TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 18/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 18/9

Việc khối ngoại bán ròng mạnh nhóm vốn hóa lớn trong khi nhóm dầu khí bất ngờ gẫy vào cuối phiên khiến thị trường có dấu hiệu tiêu cực vào cuối ngày dù nhóm chứng khoán đã nỗ lực tăng giá.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 2.00 điểm (giảm 0.32%) dừng ở mức 625.66 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 4.09% so với phiên ngày thứ 3 và dừng ở mức 183.4 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. KBC, HPG, SAM, HDG, HT1...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, DXG, VIC, GMD, HAG, PVD…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì GAS; VCB, PVD giảm trong khi BVH tăng.

· Nhóm dầu khí có một phiên giao dịch khá cảm xúc. Đầu giờ, nhóm này tiếp tục duy trì đà tăng giá nhưng bất ngờ bị bán mạnh vào phiên ATC. Nhiều cổ phiếu trong nhóm này giảm giá về gần mức giá sàn như PVT, PXS. Dù vậy, PXT và PXI vẫn duy trì sắc xanh.

· Nhóm chứng khoán tăng trần trong phiên giao dịch ngày hôm nay và hầu hết thiết lập mốc cao mới trong giai đoạn vừa qua.

· Nhóm cao su sản xuất vẫn duy trì đà tăng giá của phiên hôm qua nhưng CSM và DRC không thể đóng cửa ở mức giá trần như SRC.

· NHóm bất động sản duy trì mức xanh nhẹ.

· HNX-Index đóng cửa tăng 0.75 điểm (tăng 0.83%) dừng ở mức 90.90 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 61.70% so với ngày thứ 3 và dừng ở mức 143.10 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và bán ròng về giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. LAS, VPC, PVB, SDT, DAD...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VND, PVS, PVC, VCG, PVE…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm chứng khoán trên sàn HNX giao dịch tốt và nhiều mã tăng giá trần như BVS, KLS, VIX, SHS, VIG…

· VCG giao dịch khá tốt dù đang bị Vaneck bán ra khá mạnh.

· Nhóm dầu khí có một phiên biến động rất lớn khi những nhà đầu tư mua giá xanh lúc đầu giờ thì vào cuối giờ có thể mất từ 10 tới 15% như PVC, PVS. Dù vậy, PVG là cổ phiếu khác thuộc nhóm này gia nhập nhóm tăng giá còn PVX thì vẫn xu hướng đi ngang như giai đoạn vừa qua.

TIN TỨC TRONG NGÀY

Theo Quyết định số 51/2014/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 1-11-2014, trong thời hạn 90 ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa phải hoàn tất thủ tục đăng ký công ty đại chúng, đăng ký cổ phiếu để lưu ký tập trung tại trung tâm lưu ký chứng khoán và đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM theo quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán, doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hóa phải thực hiện các thủ tục để đưa cổ phiếu vào giao dịch trên sàn chứng khoán, trong thời hạn tối đa một năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu đã chuyển thành công ty cổ phần trước ngày có hiệu lực của Quyết định 51/2014, tức trước ngày 1-11-2014, doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa phải đăng ký giao dịch và niêm yết trong thời hạn tối đa một năm kể từ ngày 1-11-2014.

VN-Index: Khối ngoại đang bán ròng mạnh

· VN-Index giao dịch tạo cây nến thân dài màu đỏ. Việc khối ngoại bán ròng mạnh nhóm vốn hóa lớn trong khi nhóm dầu khí bất ngờ gẫy vào cuối phiên khiến thị trường có dấu hiệu tiêu cực vào cuối ngày dù nhóm chứng khoán đã nỗ lực tăng giá.

· Khối lượng giao dịch vẫn duy trì tốt và trên mức trung bình 15 ngày.

· Kháng cự hiện tại là mốc 648 điểm tương ứng với mức Fibonacci 138.2% như trên hình vẽ.

· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.

· Phân kỳ dương ẩn ngày hôm qua đã biến mất sau phiên bẻ đồ thị khá mạnh vào ngày hôm nay. Các chỉ báo dòng tiền đang vận động theo hướng tiêu cực khi dòng tiền đang có xu hướng rút ra khỏi thị trường.

· RSI(14) thiết lập mốc đáy mới trong khi đó kênh giá màu xanh đang bị thử thách cho thấy rủi ro dường như tăng lên trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 45%/54% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Nếu ngày mai, nhóm bất động sản không xoay tua tăng giá và khối ngoại tiếp tục bán mạnh thì khả năng xuất hiện một phiên bán tháo là khá cao bởi đã từ khá lâu, nhóm chứng khoán ít khi xuất hiện 2 phiên tăng giá trần. Dự báo khả năng VN-Index sẽ tiếp tục duy có một phiên giảm điểm nữa.

HNX-Index: Dầu khí giao dịch tạo sốc, chứng khoán dậy sóng

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến Shooting Star. Giá đóng cửa là mức giá thấp nhất trong ngày cho thấy triển vọng khá tiêu cực.

· Khối lượng giao dịch tăng mạnh kết hợp với cây nến Shooting Star vốn là một cảnh báo khá tiêu cực của thị trường.

· Vùng (2) vẫn là vùng kháng cự chính trong ngắn hạn của chỉ số HNX-Index nhất là đặt trong bối cảnh chúng ta có một phân kỳ âm cảnh báo sự đảo chiều. Yếu tố này chỉ là một tín hiệu cảnh báo. Nếu giá tiếp tục tăng nó sẽ xóa đi tín hiệu này. Dù vậy, yếu tố này vẫn sẽ cản trở đà tăng giá của thị trường trong ngắn hạn. Điều này tiếp tục đã đúng trong phiên hôm nay. Dù tăng giá nhờ sắc xanh của nhóm chứng khoán nhưng giao dịch hôm nay cho thấy mức tăng của sàn HNX đã suy yếu khi chạm vùng kháng cự.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 86,86 điểm.

· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 41%/57% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Khả năng ngày mai, HNX-Index sẽ giảm điểm vào ngày mai.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên