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất là FLC với gần 38 triệu đơn vị. Chỉ tính riêng FLC, khối ngoại đã chi khoảng 450 tỷ đồng mua cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần, 2 sàn tăng/giảm trái chiều. Điều đáng chú ý là thị trường chứng khoán hôm nay giao dịch đột biến với 5.015 tỷ đồng trên HoSE và gần 1.400 tỷ đồng trên HNX! Thanh khoản tăng mạnh trong phiên thị trường loay hoay tìm cơ hội tăng điểm.

Số mã tăng/giảm hôm nay khá cân bằng khi trên HoSE tỷ lệ này là 111/112 và trên HNX tỷ lệ này là 120/82.

Khối ngoại bùng nổ giao dịch hôm nay. Cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất là FLC với gần 38 triệu đơn vị. Hiện tại, vẫn chưa đến ngày các quỹ ETF chính thức tái cơ cấu rổ cổ phiếu trong danh mục đầu tư nhưng nhiều khả năng các quỹ này đã bắt đầu mua. Chỉ tính riêng FLC, khối ngoại đã chi khoảng 450 tỷ đồng mua cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Nhiều cổ phiếu khác cũng được khối ngoại mua mạnh như KDC (mua 6,46 triệu cổ phiếu); IJC (5,55 triệu cổ phiếu); PPC (5,15 triệu cổ phiếu)... PPC hôm nay được đẩy lên giá trần 27.100 đồng/cổ phiếu và chốt phiên có dư mua trần. Giao dịch cổ phiếu PPC hôm nay chủ yếu là từ khối ngoại.

Nhóm vốn hoá lớn giảm điểm mạnh hôm nay như DPM của Đạm Phú Mỹ; BVH của Tập đoàn Bảo Việt; HPG của Hoà Phát; CSM của Casumina; VCB của Vietcombank; VNM của Vinamilk; FPT...

Phía tăng giá có GAS, MSN và nhiều cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ. Nhiều cổ phiếu chốt phiên có dư mua trần như DQC, TSC, PPC, AGF, TMT, VIP, VNE..

.................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn đã quay đầu tăng điểm. VnIndex tăng 2,18 điểm lên gần 618 điểm và HNX-Index tăng 0,33 điểm lên 88,41 điểm.

Thanh khoản vẫn ở mức khá tốt. Tính đến hết phiên sáng, HoSE đạt 1.400 tỷ đồng và HNX đạt 620 tỷ đồng.

Số mã tăng/giảm trên HoSE là 102/79; trên HNX là 75/86. Nhìn chung, số mã tăng đang chiếm ưu thế trên thị trường.

.................

Hôm qua, GAS “đi” 5.000 đồng khiến VnIndex mất gần 10 điểm cuối phiên. Hôm nay, GAS có lúc hồi phục tăng 1.000 đồng/cổ phiếu nhưng sau đó lại điều chỉnh. MSN hiện cũng đang tăng 500 đồng.

Thị trường hiện tại rất khó kiếm cổ phiếu để có thể có lợi nhuận. Đây là nhận định của không ít nhà đầu tư. Nếu xét trong quãng thời gian dài hơi thì năm qua đa phần cổ phiếu đã tăng khá mạnh.

Nhiều nhà đầu tư nhận định “tội lỗi” gây ra biến động của thị trường là do các cổ phiếu ngành dầu khí đang được chốt lãi mạnh. Hành động chốt lãi nhóm cổ phiếu ngành dầu khí khiến không ít cổ phiếu khác bị “vạ lây”.

Về nỗi lo margin, theo tìm hiểu của chúng tôi, tỷ lệ margin hiện tại trên thị trường đã giảm đáng kể và hiện ở mức “không đáng lo ngại quá” nên ít có khả năng thị trường trồi sụt quá mạnh bởi hoạt động này.

Đến gần 10h, VnIndex mất gần 3 điểm, chỉ số đang tiến về vùng dưới 615 điểm. Hiện, số mã giảm trên HoSE là 99 mã trong khi số mã tăng đạt 50 mã. Khác với cuối phiên hôm qua, phiên hôm nay số mã giảm điểm đã giảm đáng kể thay vào đó là những mã đứng giá đợi xu hướng thị trường.

HAI tăng trần trở lại sau phiên “gãy” hôm qua. Tính chung nửa tháng trở lại đây, HAI đã tăng phi mã. 

Trên HNX, cổ phiếu vốn hóa lớn PVS tăng mạnh 1.100 đồng nên đến 10h, chỉ số HNX-Index đã lấy lại được màu xanh với mức tăng 0,17 điểm lên 88,24 điểm.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên