TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 17/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 17/9

Dòng tiền chủ yếu tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình. Nhóm dầu khí vẫn là nhóm thu hút dòng tiền mạnh nhất trong khi đó nhóm vốn hóa lớn lại là nhóm bị bán mạnh.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 2.68 điểm (giảm 0.43%) dừng ở mức 627.66 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 12.38% so với phiên ngày thứ 2 và dừng ở mức 176.18 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và giá trị trên sàn HOSE. CSM, FLC, MWG, IJC, HT1...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VIC, HPG, GMD, PVD, GAS…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì GAS; BVH và VCB giảm trong khi DRC, PVT và PVD tăng.

· Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền khi PXI, PXT, PVT, PXS tiếp tục tăng trần.

· Nhóm cao su sản xuất đã tăng giá khá tốt trong phiên hôm nay khi CSM, SRC, DRC tăng giá trần. Thị trường tiếp tục có sự xoay tua cổ phiếu.

· HNX-Index đóng cửa tăng 0.74 điểm (tăng 0.83%) dừng ở mức 90.15 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 21.24% so với ngày thứ 2 và dừng ở mức 88.5 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và bán ròng về giá trị trên sàn HNX. PGS, CSM, HMH, SDT, PVB...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVC, PVS, VND, LAS, VCG…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PVC tăng trần trong phiên giao dịch.

· SHS cũng tăng trần là cổ phiếu giao dịch tốt nhất trong nhóm chứng khoán.

· Hầu hết các cổ phiếu lớn khác như PVX, VCG, SCR….đều tăng giá nhẹ trong phiên hôm nay.

VN-Index: Tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ do nhóm vốn hóa lớn bị bán mạnh

· VN-Index giao dịch tạo cây nến con quay với Spread giao dịch khá nhỏ. Dòng tiền chủ yếu tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình. Nhóm dầu khí vẫn là nhóm thu hút dòng tiền mạnh nhất trong khi đó nhóm vốn hóa lớn lại là nhóm bị bán mạnh nhất do áp lực bán tới từ khối ngoại. Chính điều này khiến thị trường gần như đi ngang.

· Khối lượng giao dịch vẫn duy trì tốt và trên mức trung bình 15 ngày.

· Kháng cự hiện tại là mốc 648 điểm tương ứng với mức Fibonacci 138.2% như trên hình vẽ.

· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.

· Một phân kỳ dương ẩn cảnh báo sự đảo chiều giữa giá và RSI(14) cho thấy tín hiệu tích cực nhất là đặt trong bối cảnh giá vẫn nằm trên kênh tăng giá màu xanh như hinh vẽ.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 55%/44% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Dự báo, VN-Index sẽ tăng điểm trở lại vào ngày mai.

HNX-Index: Năm của cổ phiếu dầu khí, chỉnh ít tăng nhiều.

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Hammer. Giá đóng cửa là mức giá cao nhất trong ngày cho thấy triển vọng tích cực vào ngày mai.

· Khối lượng giao dịch tăng giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn duy trì ở mức trung bình 15 ngày gần nhất.

· Vùng (2) vẫn là vùng kháng cự chính trong ngắn hạn của chỉ số HNX-Index nhất là đặt trong bối cảnh chúng ta có một phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều. Yếu tố này chỉ là một tín hiệu cảnh báo. Nếu giá tiếp tục tăng nó sẽ xóa đi tín hiệu này. Dù vậy, yếu tố này vẫn sẽ cản trở đà tăng giá của thị trường trong ngắn hạn. Nhưng do nhóm vốn hóa lớn nhất sàn HNX thường có sự lệch pha xoay tua khá lớn nên nhiều lúc điểm số sẽ không điều chỉnh giảm mạnh thậm chí vẫn duy trì sắc xanh.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 86,51 điểm.

· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 63%/36% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Khả năng ngày mai, HNX-Index sẽ tăng điểm vào ngày mai.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên