TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OTC: Bán nhiều hơn mua

OTC: Bán nhiều hơn mua

Nhiều cổ phiếu được rao bán giá thấp hơn giá đỉnh được thiết lập cách đây 2 tháng từ 10 - 30%.

Diễn biến thị trường cổ phiếu tự do cuối tuần trước vẫn là bán nhiều hơn mua. Các môi giới cho biết, nhiều cổ phiếu được rao bán giá thấp hơn giá đỉnh được thiết lập cách đây 2 tháng từ 10 - 30%.

Cổ phiếu Petroland được rao bán giá 21.000 đồng/cổ phiếu. Đức Long Gia Lai bán giá 25.000 đồng/cổ phiếu, Quốc Cường Gia Lai giá 48.000 đồng/cổ phiếu, Sacomreal giá 42.000 đồng/cổ phiếu, Eximland giá 14.500 đồng/cổ phiếu…

Mặc dù xuất hiện nhiều lệnh bán hơn lệnh mua và giá giao dịch có xu hướng giảm, nhưng đã xuất hiện tình trạng có nhiều lệnh rao mua bán giá ảo trên các mạng. Giá ảo là bán thấp nhưng không có hàng và giá mua là mua thấp để không ai muốn bán.

Tâm lý của nhà đầu tư cổ phiếu chưa niêm yết vẫn là nắm giữ để đầu tư dài hạn chờ cơ hội chốt lời hoặc thoái vốn khi các cổ phiếu này được niêm yết vào quý III năm nay.

Các cổ phiếu nhóm ngân hàng gần như mất thanh khoản, không thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. Khi các cổ phiếu ngân hàng niêm yết thuộc tốp đầu của thị trường vẫn lình xình ở mức giá đầu hai và ba thì các cổ phiếu của ngân hàng nhỏ, đang chịu sức ép tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng không khỏi bị các nhà đầu tư tránh xa. Ngay cả việc đóng thêm tiền mua cổ phiếu mới phát hành của ngân hàng cũng khiến nhiều cổ đông phải cân nhắc.

Theo Thành Nam
Đầu tư chứng khoán

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên