TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lẻ loi sắc xanh tại VCB và SSI, VN-Index giảm gần 5 điểm

Lẻ loi sắc xanh tại VCB và SSI, VN-Index giảm gần 5 điểm

Cổ phiếu ngân hàng với đầu tàu VCB không làm nhà đầu tư thất vọng. Sắc xanh phủ khắp CTG, BID, MBB, STB, MBB, EIB.

Khác hẳn sự sôi động trong phiên sáng, trong buổi chiều thị trường đã yếu hẳn và các chỉ số đều đóng cửa trong sắc đỏ. VN-Index giảm 4,67 điểm (0,81%), HNX-Index giảm 0,77 điểm (0,91%) và VN30-Index giảm tới 4,98 điểm (0,84%).

Khối lượng giao dịch trên HSX đạt gần 124 triệu cổ phiếu tương đương 1.911 tỷ đồng và trên HNX đạt 54,2 triệu cổ phiếu tương đương 645 tỷ đồng. Như vậy thanh khoản vẫn ở mức tốt so với các phiên trước.

Cho đến cuối phiên, chỉ còn VCB là cổ phiếu ngân hàng duy nhất giữ được sắc xanh. Trong phiên hôm nay, cổ phiếu này được thỏa thuận gần 28 tỷ đồng.

Cổ phiếu SDU gây sốt trong phiên sáng với dư mua giá trần luôn ở mức 6 triệu cổ phiếu nhưng rồi lệnh mua đã bị hủy liên tục và thay vào đó là các lệnh bán giá trần. Đóng cửa, SDU cũng vẫn tím với dư mua gần 12 triệu đơn vị nhưng chỉ khớp lệnh 11.300 cổ phiếu.

Trong giai đoạn này, thanh khoản đang ở mức cao nhất trong 6 tháng gần đây và điều này được đánh giá là chỉ báo cho việc dòng tiền đang vào lại thị trường. VN-Index đang được thử thách tại vùng đỉnh ngắn hạn và theo nhiều nhà đầu tư, đó là điều bình thường và cần thiết.

-----------------

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, có vẻ thị trường đã muốn điều chỉnh. VN-Index chỉ còn tăng 0,33 điểm trong khi VN30-Index đã giảm 0,49 điểm và HNX-Index cũng đã đỏ. Mức điểm 580 vẫn là một mục tiêu mà VN-Index cần nỗ lực để chạm tới.

Đáng chú ý, dòng ngân hàng chỉ còn VCB và BID tăng điểm, còn lại đều giảm điểm, SHB đứng giá.

Vẫn còn nhiều mã cổ phiếu dòng chứng khoán đang tăng điểm, trong đó có SSI nhưng HCM đã trở về giá vàng với dư mua tại mức giá đỏ.

Sắc tím tại các cổ phiếu đầu cơ lúc đầu phiên cũng đã rơi rớt dần.

----------------

Tính đến 9h30 sáng, VN-Index đang tăng 5,34 điểm (tương đương 0,93%) và HNX-Index tăng 0,36 điểm (tương đương 0,56%). Có thể thấy trên HOSE, VCB vẫn đang là cổ phiếu kéo chỉ số chung khi tăng 4,2% và đang có giá 47.700 đồng. Góp chung vào sắc xanh này là các bluechips GAS, CTG, VIC, BVH … Chỉ số VN30-Index đã tăng 3,07 điểm với trạng thái khá cân bằng 14 mã xanh/2 mã đỏ/14 mã vàng.

Tuy nhiên khối lượng giao dịch có phần thấp hơn so với thời điểm này của ngày hôm trước. 10 phút sau đó, thị trường chùng xuống với giao dịch yếu dần và chỉ số cũng giảm xuống nhưng rồi nhanh chóng lấy lại phong độ.

Cổ phiếu ngân hàng với đầu tàu VCB không làm nhà đầu tư thất vọng. Sắc xanh phủ khắp CTG, BID, MBB, STB, MBB, EIB.

BID hiện tăng 800 đồng lên 21.700 đồng với hơn 1,2 triệu đơn vị được khớp.

Đáng chú ý là dòng tiền đã đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu cơ. SHN, HHG, ANV đã chất trần ngay từ đầu phiên. Cổ phiếu APP của CTCP Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu mỏ tiếp tục tăng trần và giao dịch tiếp tục sôi động với khối lượng khớp lệnh trong vòng 30 phút đã lên đến hơn 400.000 đơn vị. Trong phiên trước, cổ phiếu này đã đột biến khối lượng gần 1 triệu đơn vị.

HHG cũng là một cổ phiếu đang hot khi tiếp tục tăng trần. HHG đã tăng trần 3 phiên liên tục trước đó với khối lượng rất cao.

HAI, HQC, FLC đang là những cổ phiếu đứng đầu sàn HOSE về khối lượng giao dịch. Còn trên sàn HNX, FIT, SHB, KLF, HHG và APP đang là cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh lớn nhất.

Trong khi đó, PHH đang sàn khi rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc.

 

Dòng chứng khoán cũng có biến khi rất nhanh, từ mức giá vàng, giá đỏ, các cổ phiếu chứng khoán đã bật dậy với đầu tàu SSI nhờ lực mua mạnh của khối ngoại. HCM cũng nhanh chóng tăng giá kéo theo BVS, VND, KLS, SHS và IVS. Đến 11 giờ, sắc xanh đã phủ gần kín dòng cổ phiếu chứng khoán. Khối ngoại đã mua gần 1,4 triệu đơn vị SSI.

Ngày mai (03/06), 71.221.057 cổ phiếu SSI từ đợt phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 5:1 sẽ được niêm yết và chính thức giao dịch. Mới đây, SSI cũng công bố sẽ mua tối đa 10 triệu cổ phiếu quỹ.

Hải Long

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên