TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 19/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 19/9

Các nhóm cổ phiếu không tăng trong giai đoạn vừa qua mức độ giảm không đáng kể. Do vậy, khả năng giữ vững ngưỡng hỗ trợ 600 – 610 được đánh giá cao.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 9.86 điểm (giảm 1.58%) dừng ở mức 615.80 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 11.24% so với phiên ngày thứ 4 và dừng ở mức 162.78 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. SSI, PVD, HPG, KBC, SAM...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VIC< HAG, HVG, GAS, JVC…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì GAS, BVH, PVD, DPM giảm trong khi VCB, MSN tăng.

· Nhóm dầu khí tiếp tục là điểm nhấn khi xanh lúc đầu giờ và tiếp tục nằm sàn vào cuối phiên giao dịch. Đây có lẽ không phải là điều quá ngạc nhiên. Với biên độ tăng quá mạnh mẽ trong giai đoạn vừa qua thì xu hướng chốt lời khi giảm sẽ còn tiếp diễn. Do vậy việc có 2 hay 3 thậm chí là 4 phiên giảm điểm không phải là điều quá ngạc nhiên. Lưu ý, một lượng hàng lớn nhóm cổ phiếu này đang kẹp ở vùng đỉnh ngày hôm qua và từ mức đỉnh so với phiên giao dịch hôm nay nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ tới 30%. Nếu diễn biến tiếp tục xấu thì khả năng phải giải chấp trong ngày thứ 2 tới là rất cao. Dù sao thì khá nhiều cổ phiếu trong nhóm này thuộc dạng cổ phiếu có nội lực tức là kết quả kinh doanh cải thiện theo chiều hướng tốt nên với mức giảm tới 30%, khả năng xuất hiện hiện tượng dò đáy là cao vào ngày mai.

· Nhóm chứng khoán đã giảm trở lại trong phiên hôm nay và nhiều mã trở về điểm xuất phát ngày hôm qua. Hoạt động tự doanh khá trầm lắng trong quý 3/2014 nên khó kỳ vọng nhóm này có lợi nhuận đột biến. Có sẽ có một phần hoàn nhập dự phòng đầu tư tài chính nhưng về cơ bản những khoản trích lập này không quá lớn. Dù sao thì như thông lệ trong thời gian gần đây nếu nhà đầu tư mua đuổi nhóm chứng khoán xác suất sinh lợi nhuận ngay là khá thấp.

· Nhóm bất động sản giảm nhẹ ngày hôm nay dù dòng tiền tập trung nhóm này đã cao hơn so với giai đoạn trước.

· HNX-Index đóng cửa giảm 2.09 điểm (giảm 2.32%) dừng ở mức 88.07 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 26% so với ngày thứ 4 và dừng ở mức 105.89 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. PVS, AAA, BVS, SDT, VNR...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VND, PGS, PVC, HOM, DBC…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm chứng khoán trên sàn HNX hầu hết đều giảm giá trong phiên hôm nay.

· Nhóm dầu khí tiếp tục giảm điểm mạnh.

TIN TỨC TRONG NGÀY

  • Theo kết quả cuộc khảo sát của KPMG đối với các nhà điều hành doanh nghiệp Mỹ, Việt Nam được xếp vào nhóm top 4 các thị trường tăng trưởng mạnh trên toàn cầu đối với hoạt động đầu tư dự kiến của các công ty đa quốc gia Mỹ trong 12 tháng tới. Lý do của việc này là các thị trường như Việt Nam, Nigeria và Ấn Độ được dự báo sẽ là các thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở mức 6 – 7% trong nhiều năm và nhiều thập kỷ tới.

VN-Index: Tháo chạy trong hoảng loạn với nhóm dầu khí

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành một cây nến thân dài màu đỏ. Giá đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày cho thấy triển vọng khá tiêu cực vào ngày mai.

· Khối lượng giao dịch giảm nhưng vẫn duy trì trên mức 15 ngày. Việc điều chỉnh giảm nhưng khối lượng giao dịch không tăng là một tín hiệu tích cực.

· Kháng cự ngắn hạn giờ là mốc 636 điểm – Đỉnh ngày 15/9/2014.

· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.

· Kênh giá màu xanh đã bị phá vỡ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Kỳ vọng hiện tại đặt vào vùng hỗ trợ 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014 và xa hơn là hỗ trợ tâm lý 600 điểm. Lưu ý, dải Bolinger Band thấp ở ngay phía dưới do vậy, khả năng thị trường có phục hồi quanh khu vực 600 – 610 điểm là khá cao.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

Xác suất tăng giả m giá ngày mai là 46%/54% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Do vậy, khả năng giảm điểm tiếp vẫn được đánh giá cao. Hiện thị trường có hai điểm tích cực: (1) Một vài cổ phiếu vốn hóa lớn giảm giá mạnh đã ngừng giảm trong phiên hôm nay như VCB. (2) Ngoại trừ nhóm dầu khí hay chứng khoán bị bán mạnh. Các nhóm cổ phiếu không tăng trong giai đoạn vừa qua mức độ giảm không đáng kể. Do vậy, khả năng giữ vững ngưỡng hỗ trợ 600 – 610 được đánh giá cao.

HNX-Index: Dầu khí sàn HNX gây sốc với những cổ phiếu giảm hơn 20% chỉ trong 2 ngày so với mức đỉnh

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu đỏ. Giá đóng cửa ở mức thấp nhất cho thấy triển vọng thiếu tích cực vào ngày mai.

· Khối lượng giao dịch giảm so với phiên hôm trước cho thấy áp lực tháo hàng bằng mọi giá không hẳn quá lớn trừ nhóm dầu khí.

· (3) vẫn là kháng cự của chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn.

· Đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 87,13 điểm sẽ là mốc hỗ trợ cho phiên giao dịch ngày mai nhưng mốc hỗ trợ cứng hơn trong ngắn hạn là mốc 85 điểm.

· Sự giảm sốc của nhóm dầu khí như PVC, PVS, PLC...một lần nữa chứng minh chân lý mọi thứ đều có thể thay đổi rất nhanh trên thị trường chứng khoán. Phiên hôm trước còn tranh nhau mua nhưng phiên hôm sau lại tranh nhau bán.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 42%/56% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Khả năng ngày mai, HNX-Index sẽ giảm điểm vào ngày mai. Một điểm tích cực trên thị trường thì những nhóm cổ phiếu tăng nóng mới giảm mạnh còn nhóm đi ngang dù cuối giờ cũng chịu sự giảm giá khá lớn nhưng về cơ bản áp lực bán bằng mọi giá không quá lớn. Ngày mai là ngày tái cơ cấu cuối cùng của các quỹ ETF. Thông thường giao dịch sẽ tập trung mạnh vào phiên ATC.
Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên