TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trần Lệ Nguyên trở thành Chủ tịch HĐQT mới của VDSC

Ông Trần Lệ Nguyên trở thành Chủ tịch HĐQT mới của VDSC

Ngay sau khi được bầu vào HĐQT tại ĐHĐCĐ bất thường tổ chức ngày 27/10, ông Trần Lệ Nguyên đã được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT. Ông Trần Lệ Nguyên dự kiến nắm giữ 35% vốn VDSC thời gian tới đây.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC, mã VDS-HNX) vừa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 28/10/2015 trình và đã được thông qua phương án tăng vốn lên gấp đôi, tương đương 700 tỷ đồng.

Thay vì phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn lên 550 tỷ đồng đã được ĐHĐCĐ thường niên 2014 thông qua ngày 8/4/2015 theo phương án mới này, vốn điều lệ của VDSC sẽ được tăng từ 350 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng.

Toàn bộ 35.020.013 cổ phần được chào bán với giá 10.000 đồng/cổ phần cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Châu Á (10,52 triệu cổ phần) và ông Trần Lệ Nguyên, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Kido (mã KDC-HoSE). Ông Trần Lê Nguyên qua đó sẽ nắm giữ 35% vốn điều lệ của VDSC sau phát hành.

Nhiều nhân sự của KDC đã được bầu tham gia vào VDSC tại Đại hội này. Ông Trần Lệ Nguyên cùng ông Kelly Yin Hon Wong - Phó TGĐ Tài chính Tập đoàn KIDO được bầu vào Hội đồng Quản trị. Bà Nguyễn Thị Oanh, Kế toán trưởng của KIDO cũng được bầu làm Trưởng ban Kiểm soát.

HĐQT của Rồng Việt sau đó đã nhất trí bổ nhiệm ông Trần Lệ Nguyên giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty chứng khoán này.

Được biết đến bởi những thành công trong lĩnh vực bánh kẹo, ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B), nhưng ngoài ra ông Trần Lệ Nguyên cũng là một người có kinh nghiệm đối với hoạt động IPO tại Việt Nam, tiếp xúc nhiều với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện thành công nhiều thương vụ M&A trong các năm 2012, 2013, 2014.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên