TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 28/8: Lại bắt đầu lo đỉnh margin

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 28/8: Lại bắt đầu lo đỉnh margin

Trạng thái Margin trên thị trường tiến tới gần mức đỉnh của tháng 3/2014 do vậy điều này gây cảm giác bất an với giới đầu tư.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 0.29 điểm (giảm 0.05%) dừng ở mức 628.77 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 17.93% so với phiên ngày thứ 3 và dừng ở mức 152.31 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. DPM, SJD, LCG, PVD, PVT...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VIC, KDC, HPG, MSN, PET...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn thì VCB, VIC, BVH tăng giá trong đó VIC tăng trần sau khi điều chỉnh chia cổ tức, còn MSN, GAS, PVD điều chỉnh giảm giá.

· KBC, SJS, ITA…tiếp tục duy trì đà tăng giá nhưng áp lực bán cũng tăng khá mạnh. Dù vậy, KBC và SJS vẫn đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày.

· FLC điều chỉnh giảm nhẹ và tiếp tục dẫn đầu về thanh khoản trên sàn HOSE.

· PVT tiếp tục giao dịch tốt và thiết lập mốc cao mới của năm.

· LCG bị bán rất mạnh và có lúc tiến sát về giá sàn nhưng cuối cùng đóng cửa lại là giá cao nhất trong ngày.

· HNX-Index tăng 0.2 điểm (tăng 0.23%) dừng ở mức 85.89 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 8.94% so với ngày thứ 3 và dừng ở mức 80.61 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. VND, DBC, WCS, HGM, EID...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, PVC, LAS, SHB, KSQ…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PVC và PVS điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

· PVX được mua vào mạnh mẽ với dư mua trần lớn.

· KLF dư mua trần khi hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền hưởng cổ tức 5% bằng cổ phiếu và phát hành quyền mua 1:1 giá 10.000 đ.

· SCR và PVL cũng tăng giá trong ngày hôm nay.

· Đa số các cổ phiếu khác đều giảm giá.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Tiền đồng Việt Nam tiếp tục lên giá khi tỷ giá đồng/đô la Mỹ từ đầu tuần đến nay đang ở mức thấp, bỏ xa mức trần, mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều chỉnh tỷ giá tăng 1% từ giữa tháng 6-2014 và điều chỉnh tăng tỷ giá mua ngoại tệ từ các ngân hàng vào giữa tháng 7. Nguồn cung đô la Mỹ trên thị trường hiện rất dồi dào. Đồng thời mấy ngày vừa qua, lãi suất liên ngân hàng tiền đồng tăng lên, do đó các ngân hàng có khuynh hướng bán ngoại tệ để lấy tiền đồng, càng khiến cho cung đô la Mỹ trên thị trường thêm dồi dào, tỷ giá giảm. Sau khi điều chỉnh tăng tỷ giá mua ngoại tệ, thị trường ngoại hối tiếp tục ổn định, trong một số ngày NHNN mua ngoại tệ trở lại sau hai tháng dừng mua. Tuy nhiên, đến ngày 31-7, tỷ giá niêm yết mua bán của các ngân hàng thương mại khoảng 21.200-21.250 đồng/đô la Mỹ, thấp xa so với mức trần cho phép.

VN-Index: Áp lực bán vẫn tăng mạnh

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu đỏ. Giá đóng cửa không phải là mức giá thấp nhất ngày nhưng vẫn tạo ra hình ảnh một cây nến cảnh báo sự giảm giá.

· Khối lượng giao dịch tăng mạnh và tiếp tục duy trì ở mức cao. Dù vậy, đây không phải là khối lượng mang tính phân phối.

· 633 điểm vẫn tỏ ra là vùng kháng cư mạnh của thị trường. Áp lực bán đã có lúc tăng mạnh khiến chỉ số giảm điểm sâu nhưng nhà đầu tư đã mua vào ngay khi giá giảm và đẩy thị trường tăng điểm trở lại. Giá giảm hôm nay do ảnh hưởng nhiều của nhóm vốn hóa lớn.

· Hỗ trợ gần là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014

· Chỉ số RSI(14) đi vào vùng quá bán và có thể gây chút điều chỉnh ngắn hạn. Ngoài ra, trạng thái Margin trên thị trường tiến tới gần mức đỉnh của tháng 3/2014 do vậy điều này gây cảm giác bất an với giới đầu tư.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 48%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Kháng cự hiện tại là 633 điểm. Áp lực bán vẫn tăng cao và do vậy khả năng có một phiên điều chỉnh vẫn có xác suất cao hơn vào ngày mai. Dù vậy, thị trường vẫn sẽ tiếp tục phân hóa và vẫn sẽ có những cổ phiếu có thể đi ngược dòng.


HNX-Index: Nhóm dầu khí tăng điều chỉnh giảm giá, nhưng PVX lại dậy sóng

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân ngắn màu xanh. Giá đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày cho thấy đây vẫn là cây nến tích cực.

· Khối lượng giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao cho thấy dòng tiền đang quay trở lại thị trường.

· Mốc kháng cự hiện tại nằm ở khu vực 89 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 81,5 điểm.

· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014. Chỉ số tiếp tục tăng giá dốc và trong nhóm dầu khí, PVX vẫn đang lặp lại hình ảnh của đầu năm 2014 khi là cổ phiếu tăng giá mạnh cuối cùng.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Dự báo chỉ số HNX-Index có thể điều chỉnh giảm trong phiên ngày mai. Dù vậy, khả năng phân hóa tiếp tục diễn ra mạnh và PVX có thể sẽ vẫn được giao dịch mạnh như trong phiên ngày hôm nay.

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên