TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 29/8: HNX-Index chờ cơ hội từ xoay tua tăng giá

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 29/8: HNX-Index chờ cơ hội từ xoay tua tăng giá

Diễn biến gần đây cho thấy HNX-Index tiếp tục tăng tốc do nhóm các cổ phiếu lớn trên sàn này xoay tua tăng giá khiến mức độ điều chỉnh nếu có cũng không đáng kể.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 3.26 điểm (tăng 0.52%) dừng ở mức 632.03 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 11.68% so với phiên ngày thứ 4 và dừng ở mức 134.51 triệu đơn vị.

· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và bán ròng giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. HAG, FLC, PPC, HSG, DPM...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VIC, KDC, GAS, HPG, KMR...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn có GAS; HAG và FPT tăng trong khi VIC; VNM và HPG giảm.

· SJS tiếp tục tăng trần và đây là phiên tăng trần thứ 4 trong 5 phiên tăng giá vừa qua của SJS.

· Nhóm cao su sản xuất cũng tăng giá tốt sau chuỗi đi ngang vừa qua.

· Nhóm chứng khoán như SSI, HCM thiết lập mốc cao mới của đợt tăng giá từ tháng 5/2014.

· HNX-Index tăng 0.9 điểm (tăng 1.05%) dừng ở mức 86.79 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 9.05% so với ngày thứ 4 và dừng ở mức 86.79 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. VND, DBC, WCS, HGM, EID...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, PVC, LAS, SHB, KSQ…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· PGS tiến gần tới mức giá trần sau 1 phiên điều chỉnh.

· PVS và PVC cũng tăng giá trở lại trong phiên hôm nay dù mức tăng không quá lớn.

· VIX, SHS, BVS, KLS…giao dịch tốt trong ngày hôm nay.

TIN TỨC TRONG NGÀY

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Nguyễn Văn Nên tại buổi họp báo thường kỳ chiều 28/8 cho biết: Việt Nam sắp phát hành trái phiếu quốc tế để đảo nợ. Quy mô của đợt phát hành chưa rõ nhưng Việt Nam hiện có khoảng một tỷ USD dư nợ trái phiếu quốc tế cần được chuyển đổi. Với việc các hãng xếp hạng tín nhiệm gần đây đã nâng hạng cho Việt Nam thì chính phủ thấy rằng đây là thời điểm cần thiết có thể phát hành trở lại với lãi suất thấp hơn.

VN-Index: Cầu vẫn lấn át cung dù áp lực bán rất mạnh

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu xanh. Giá đóng cửa gần với mức giá cao nhất cho thấy sức cầu vẫn đang lấn át sức cung.

· Khối lượng giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường.

· 633 điểm vẫn tỏ ra là vùng kháng cư mạnh của thị trường. Áp lực bán vẫn tăng khá mạnh đặc biệt là vào lúc thị trường hưng phấn nhất. Nhiều mã cổ phiếu đã chuyển sang sắc đỏ trong ngày nhưng thị trường có sự phân hóa rất lớn khi các cổ phiếu có xu hướng xoay tua tăng giá.

· Hỗ trợ gần là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014

· Chỉ số RSI(14) đi vào vùng quá bán và có thể gây chút điều chỉnh ngắn hạn. Nhưng dù vậy, trong giai đoạn bắt đầu của chu kỳ tăng giá mạnh khi dòng tiền đổ mạnh, những tín hiệu kỹ thuật cảnh báo sự điều chỉnh ngắn hạn thường khá nhiễu. Điều này tương tự như giai đoạn tháng 1/2014.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 46%/53% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Kháng cự hiện tại là 633 điểm. Hai phiên gần đây, dòng tiền có sự xoay tua tốt nên thị trường vẫn duy trì mức tăng điểm. Một vài mã cũng đã có sự điều chỉnh trong phiên. Thực tế, xu hướng của thị trường vẫn là tăng giá trung hạn. Các diễn biến ngắn hạn điều chỉnh cũng chỉ là cơ hội gia tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu. Một vài cổ phiếu có mức tăng giá tốt hơn thị trường chung như SJS thì mức độ điều chỉnh thường không đáng kể. Dự báo, ngày mai VN-Index nghiêng về xu hướng điều chỉnh với sự phân hóa cao.

HNX-Index: Chứng khoán dậy sóng

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Giá đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày cho thấy đây vẫn là cây nến tích cực.

· Khối lượng giao dịch tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức cao cho thấy dòng tiền đang quay trở lại thị trường.

· Mốc kháng cự hiện tại nằm ở khu vực 89 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 81,5 điểm.

· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014. Diễn biến gần đây cho thấy HNX-Index tiếp tục tăng tốc do nhóm các cổ phiếu lớn trên sàn này xoay tua tăng giá khiến mức độ điều chỉnh nếu có cũng không đáng kể.


Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Lực cung sẽ tiếp tục tăng mạnh trong phiên ngày mai. Khả năng sẽ có sự giằng co giữa tăng và giảm trong phiên ngày mai và điểm tăng hay giảm phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng lớn như PVX, PGS, VCG, SCR, KLS...có cổ phiếu nào được đẩy giá trần hay không. Nhìn tổng thể, sẽ có nhiều cổ phiếu điều chỉnh giảm giá.

Duy NGuyễn


thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên