TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân lân Ninh Bình đăng ký niêm yết cổ phiếu trên HNX

Phân lân Ninh Bình đăng ký niêm yết cổ phiếu trên HNX

Công ty chưa có cổ đông nước ngoài, cổ đông trong nước chiếm 100% vốn. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sản xuất phân bón và hợp chất nitơ; sản xuất xi măng...

CTCP Phân lân Ninh Bình (Niferco) vừa nộp hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu lên Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Theo hồ sơ đăng ký niêm yết, Phân lân Ninh Bình có vốn điều lệ hơn 104,87 tỷ đồng và công ty đăng ký niêm yết toàn bộ 10.487.551 cổ phiếu.

Hiện tại, công ty chưa có cổ đông nước ngoài, cổ đông trong nước chiếm 100% vốn. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sản xuất phân bón và hợp chất nitơ; sản xuất xi măng...

Việc niêm yết cổ phiếu của công ty đã được ĐHCĐ bất thường hồi tháng 11 năm nay của công ty thông qua. Trong bản Nghị quyết của công ty, việc niêm yết được thực hiện sau khi hoàn thành đợt tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu tỷ lệ 2:1 cho cổ đông hiện hữu nâng vốn điều lệ lên 104,87 tỷ đồng nêu trên.

Bản nghị quyết cũng nêu dự kiến thời điểm niêm yết là cuối năm 2013 hoặc trong năm 2014.

Theo website của Phân lân Ninh Bình, Công ty Cổ phần Phân lân Ninh Bình tiền thân là Nhà máy Phân lân Ninh Bình, được thành lập năm 1977; Từ ngày 01/01/2005 chuyển sang mô hình Công ty cổ phần trong đó Nhà nước nắm cổ phần chi phối 51% vốn điều lệ, là một trong bốn doanh nghiệp sản xuất phân lân lớn nhất của Việt Nam, là doanh nghiệp thành viên Tập đoàn công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên