TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày cuối ETF tái cơ cấu: Khối ngoại mua 1.800 tỷ, bán 2.200 tỷ trên 2 sàn

Ngày cuối ETF tái cơ cấu: Khối ngoại mua 1.800 tỷ, bán 2.200 tỷ trên 2 sàn

Khối ngoại mua ròng mạnh các mã MSN, PVT và VIC trong khi bán mạnh HPG, PVD và STB.

Hôm nay là ngày cuối cùng quỹ Market Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) thực hiện mua bán để tái cơ cấu danh mục theo như kết quả review được công bố cuối tuần trước.

Các mã được khối ngoại mua ròng mạnh hôm nay là MSN, PVT, HAG và VIC cũng chính là những cổ phiếu được VNM ETF thêm vào và tăng tỷ trọng. Trong khi đó, những mã bị bán ròng nhiều hôm nay là HPG, PVD và STB cũng chính là những mã VNM ETF sẽ bán ra.

Tại sàn HNX, VCG được khối ngoại mua vào hơn 10 triệu cổ phiếu; SHB và PVS cũng được mua mạnh nhưng lượng bán ra đều đạt hơn 10 triệu cổ phiếu.

Theo tính toán dựa trên số liệu giá cuối tuần trước, ước tính VNM ETF sẽ mua vào khoảng 8,5 triệu cổ phiếu MSN; 14,6 triệu cổ phiếu PVT, 10,2 triệu cổ phiếu VCG.

Con số chính xác mà VNM ETF đã mua bán trong tuần qua có thể sẽ được công bố trong một hai hôm tới.

Một điểm đáng chú ý đối với các cổ phiếu được mua ròng, bán ròng nhiều nhất trong ngày hôm nay là đều có cả lượng lẫn lượng bán lớn. Như MSN được mua vào 5,2 triệu và bán ra 1,6 triệu; HAG được mua 2,4 triệu và bán 1,7 triệu cổ phiếu…

Tính chung cả ngày hôm nay tại sàn HoSE, nhà đầu tư nước ngoài mua vào 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.700 tỷ đồng. Các giao dịch phần lớn được thực hiện trong đợt khớp lệnh định kỳ cuối ngày (ATC).

Tại sàn HNX, khối ngoại mua vào 282 tỷ và bán ra hơn 490 tỷ đồng.


Top 5 mua ròng về giá trị ngày 21/3 sàn HoSE
Top 5 mua bán về giá trị ngày 21/3 sàn HoSE

Kiến Ninh

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên