TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/6

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/6

Nến ngày hôm qua và hôm nay đều thân dài (tâm lý không ổn định) có giá đóng của thấp có thể lực cung sẽ tiếp tục mạnh trong ngày mai.

Nhà đầu tư Trường ở địa chỉ email L...gacorp@yahoo.com.vn

GAS đã giúp chỉ số VNI 3.35 điểm nếu loại GAS có thể VNI đã giảm hơn 2 điểm, KL đã giảm do bên bán chốt lãi mạnh và nhóm CK  không còn hỗ trợ. Thị trường cũng không có tin tốt được bơm vào.

Như bài nhận định hôm qua,  Thị trường sẽ bán mạnh trong đường đi của VNI do giá đã tiến đến Bolinger trên và tin tức tốt cộng với CK về tài khoản đã có lãi. Tâm lý rất không ổn định đã tạo ra rung lắc mạnh hôm nay và thị trường tuy tăng nhưng bên mua yếu hơn rất nhiều.
Riêng GAS các chỉ số kỹ thuật đã đến giới hạn của quá mua, hầu hết các chỉ số MACD (26,12): 3; MFI, M, RSI đều kịch kim ngoài ra giá đã vượt lên trên dải trên của Bolinger khá xa. Hàm ý GAS sẽ đạt đỉnh. Tuy nhiên đây chỉ là kỹ thuật còn NĐTNN mới quyết định giá của GAS. VNI hiện đã méo mó nhiều hơn do GAS đã giúp sức quá lớn trong đó. Có thể nếu GAS giảm trở lại mà Thị trường cũng yêu đi có thể là lo ngại của NĐT.

Nến ngày hôm qua và hôm nay đều thân dài (tâm lý không ổn định) có giá đóng của thấp có thể lực cung sẽ tiếp tục mạnh trong ngày mai.

VNI có 2 phiên nằm trên MA trung hạn (50): tích cực. Các chỉ báo MACD, EXP, Divergence, Aroon đều cho kết quả tốt Thị trường đang trong chu kỳ tăng.

Giá tiến sát biên trên Bolinger (566.9 – 573.4) vẫn hàm ý nếu Thị trường tiếp tục tăng lực cung sẽ mạnh thêm nữa. Ngưỡng kháng cự (575) cũng là lực cản của Thị trường.

Riêng HNX đang tích lũy rất rõ; Bolinger đang hẹp lại, RSI 46.96 đã giảm mạnh và hướng về vùng quá bán, nhóm MACD (26,12), EXP (9) và Divergence đang vào vùng xấu hơn (tích lũy). Nhóm PVO, EMA và Divergence đang hướng xuống và có dấu hiệu tích lũy rất rõ.

Như vậy rõ ràng nếu loại GAS thì VNI cũng có thể tín hiệu sẽ xấu hơn. NĐT cần chú ý để có cái nhìn chính xác hơn. Rõ ràng nhóm đầu cơ cao giảm mạnh, nhóm CK giảm mạnh và Thị trường số mã giảm áp đảo tuy nhiên VNI vẫn xanh và nhiều phiên như vậy gần đây.

Giàn khoan 981 có dấu hiệu dịch chuyển Đông – Đông Nam (ra xa dần) là tin tức có thể thay đổi Thị trường bất cứ lúc nào. Như vậy có thể hiểu nếu Trung Quốc rút thì tất cả phân tích đều vô nghĩa và thị trường sẽ xanh mạnh. Tâm lý hiện giao động mạnh.

Gazprom Neft trong việc tham gia mua 49% cổ phần Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Tăng thuế tài nguyên từ 2 lên 4% (tài nguyên nước), nhóm thủy điện và REE có thể bất lợi  trong phiên ngày mai. Hầu hết các biểu lãi suất tiết kiệm hôm nay bất ngờ giảm (Theo Cafef.vn, một tin tốt cho thị trường). IMF đánh giá kinh tế VN đang phát triển tốt đặc biệt trong dài hạn.

Kết luận:

Nếu có thông tin Giàn khoan rút đi chính thức tăng tỷ lệ cổ phiếu bất chấp Thị trường. Nếu Thị trường giảm mạnh mà tỷ lệ cổ phiếu thấp không nên bán ra nữa và chờ cơ hội tăng tỷ lệ. Có thể rung lắc mạnh trong phiên nên tranh thủ cơ hội T0 và T1 nếu KL duy trì trên 80 triệu. Phiên ngày mai lực cung giá cao tiếp tục mạnh, độ giao động trong phiên tiếp tục lớn. Khuyến nghị giữ tỷ lệ an toàn chờ cơ hội. Nếu thị trường thanh khoảng thấp mua bán chậm lại nên kiên nhẫn đừng ngoài. Nếu Thị trường giảm mạnh khối lượng cao nên tăng tỷ lệ thêm nhưng tăng không nhiều.

Cần chú ý hiện nay nếu có thông tin bất lợi Thị trường dễ giảm mạnh hoặc ngược lại tăng yếu hơn (ngoại trừ tin Biển Đông tốt) Tỷ lệ an toàn và dùng T+ nếu cần, tránh đưa Tài Khoản vào thế rủi ro.

(Gửi Cafef: rất cảm ơn Cafef đã mở chuyên mục này, rất bổ ích cho NĐT, Cafef là trang thân cận với mình nhất từ ngày có trang đến giờ. Hiệu quả đầu tư ngày hôm nay của mình suốt 14 năm qua Cafef đóng vai trò rất lơn. Chắc chắn sẽ có nhà đầu tư kỳ cựu nhận định. Giúp NĐT có cái nhìn tốt hơn. 14 năm qua mình vẫn nhận định và giờ có thể tham gia. Chúc Cafef ngày càng lớn mạnh. Chân Thành).
................

Nhà đầu tư Trần Đăng ở địa chỉ email .....bufet@yahoo.com

Nên chọn cổ phiếu chuẩn bị chia cổ tức hoặc chia cổ phiếu thưởng. Thời điểm này thị trường rất khó chơi, nên tìm cổ phiếu chuẩn bị có cổ tức hoặc có chia cổ phiếu thưởng sẽ rất là an toàn và thời gian sẽ giúp bạn kiếm lợi nhuận thông qua việc hưởng cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng về tài khoản.

Nên nhớ là khi sóng yên Biển Đông lặng thì bạn sẽ không mua được bất kỳ cổ phiếu tốt nào giá rẻ như hiện nay.

Phải biết biến rủi ro nhiều thành ít rủi ro trên Thị trường chứng khóan lúc này bằng cách tìm những cổ phiếu có độ an toàn cao trong gió bão...
........................

Nhà đầu tư Hoàn ở địa chỉ email....hoan@gmail.com

Thị trường đã xuất hiện dấu hiệu chững lại, khi cuối phiên giao dịch ngày 10/06 chỉ số VN-INDEX tăng điểm (tăng 0.23%) với thanh khoản sụt giảm đáng kể (gần 30%).
 
Hôm nay hiện tượng “xanh vỏ, đỏ lòng” lại xuất hiện trên sàn HOSE: có tới 147 mã giảm giá, trong khi chỉ có 64 mã tăng giá, 86 mã đứng giá. Điều này khiến các nhà đầu tư bắt đầu lo ngại với diễn biến ngắn hạn của thị trường trong thời gian tới.
 
Một lần nữa, VN-INDEX lại tăng điểm số với “sự trợ giúp” của “người thân”  GAS. Nhìn đồ thị  cổ phiếu GAS lúc này, việc tiếp tục tăng giá trong những phiên sắp tới chắc hẳn sẽ khó khăn rất nhiều với ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Với các nhà đầu tư lạc quan với cổ phiếu này, thì kịch bản giao dịch giằng co thời gian tới là điều đang được mong đợi.

Ngày hôm nay các cổ phiếu dòng chứng khoán cũng đã có phiên điều chỉnh mạnh, sau mấy phiên tăng khá. Quyết định chốt lời các cổ phiếu đã có lợi nhuận của các đầu tư trong bối cảnh hiện nay là điều dễ hiểu, khi thị trường đang trong giai đoạn “nhạy cảm”.
 
Với diễn biến như vậy, tác giả vẫn giữ quan điểm như bài nhận định trước rằng, thị trường cần ít nhất 2 tháng để tích lũy, trước khi phục hồi một cách bền vững.
 
Các phiên giao dịch tiếp theo, các chỉ số biến động đi ngang trong biên độ hẹp là kich bản tác giả đang nghĩ tới. Các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu, chưa cần thiết bán vội, còn các nhà đầu tư trong trạng thái chờ thời cơ hãy kiên nhẫn, cho đến khi thị trường phát đi tín hiệu bứt phá.
..........................
Nhà đầu tư Thiện ở địa chỉ email .....chithien76@gmail.com

Tôi đã theo dõi 2 tuần trở lại đây, đặc biệt là VNINDEX bất ngờ đảo chiều tăng mạnh nhờ cổ phiếu GAS thực sự làm tôi bất ngờ. Với các mẫu hình hiện tại thì xu hướng giảm là chủ đạo do vậy chúng ta thấy trên thị trường ít xuất hiện những cổ phiếu có dòng tiền mạnh. 
 
Quan điểm của tôi tại thời điểm này là tiếp tục đi ngang và đi xuống.
.....................
Nhà đầu tư Sơn ở địa chỉ email .........chibinh@gmail.com

- Xét về kỹ thuật:

Thị trường đã hình thành xong 2 bước sóng của 1 chu kỳ phục hồi, hiện nay thị trường đã và đang đi vào đợt sóng tăng cuối. Đợt tăng này có thể tăng đến ngày 20/6.

Thị trường hôm nay tăng điểm do chủ đạo cổ phiếu GAS tăng , còn đa số cổ phiếu đầu cơ và co bản  đã xuất hiện điều chinh kỹ thuật, tuy nhiên, đây chưa phải là đợt điều chỉnh kết thúc đọt tang này.

Ngày mai khả năng thị trường sẽ có 1 phiên điều chỉnh kỹ thuật,do ảnh huorng của GAS cung  đã xuất hiện tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật.

-Về các thông tin hỗ trợ:

Thông tin về tình hình biển Đông đã qua đi thành tin cũ, không còn  ảnh huorng nhiều đến thị truòng.Tuy nhiên các thông tin tốt hỗ trợ cho thị trường chưa có nhiều.

-Về khối lượng: Thị trường đang đi vào đợt tăng ngắn của chu kỳ phục hồi. Đây là đợt tăng cuối cùng, hạn chế vào hàng.
................

Nhà đầu tư Mr. Bean ở địa chỉ email ........web77@gmail.com

Thị trường sẽ đảo chiều giảm trong vài phiên tới nữa thôi, giai đoạn này không có một cú lãi 20% trở lên được đâu. Nên ngồi ngoài xem vui hơn.
............

Nhà đầu tư H.....ở địa chỉ email minhh....@gmail.com

Theo tôi, nhà đầu tư nhỏ lẻ nên tạm dừng giao dịch chờ xu hướng thị trường rõ nét hơn. Thời điểm hiện tại, thị trường đã tăng khá mạnh nên việc mua vào đã xuất hiện rủi ro.

Thanh khoản thị trường hôm nay sụt giảm mạnh (hơn 30% đối với HoSE) cho thấy dòng tiền vẫn đang chần chừ.

Theo nhận định của tôi, phiên giao dịch ngày mai nhiều khả năng sẽ là phiên giảm điểm.
.................

Nhà đầu tư Minh tại địa chỉ email ....minh@gmail.com

Tôi yêu bóng đá và tôi yêu chứng khoán. Lịch sử đã chỉ ra mùa world cup thì chứng khoán không thể tăng mạnh được. Tôi đành chọn: bóng đá!

Tôi cho rằng thị trường chứng khoán hiện tại đang thiếu hụt thông tin hỗ trợ. Dòng tiền không chắc chắn (lúc tăng mạnh, lúc giảm sâu) tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Tôi khuyến nghị những nhà đầu tư lướt sóng là tạm thời rời bỏ thị trường, chọn thú vui khác (như tôi). Còn, nhà đầu tư trung và dài hạn thì nên giải ngân vào những cổ phiếu cơ bản tốt. Ở thị trường này, những cổ phiếu đầu cơ không thể "sống" nổi.

Bên cạnh việc các CTCK nhận định thị trường chứng khoán. Chúng tôi kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 4 (11/6) cho chúng tôi tại: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên