TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở màn tháng 9, khối ngoại tiếp tục bán ròng 188,5 tỷ đồng

Mở màn tháng 9, khối ngoại tiếp tục bán ròng 188,5 tỷ đồng

Đáng chú ý, HAG tiếp tục bị khối ngoại bán mạnh trong phiên giao dịch hôm nay với lệnh thỏa thuận 11,3 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 170 tỷ đồng.

Phiên giao dịch hôm nay đã chứng kiến sự đối lập diễn ra trên 2 sàn. Trong khi VnIndex điều chỉnh giảm 2,44 điểm thì HNX-Index lại có phiên tăng nhẹ 0,14 điểm.

Hình ảnh đối lập đó cũng diễn ra với hoạt động của khối ngoại khi họ đã bán ròng khá mạnh trên HSX và mua ròng trên HNX. Tuy nhiên, tính chung trên cả 2 sàn thì đây vẫn là một phiên bán ròng với giá trị 188,5 tỷ đồng.

Trên HSX, khối ngoại đã có phiên bán ròng khá mạnh với khối lượng 11,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 195,5 tỷ đồng.

Bộ đôi cổ phiếu ngân hàng BID- VCB được khối ngoại mua ròng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay với giá trị lần lượt 15,23 tỷ đồng và 7,72 tỷ đồng. Kết phiên giao dịch, BID tăng nhẹ 400đ lên 23.600đ.

Các cổ phiếu được mua ròng khác như NT2, HHS cũng giao dịch khá tích cực và kết phiên giao dịch cả 2 cổ phiếu đều tăng điểm.

Phía bán ròng, HAG tiếp tục là thu hút sự chú ý khi bị khối ngoại bán ròng hơn 172 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý có lệnh bán thỏa thuận 11,3 triệu cổ phiếu với giá trị 169,5 tỷ đồng. Việc bán thỏa thuận qua sàn đã giúp HAG giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực tới thị giá và kết phiên giao dịch HAG vẫn giữ được mốc tham chiếu.

Nếu không tính giao dịch đột biến tại HAG thì khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ 26 tỷ đồng trên HSX.

Các cổ phiếu khác bị bán ròng mạnh trong phiên có thể kể tới PVD (28,92 tỷ đồng), GAS (10,96 tỷ đồng), HPG (10 tỷ đồng), SBT (8,13 tỷ đồng) và hầu hết các cổ phiếu này đều giảm điểm.

Trên HNX, khối ngoại đã có phiên mua ròng nhẹ với khối lượng 863 nghìn đơn vị, giá trị tương ứng 6,97 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu BĐS như TIG, NDN, CEO… được khối ngoại mua ròng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và kết phiên các cổ phiếu này đều tăng khá mạnh.

Phía bán ròng, đứng đầu bảng vẫn là cái tên “quen thuộc” PVS khi bị bán ròng 6,47 tỷ đồng. Cùng với đó, các cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí như PVC, PGS cũng nằm trong top bán ròng khối ngoại hôm nay.

Mặc dù đầu phiên giao dịch, những cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí này giao dịch khá tích cực với việc giá dầu tăng mạnh trở lại đêm qua, tuy vậy khi kết phiên chỉ còn PVC giữ được sắc xanh tăng điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên