TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 16/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 16/9

Kháng cự hiện tại là mốc 648 điểm tương ứng với mức Fibonacci 138.2%.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 2.16 điểm (giảm 0.34%) dừng ở mức 630.34 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 41.56% so với phiên ngày thứ 6 và dừng ở mức 201.07 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. PVD, FLC, IJC, PPC, VSH...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VIC, KDC, MSN, JVC, GMD…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn VCB; VIC và BVH giảm trong khi PVD; PPC và MSN tăng.

· Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền hôm nay khi PXI, PXT tăng trần với dư mua lớn. Đặc biệt PXT thậm chí gần như không có rung lắc dù thị trường đã có lúc chùng xuống. PVT trở thành cổ phiếu dầu khí tiếp theo tăng nóng trong ngày. PXS vẫn tăng giá dù đã có lúc bị bán ATC rất mạnh.

· KBC và ITA điều chỉnh giảm giá và giao dịch yếu sau chuỗi tăng giá nóng trước đó.

· FLC giao dịch tới 50 triệu cổ phiếu trong ngày cổ phiếu mới phát hành về tài khoản.

· HNX-Index đóng cửa giảm 0.08 điểm (tăng 0.09%) dừng ở mức 89.41 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 29.59% so với ngày thứ 6 và dừng ở mức 112.80 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và bán ròng về giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. BVS, KLF, PHH, SD2, PVG...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, PGS, PVC, VCG, VND…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm dầu khí tiếp đa số điều chỉnh giảm cuối giờ trừ PVC.

· Hầu hết các cổ phiếu lớn khác như SHS, VCG, SCR….điều chỉnh giảm nhẹ.

TIN TỨC TRONG NGÀY

  • Theo một thống kê vừa được công bố từ Bộ Xây dựng, tính đến hết ngày 30-8, tổng số tiền đã cam kết cho vay từ gói 30.000 tỉ đồng là hơn 7.064 tỉ đồng và tổng dư nợ là hơn 3.000 tỉ đồng. Như vậy, sau hơn 15 tháng triển khai, gói 30.000 tỉ đồng chỉ giải ngân được 10%. Theo đó, các ngân hàng đã giải ngân cho hơn 7.200 hộ với số tiền là 1.976,9 tỉ đồng. Đối với các tổ chức, ngân hàng đã cam kết cho vay 29 dự án với số tiền hơn 4.100 tỉ đồng, trong đó mới chỉ giải ngân được 19 dự án với tổng dư nợ 1.032 tỉ đồng.

VN-Index: Điều chỉnh giảm giá nhẹ

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo cây nến thân ngắn màu đỏ. Nhiều cổ phiếu bị bán mạnh vào cuối giờ. Nhóm dầu khí có sự phân hóa lớn khi tiếp tục có sự xoay tua khi PVT và PVD tăng trần. Dù vậy, đa số các mã khác giao dịch khá tiêu cực khi đã không bật tăng trong giai đoạn vừa qua.

· Khối lượng giao dịch tăng mạnh nhưng một phần do FLC tăng lên mạnh bất thường do niêm yết bổ sung cổ phiếu mới. Dù vậy, khối lượng vẫn duy trì trên mức trung bình (15).

· Kháng cự hiện tại là mốc 648 điểm tương ứng với mức Fibonacci 138.2% như trên hình vẽ.

· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 46%/53% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dự báo, VN-Index có thể điều chỉnh giảm điểm vào ngày mai.

HNX-Index: Dầu khí sàn HNX suy yếu vào cuối ngày

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Shooting Star. Giá đóng cửa cho thấy triển vọng không mấy tích cực của thị trường vào phiên ngày mai.

· Chỉ số đi vào vùng kháng cự mạnh số (2) đã điều chỉnh giảm mạnh do áp lực bán tăng lên bởi nhóm dầu khí vừa có mức tăng quá ấn tượng trong chuỗi phục hồi vừa qua.

· Khối lượng giao dịch tăng giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn duy trì ở mức trung bình 15 ngày gần nhất.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 86,11 điểm.

· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014.

· Một phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều có thể gây áp lực bán cho thị trường vào ngày mai và cản trở đà tăng giá khi thị trường tiến vào vùng kháng cự hiện tại.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 40%/58% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Khả năng ngày mai, HNX-Index vẫn sẽ có một phiên điều chỉnh giảm.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên