TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày cuối ETF tái cơ cấu danh mục: Khối ngoại mua ròng 368 tỷ trên HoSE

Ngày cuối ETF tái cơ cấu danh mục: Khối ngoại mua ròng 368 tỷ trên HoSE

STB được mua vào hơn 23 triệu cổ phiếu; HVG, DPM, HAG được mua hơn 3 triệu đơn vị.

Trong ngày cuối cùng mua bán để tái cơ cấu danh mục, các giao dịch của 2 quỹ ETF đã ảnh hưởng lớn tới thị trường hôm nay.

Giống như lần tái cơ cấu danh mục quý trước, các lệnh mua bán khối lượng lớn đều diễn ra trong phiên ATC. Trong phiên ATC hôm nay, có hơn 17,8 triệu cổ phiếu STB được khớp. PVT khớp 6,8 triệu; HAG, DPM, SHB khớp hơn 3 triệu và HVG khớp gần 3 triệu cổ phiếu.

Tính chung toàn ngày hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài đã mua 23,6 triệu cổ phiếu STB;  các mã HAG, KBC, DPM, HVG và SHB được mua trên 3 triệu đơn vị. Trong đó, KBC – tăng trần phiên hôm nay - không nằm trong danh mục của các quỹ ETF. Khối ngoại mua vào gần tư toàn bộ số cổ phiếu STB giao dịch hôm nay.

Tổng cộng khối ngoại mua ròng 368 tỷ đồng trên sàn HoSE. Trong đó, tổng giá trị mua vào là 1.108 tỷ và bán ra 740 tỷ.

Được mua ròng nhiều nhất là 22,8 triệu đơn vị, trị giá 486 tỷ đồng. Những mã được mua ròng đáng kể khác là HVG (97 tỷ), DPM (42,6 tỷ) và KBC (43 tỷ). Bên mua vào chủ yếu là quỹ VNM ETF.

HAG dù được mua 3,16 triệu đơn vị nhưng cũng bị bán tới 3,08 triệu.

Phía bán ròng, khối ngoại bán ròng 93 tỷ HPG, 66 tỷ PVT, 55 tỷ MSN và 49 tỷ PET. Trong đợt tái cơ cấu lần này, PET bị loại ra khỏi danh mục của FTSE Vietnam ETF.

Nhìn chung việc mua bán của nhà đầu tư nước ngoài không ảnh hưởng nhiều đến giá của các cổ phiếu, ngoại từ MSN-Masan Group. Cổ phiếu này hôm nay đã giảm tới 6.000 đồng, về sát giá sàn.

Top 10 mua ròng theo giá trị

Top 10 bán ròng theo giá trị


Các cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất phiên hôm nay

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên