TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư chất lệnh mua trần PVX không mệt mỏi, VnIndex giảm điểm

Nhà đầu tư chất lệnh mua trần PVX không mệt mỏi, VnIndex giảm điểm

Trên HoSE, cổ phiếu biến động ngoạn mục nhất là FLC khi mới đầu phiên sáng còn giao dịch ở mức giá sàn thì đến cuối phiên đã tăng 300 đồng lên 10.600 đồng/CP.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/12/2013, HoSE giảm điểm với thanh khoản hơn nghìn tỷ đồng. HNX đạt thanh khoản 623 tỷ đồng và tăng điểm.

Nhờ sóng SHN, sàn HNX đạt thanh khoản lớn. Riêng cổ phiếu này đạt khối lượng khớp lệnh 8,6 triệu cổ phiếu.

Nhà đầu tư không mệt mỏi chất lệnh mua trần cổ phiếu PVX và câu chuyện cổ phiếu này đã tốn nhiều giấy mực truyền thông.

Hôm nay là ngày T3 của lượng cổ phiếu SCR khớp lệnh khủng ngày 19/12. Khá nhiều cổ đông đã chốt lãi khiến cổ phiếu này giảm điểm và đạt thanh khoản hơn 6 triệu đơn vị.
...........
Bởi PVX không có nhiều lý do để tăng đột biến ngoài câu chuyện lực cầu nên phiên giao dịch sáng nay nhiều nhà đầu tư gom cổ phiếu PVX ở mức giá 2.300 đồng-2.400 đồng lúc ETFs bán cổ phiếu đã chốt lãi. Tính đến hết phiên sáng, hơn 3 triệu cổ phiếu đã được giao dịch khớp lệnh, cao hơn nhiều so với mức 1,7 triệu cổ phiếu toàn ngày giao dịch hôm qua. Hiện, PVX vẫn còn dư mua trần hơn 9,2 triệu cổ phiếu.

Nhiều cổ phiếu đã hồi phục trở lại sau khi điều chỉnh giảm đầu phiên nhưng sự tăng giá này không đủ kéo VnIndex tăng điểm. Chốt phiên sáng, chỉ số VnIndex giảm 1,19 điểm còn 507,49 điểm.

Trên HoSE, cổ phiếu biến động ngoạn mục nhất là FLC khi mới đầu phiên sáng còn giao dịch ở mức giá sàn thì đến cuối phiên đã tăng 300 đồng lên 10.600 đồng/CP.

Trong khi HoSE đang điều chỉnh thì HNX lại tỏ ra tăng điểm khá bền vững. Từ đầu ngày giao dịch đến nay, HNX-index vẫn giữ màu xanh nhưng mức độ biến động khá thấp.

SHN vẫn tiếp tục cuộc chơi "lạ" với phiên tăng trần thứ 17 liên tiếp. Sáng nay, SHN đã khớp lệnh gần 8,6 triệu cổ phiếu và vẫn còn dư mua trần hơn 2,5 triệu cổ. Mức khớp lệnh này đột biến so với những ngày gần đây.Hôm nay, sàn Hà Nội đón thêm cổ phiếu mới: cổ phiếu PVB của PV Coating. Chào sàn với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 12.400 đồng/cổ phiếu và cổ phiếu này đã ra mắt với...100 cổ phiếu khớp lệnh (lô thấp nhất của HNX) với giá trần và đến hết giờ sáng vẫn có 526 nghìn cổ phiếu dư mua trần.
...........................
Thị trường chứng khoán vẫn hướng mắt nhìn vào PVX sau cú chất lệnh đón cung ngoại ngày 20/12. Sau cuộc chơi của ETF là cuộc chơi của nhà đầu tư nội. Đến phiên hôm nay, ngày 24/12, cổ phiếu PVX vẫn còn dư mua trần 9,3 triệu cổ phiếu sau khi khớp lệnh gần 3 triệu cổ phiếu giá trần từ sáng.

HoSE có dấu hiệu điều chỉnh sau phiên tăng mạnh hôm qua. Đến 10h30, sàn này mất gần 2,3 điểm còn 506,4 điểm. Số mã tăng trần khá hiếm hoi, chỉ đạt 2 mã trong số 45 mã "xanh".

Cổ phiếu FLC sau một thời gian dài tăng nóng đã điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp. Dù đã có không ít lệnh đỡ giá đỏ nhưng đa phần lệnh khớp hôm nay của FLC là ở mức giá sàn 9.600 đồng/CP. Cầu hàng giá sàn khá cao, đạt gần 780 nghìn cổ phiếu nhưng cung hàng khá dè dặt và dư bán giá đỏ 9.700 đồng vẫn đạt gần 60 nghìn cổ phiếu.

Địa ốc Hoàng Quân khá chăm chỉ công bố thông tin trên sở và có lẽ nhờ đó mà cổ phiếu HQC đạt tăng điểm trong bối cảnh thị trường khá ảm đạm. Hôm qua, HQC công bố khách hàng dự án HQC Plaza được duyệt giải ngân.

Khá nhiều cổ phiếu chủ chốt trên HoSE giảm điểm như: VNE, SAM, TDC, CSM, LCG giảm 100 đồng; HAG, OGC, KBC giảm 200 đồng...

Nhiều cổ phiếu nỗ lực giữ giá tham chiếu sau khi giảm điểm đầu phiên như ITA, REE, DIG, NTL...

Sau khi công bố giãn cổ tức năm 2013 thêm 15 ngày, cổ phiếu VHG giảm 100 đồng còn 7.300 đồng/CP.


Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên