TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghĩ thế nào về cổ phiếu của BIDV?

Nghĩ thế nào về cổ phiếu của BIDV?

Xét về quy mô tài sản và lợi nhuận, cổ phiếu BID có thể so sánh với cổ phiếu CTG và dường như cổ phiếu này đang được định giá cao giá trị thực của nó hiện tại.

Nhà báo Nguyễn Hoàng (VNEconomy)

Tuần này xuất hiện nhân tố mới là cổ phiếu BID trong phiên cuối tuần. Với mức giá 18.800 đồng, anh chị đánh giá thế nào về mức độ hấp dẫn của cổ phiếu này dưới góc độ cơ bản so với các cổ phiếu cùng ngành khác?

Ông Lê Đức Khánh (Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư tại Công ty Chứng khoán MSBS)

Đứng trên quan điểm cá nhân thì tôi chưa bao giờ yêu thích các cổ phiếu ngân hàng bởi nhiều lý do, như số cổ phiếu trôi nổi trên thị trường quá lớn cũng nhưng tiềm năng tăng giá trong ngắn, trung hạn của các cổ phiếu này… Có chăng thì tôi thích cổ phiếu VCB hơn.

Còn về cổ phiếu BID mới lên sàn thì chiến lược chung theo tôi cần phải để thị trường test cung cầu của cổ phiếu này một thời gian (có thể 3 - 6 tháng) bên ngoài quá trình định giá cơ bản của cổ phiếu này thì chúng ta mới có thể biết được công chúng nhà đầu tư nói chung định giá cổ phiếu này là bao nhiêu.

Tôi không đánh giá cao cổ phiếu BID và cũng chỉ nghĩ cổ phiếu này giống như các cổ phiếu ngân hàng khác, không phải là cổ phiếu xứng đáng có mặt trong danh mục đầu tư của tôi.

Ông Trần Hữu Phúc (phụ trách Phòng môi giới tại Hội sở chính Công ty Chứng khoán VCBS)

Tôi thấy xét về quy mô tài sản và lợi nhuận, cổ phiếu BID có thể so sánh với cổ phiếu CTG và dường như cổ phiếu này đang được định giá cao giá trị thực của nó hiện tại.

Tuy nhiên, lượng cổ phiếu lưu hành tự do đang ở mức thấp (khoảng 5%) là yếu tố hấp dẫn bất ngờ của cổ phiếu này tương tự như VCB, GAS.

Ông Phạm Tiến Dũng (Trưởng bộ phân nghiên cứu thị trường của Công ty Chứng khoán BVSC)

Nếu xét dựa trên các tiêu chí về P/E, P/B thì mức giá của BID vẫn ở mức hợp lý, dù chưa phải là cổ phiếu hấp dẫn nhất trong số các cổ phiếu cùng ngành đang niêm yết.

Bà Hồ Huyền (Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, Công ty Chứng khoán VNDS)

Ở góc độ cơ bản, BID đủ hấp dẫn hơn các cổ phiếu cùng ngành khác. Tôi nhận thấy nhóm ngân hàng nói chung đang có những chuyển biến tích cực về mặt kỹ thuật, có khả năng có những nhịp tăng giá tốt trong quý 1.

Ông Nguyễn Hữu Việt (Giám đốc nghiên cứu và Phân tích, Công ty Chứng khoán IRS)

So sánh tương đối về mức giá, khả năng sinh lời với một cổ phiếu khác trong ngành như CTG, tôi thấy BID không thực sự hấp dẫn.

Tuy nhiên, BID lại có những lợi thế khác. Ví dụ, lượng cung cổ phiếu của BID không quá lớn khi 95.76% cổ phiếu của BID đang thuộc về Ngân hàng Nhà nước, trong trường hợp Ngân hàng Nhà nước có kế hoạch giảm bớt tỷ lệ sở hữu thì BID cũng vẫn có được những ảnh hưởng tích cực, khi mà gần như ngay lập tức các quỹ ETF sẽ “nhảy vào” sau đó.

Theo Nguyễn Hoàng

phuongmai

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên