TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm cổ phiếu chứng khoán: Kỳ vọng đột biến trong KQKD quý 1/2014?

Nhóm cổ phiếu chứng khoán: Kỳ vọng đột biến trong KQKD quý 1/2014?

Đa số các chuyên gia được hỏi đều nhận định KQKD của nhóm chứng khoán sẽ đột biến theo chiều hướng tích cực. Điều này dường như cũng đã được các NĐT dự báo...

Tháng 03/2014 đã đi được một nửa. Đây là thời điểm thị trường chờ đón báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2014 của các doanh nghiệp. Liệu thời gian tới có “sóng kết quả kinh doanh” hay không? Nhà báo Nguyễn Hoàng (VnEconomy) đặt câu hỏi: KQKD quý 1 của doanh nghiệp có được nhìn nhận như một lực nâng đỡ thị trường trong thời gian tới hay không? Và thị trường kỳ vọng nhất ở những nhóm cổ phiếu nào?

Đa số các chuyên gia được hỏi đều nhận định kết quả kinh doanh của nhóm chứng khoán sẽ có sự đột biến theo chiều hướng tích cực. Điều này dường như cũng đã được các nhà đầu tư dự báo dựa trên tăng trưởng của chỉ số thị trường cùng với thanh khoản 2 sàn trong quý I này. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đã chạy.

Bà Hồ Huyền, Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, chứng khoán VNDS cho rằng kết quả kinh doanh quý 1/2014 sẽ được nhà đầu tư khai thác triệt để và đóng vai trò duy trì dòng tiền trong nhịp tới, tuy nhiên, có thể sẽ khiến cho mức độ phân hóa càng rõ nét hơn. Bà Hồ Huyền kỳ vọng kết quả sẽ đột biến ở nhóm chứng khoán, ngân hàng.

Cùng chung quan điểm, ông Trần Hữu Phúc, Phụ trách phòng Môi giới, chứng khoán VCBS nhận định:

“ Tôi cho rằng thị trường vẫn sẽ kỳ vọng nhiều vào nhóm cổ phiếu blue-chips đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản, chứng khoán thậm chí ngân hàng hàng đầu có thanh khoản cao và có tin tức chia cổ tức cao hoặc có lợi nhuận quý 1 đạt kết quả tốt”.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán MSBS cũng nhận định kết quả kinh doanh được coi là một trong những nguyên nhân chính cho động lực tăng của thị trường bởi nhiều nhà đầu tư mua bán cổ phiếu vẫn dựa trên những thông tin và yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Cổ phiếu nào càng có tin tức lợi nhuận, tin dự án, cổ tức thì cổ phiếu đó càng được ưa chuộng và kỳ vọng.

Theo đó, ông Khánh cho biết nhóm cổ phiếu kỳ vọng nhất hiện nay đó là nhóm cổ phiếu chứng khoán, tiếp theo đó là bất động sản, xây dựng hạ tầng, bảo hiểm…

Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường, chứng khoán BVSC đánh giá rằng kết quả kinh doanh sẽ không cải thiện trên diện rộng, nhưng đây là cơ sở để định hướng lại dòng tiền, tạo sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

“Tôi cho rằng nhóm cổ phiếu chứng khoán, hàng tiêu dùng và ngân hàng là những nhóm có lợi nhuận tăng trưởng so với quý IV/2013.” – ông Dũng dự báo.

Ngược lại, ông Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích, chứng khoán IRS đánh giá vẫn có thể có một vài sự đột biến ở một số ít doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đang ở đáy khủng hoảng như bất động sản, xây lắp, vật liệu xây dựng…nhưng trên phương diện chung thì ông không kỳ vọng mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 sắp tới sẽ đem lại một cú hích mạnh mẽ cho thị trường.

Hải Minh

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên