TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 8/9

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 8/9

Kháng cự hiện tại là 648 điểm. Do dòng tiền hiện tại đang tập trung vào thị trường khá mạnh nên áp lực điều chỉnh thường không quá lớn.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 1.57 điểm (giảm 0.25%) dừng ở mức 638.65 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 6.13% so với phiên ngày thứ 5 và dừng ở mức 138.63 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và giá trị trong ngày cuối tuần trên sàn HOSE. HPG, PVD, VCB, KBC, PPC...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, VIC, HAG, GAS, KDC, EIB...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· Nhóm vốn hóa lớn có GAS; VIC; MSN và BID giảm trong khi VCB; DPM và FPT tăng. Do ảnh hưởng của nhóm vốn hóa lớn nên thị trường điều chỉnh giảm nhẹ dù số mã xanh nhiều gấp đôi số mã giảm giá.

· SJS tăng giá trở lại sau vài phiên điều chỉnh. Kỳ vọng tái cơ cấu khoản nợ ngắn hạn hơn hơn 1200 tỷ do hoạt động bán đất Nam An Khánh vẫn là điểm nhấn của SJS trong chuỗi tăng giá vừa qua.

· PVT cũng giao dịch tốt với kỳ vọng Quý 3/2014 có thể hoạch toán thu nhập bất thường khoảng 90 tỷ đồng.

· KBC cũng là cổ phiếu giao dịch tốt trong giai đoạn vừa qua với những kỳ vọng lớn về việc khối ngoại sẽ tăng mua cổ phiếu này. Điều tương tự cũng diễn ra tại ITA nhưng về mức tăng, KBC có đà tốt hơn do lượng cung cổ phiếu tiềm năng ít hơn.

· HNX-Index tăng 0.9 điểm (tăng 1.05%) dừng ở mức 86.79 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 9.05% so với ngày thứ 4 và dừng ở mức 86.79 triệu đơn vị.

· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. VCG, SHB, PVB, SDT, KSQ...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVC, LAS, PVS, HOM, PVE…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.

· VCG, SCR…giao dịch tốt trong thời gian gần đây sau chuỗi ì ạch của giai đoạn tăng giá trước đó.

· Nhóm đầu khí vẫn giao dịch khá tốt nhưng chưa thiết lập mức cao mới trong 2 tuần gần đây.

VN-Index: Giao dịch theo xu hướng đi ngang

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành màu đỏ với Spread khá ngắn. Giá đóng cửa là mức giá thấp nhất trong ngày trông khá tiêu cực nhưng trên thực tế thị trường có số mã tăng giá áp đảo.

· Khối lượng giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường.

· Sau khi chinh phục mốc cao 633 điểm của năm 2009, thị trường đối mặt với mốc kháng cự 648 điểm tương ứng với mức Fibonacci 138,2% như trên hình vẽ.

· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014

· Chỉ số RSI(14) đi vào vùng quá bán và có thể gây chút điều chỉnh ngắn hạn. Nhưng dù vậy, trong giai đoạn bắt đầu của chu kỳ tăng giá mạnh khi dòng tiền đổ mạnh, những tín hiệu kỹ thuật cảnh báo sự điều chỉnh ngắn hạn thường khá nhiễu. Điều này tương tự như giai đoạn tháng 1/2014.

Xem hình lớn

Nhận định xu thế

  • Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 48%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Kháng cự hiện tại là 648 điểm. Như đã chia sẻ, do dòng tiền hiện tại đang tập trung vào thị trường khá mạnh nên áp lực điều chỉnh thường không quá lớn. Chúng ta thấy có sự xoay tua tăng giảm giữa các nhóm cổ phiếu nhiều hơn. Nhà đầu tư cũng có xu hướng tập trung giao dịch vào cổ phiếu hơn là quan tâm tới điểm số của thị trường. Dù vậy, nếu xuất hiện một nhịp điều chỉnh cũng chỉ là cơ hội để tăng tích lũy cổ phiếu và giúp thị trường bớt tăng nóng.

HNX-Index: PVX đang là tâm điểm của dòng tiền

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Giá đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày cho thấy đây vẫn là cây nến tích cực.

· Khối lượng giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao cho thấy dòng tiền đang quay trở lại thị trường.

· Mốc kháng cự hiện tại nằm ở khu vực 89 điểm.

· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 83,8 điểm.

· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014. Diễn biến gần đây cho thấy HNX-Index tiếp tục tăng dốc do nhóm các cổ phiếu lớn trên sàn này xoay tua tăng giá khiến mức độ điều chỉnh nếu có cũng không đáng kể.

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Một vài cổ phiếu dầu khí như PVS, PVC, PGS vốn tăng giá mạnh trước đó đang chịu áp lực khá lớn khi giao dịch theo xu hướng đi ngang chưa thể bứt phá được nhưng PVX đang tạo ra động lực mới để tái cơ cấu với kỳ vọng thoát lỗ từ hoạt động thanh lý công ty con. Ngoài ra, các cổ phiếu lớn khác như VCG, SCR, SHS…vốn chưa tăng nhiều giai đoạn qua đang được nhà đầu tư đẩy mua vào . Sự xoay tua giúp chỉ số liên tục tăng điểm và điều này có vẻ tương tự như giai đoạn đầu năm 2014.

Xem hình lớn

Duy Nguyễn

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên