TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2013: Giá trị giao dịch cổ phiếu tăng hơn 30% so với năm trước

Năm 2013: Giá trị giao dịch cổ phiếu tăng hơn 30% so với năm trước

Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong buổi làm việc sáng nay (ngày 30/12/2013).

Cụ thể, theo Bộ trưởng Dũng, trong năm qua, mặc dù yếu tố kinh tế vĩ mô, khu vực tài chính chưa thực sự ổn định, song thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có sự tăng trưởng khá cao.

Giá trị giao dịch cổ phiếu tăng hơn 30% so với năm 2012, giá trị giao dịch trái phiếu tăng mạnh nhất trong các nước khu vực châu Á; chỉ số VN-Index tăng trên 22%, giá trị vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt 31% GDP, trong đó giá trị danh mục đầu tư nước ngoài tăng khoảng 3,5 tỷ USD so với cuối năm 2012.

Khối lượng giao dịch tăng 15% so với năm 2012. Mặc dù còn có khó khăn, nhưng kết quả 11 tháng, nhiều chỉ tiêu của các công ty niêm yết có tăng trưởng so với năm 2012: Doanh thu tăng 20%; lợi nhuận tăng 12%; chi phí lãi vay giảm 12%; số công ty thua lỗ giảm. Thị trường trái phiếu cũng tăng trưởng 30% và được Tạp chí Euro Money xếp vào loại tăng trưởng cao nhất Châu Á.

Bộ trưởng Dũng cho rằng, điều này sẽ tạo cơ hội để phát triển thị trường trong những năm tiếp theo, phục vụ huy động vốn cho đầu tư phát triển và tiến trình cổ phần hóa DNNN.

Cũng trong năm qua, Bộ Tài chính đã tiếp tục tích cực triển khai đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán trên 4 trụ cột gồm cơ sở hàng hóa, cơ sở nhà đầu tư, hệ thống tổ chức kinh doanh chứng khoán và tổ chức thị trường giao dịch; tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với các tổ chức kinh doanh chứng khoán có vấn đề về an toàn tài chính, thanh khoản và vi phạm các quy định về giao dịch; tích cực triển khai thực hiện Đề án tái cấu trúc các doanh nghiệp bảo hiểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Khánh Linh

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên