TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên TGĐ Dược Viễn Đông: Tạo doanh thu ảo và thao túng giá cổ phiếu DVD, DHT

Nguyên TGĐ Dược Viễn Đông: Tạo doanh thu ảo và thao túng giá cổ phiếu DVD, DHT

Bà Cao Hồng Vân – Phó TGĐ tài chính kiêm Kế toán trưởng Dược phẩm Viễn Đông đã bị bắt vì hành vi đưa hối lộ.

Theo tin từ Ủy ban chứng khoán Nhà nước, ngày 3/12/2010, Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ Công An đã có Thông báo số 233/ANĐT(P3) về việc bắt người đối với bà Cao Hồng Vân - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính kiêm Kế toán trưởng DVD – liên quan đến hành vi đưa hối lộ.
 
UBCK đã yêu cầu Dược Viễn Đông phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24h và có biện pháp khắc phục hậu quả.  
 
UBCK cũng công bố thông tin về các sai phạm của ông Lê Văn Dũng và các đối tượng liên quan.
 
Trong khuôn khổ phối hợp giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) với Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an, ngày 3/12/2010 UBCKNN đã nhận được thông tin ban đầu từ Cơ quan An ninh Điều tra như sau:

Lê Văn Dũng - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Dược phẩm Viễn Đông (DVD) - cùng một số người khác đã lập nhiều tài khoản, thông đồng thực hiện việc mua, bán cổ phiếu của CTCP Dược phẩm Hà Tây (DHT) tạo ra cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DHT.

Ngoài ra, Lê Văn Dũng cùng một số đối tượng đã lập ra nhiều công ty do người trong gia đình và bạn bè đứng tên làm lãnh đạo nhưng thực chất việc kinh doanh do Lê Văn Dũng chỉ đạo thực hiện để kinh doanh lòng vòng, tạo doanh thu ảo cho DVD; cung cấp một số thông tin không đúng thực tế, như về các hợp đồng có giá trị lớn, doanh thu của DVD... nhằm chào bán cổ phiếu của DVD ra công chúng và hỗ trợ đăng ký niêm yết cổ phiếu DVD trên HoSE.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã xác định dấu hiệu Lê Văn Dũng cùng một số người khác có hành vi thao túng cổ phiếu DVD và đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan An ninh Điều tra tiếp tục làm rõ.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ xem xét hủy bỏ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng theo Giấy chứng nhận chào bán số 652/UBCK-GCN ngày 25/8/2010 khi có kết luận chính thức của Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an.

 Cổ phiếu DVD đã bị đưa vào diện bị kiểm soát từ hôm qua, 2/12. Cũng trong ngày hôm qua, UBCK Nhà nước đã yêu cầu phong tỏa tài khoản của ông Dũng, 2 công ty và 13 người có liên quan.

Hôm nay, DVD lại tăng trần lên 51.000 đồng sau khi giảm sàn phiên trước. Đây là phiên tăng trần thứ 3 trong 4 phiên gần đây.
 
Quốc Thắng
Theo UBCKNN

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên