TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OCB chuyển nhượng toàn bộ 2,6 triệu cp, thoái vốn khỏi Chứng khoán Phương Đông

OCB chuyển nhượng toàn bộ 2,6 triệu cp, thoái vốn khỏi Chứng khoán Phương Đông

CTCP Hoàn Lộc Việt và ông Hà Đức Cường trở thành cổ đông lớn của ORS khi nhận chuyển nhượng tổng công 2,64 triệu cp từ OCB.

Theo tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã hoàn tất việc chuyển quyền sở hữu toàn bộ 2,64 triệu cổ phiếu ORS của CTCP Chứng khoán Phương Đông (tương đương 11% vốn điều lệ) cho các nhà đầu tư khác và thoái vốn thành công khỏi chứng khoán Phương Đông.

OCB đã nắm giữ 11% cổ phần của ORS ngay từ trước khi ORS niêm yết trên HNX, và đến nay, số lượng cổ phần nắm giữ vẫn không thay đổi.

Hiện tại cổ phiếu ORS chỉ giao dịch quanh mức 3.000 đồng/cổ phiếu, do vậy, dự kiến OCB chỉ thu về xấp xỉ 8 tỷ đồng từ lần thoái vốn này.

CTCP Hoàn Lộc Việt nhận chuyển nhượng 1,2 triệu cổ phiếu ORS tương đương tỷ lệ 5% vốn điều lệ công ty. Một cá nhân kháclà ông Hà Đức Cường nhận chuyển nhượng 1,44 triệu cổ phần ORS từ OCB (tương ứng tỷ lệ 6%). Như vậy, với tỷ lệ chuyển nhượng này, CTCP Hoàn lộc Việt và ông Hà Đức Cường đều đã trở thành cổ đông lớn của chứng khoán Phương Đông.

Trong báo cáo quản trị bán niên năm 2015 của ORS, 2 cổ đông lớn mới này đều không xuất hiện trong danh sách cổ đông nội bộ hoặc người có liên quan tới ORS.

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên