TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mekong Capital thoái vốn khỏi một loạt công ty công nghệ

Mekong Capital thoái vốn khỏi một loạt công ty công nghệ

Thoái hoàn toàn vốn khỏi Ngô Han, MK Smart và Digiworld.

Cuối tháng 10 này, hai quỹ đầu tư thuộc Mekong Capital là Mekong Enterprise Fund I (MEF I) Mekong Enterprise Fund II (MEF II) đã thực hiện thoái toàn bộ 29,7% cổ phần tại công ty sản xuất dây điện từ Ngô Han (NHW).

Giá trị thu về đạt 101,2 tỷ đồng (~4,58 triệu USD). Bên mua là bà Ngô Thị Thông, chủ tịch của Ngô Han. Quỹ MEF I đầu tư vào Ngô Han từ năm 2004 còn MEF đầu tư từ năm 2007.

Vào tháng 9 năm nay, các quỹ của Mekong Capital cũng thoái vốn tại một loạt công ty khác trong lĩnh vực công nghệ.

Trong tháng 9 năm nay, các quỹ thuộc Mekong Capital đã bán ra khoản đầu tư tại 2 công ty công nghệ là CTCP Thông minh MK (MK Smart), công ty duy nhất sản xuất các sản phẩm thẻ ngân hàng, thẻ SIM điện thoại tại Việt Nam và CTCP Thế giới số (Digiworld), một công ty lớn trong lĩnh vực phân phối thiết bị tin học.

Quỹ MEF II cũng bán bớt 6,6% cổ phần tại CTCP Đầu tư Thế giới Di động, công ty mẹ của chuỗi cửa hàng Thegioididong.com và Dienmay.com với mức lãi gấp 11 lần giá trị đầu tư ban đầu.

Hiện MEF II vẫn còn nắm giữ 25,84% cổ phần và là cổ đông lớn nhất Đầu tư Thế giới Di động. Đây có thể coi là một trong những khoản đầu tư thành công nhất của Mekong Capital.

Các công ty Mekong Capital mới thực hiện thoái vốn


Mekong Capital được thành lập từ năm 2001, hiện đang quản lý các quỹ MEF I, MEF II và Vietnam Azalea Fund.

Các khoản đầu tư tiêu biểu của MEF I và MEF II hiện có Đầu tư Thế giới Di động, Golden Gate Group, Hóa chất Á châu… Hai quỹ này đã thoái vốn khỏi nhiều khoản đầu tư.

Vietnam Azalea Fund hiện nắm giữ xấp xỉ 25% cổ phần của Traphaco, lượng cổ phiếu này hiện có trị giá 470 tỷ đồng. Các khoản đầu tư lớn khác có PNJ, Nam Long Group, Intresco, Bảo vệ Thực vật An Giang…

Kiến Khang

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên