TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng và chứng khoán đầu tuần mới

Phân tích kỹ thuật giá vàng và chứng khoán đầu tuần mới

Nếu NĐT chưa kịp giải ngân thì nên thận trọng trong các quyết định, tránh việc muốn mua không mua được lại quay ra mua bất kể cổ phiếu nào còn dư bán trên sàn.

TTCK Việt Nam: Kiên nhẫn chờ điều chỉnh nếu chưa kịp ‘’giải ngân’’

TTCK Việt Nam tiếp tục có một tuần giao dịch thành công với 4 phiên tăng điểm và một phiên điều chỉnh nhẹ.

Khối lượng giao dịch đã tăng lên gấp đôi so với tuần trước. Khối ngoại tiếp tục có một tuần mua ròng nhưng bán ròng vào những phiên cuối tuần khi chỉ số chứng khoán có dấu hiệu tăng nóng, bên bán trống trơn với sức dư mua rất lớn.

Trong tuần, chỉ số VN-Index liên tiếp tạo hai khoảng trống giá và đóng cửa tuần đối mặt với ngưỡng kháng cự số (3) trên đồ thị. Mẫu hình hai đáy đảo chiều ở đáy đang hình thành và sự lạc quan đang tăng cao trong bối cảnh sự tăng điểm được dẫn dắt bởi các cổ phiếu truyền thống như BVS, KLS, SSI, REE, LCG…

Xu hướng tăng giá của thị trường đã hình thành rõ ràng hơn nhưng giai đoạn tới đây theo chúng tôi là giai đoạn cổ phiếu sẽ có sự phân hóa khá cao và do vậy, nếu các nhà đầu tư chưa mua được cổ phiếu thì cũng nên thận trọng trong các quyết định mua bán tránh việc muốn mua không mua được lại quay ra mua bất kể các cổ phiếu nào còn dư bán trên sàn.

Với sự hưng phấn đang tăng cao, khả năng thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng giá trong những phiên đầu tuần nhưng hiện tại nhiều cổ phiếu đã tăng giá tới 50% trong thời gian vừa qua và vùng giá 470 – 480 điểm trong quá khứ là vùng kháng cự mạnh của chỉ số VN-Index nên một đợt chốt lời hoàn toàn có thể xẩy ra đẩy chỉ số VN-Index giảm điểm trở lại.

Do vậy, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ sự điều chỉnh để có thể tìm kiếm các cổ phiếu có sức bật lớn hơn thị trường hơn.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Đồ thị chỉ số VN-MKT (Chỉ số tổng hợp hai sàn HOSE & HNX)

TTCK Mỹ: Mục tiêu trung hạn 1.442 điểm

TTCK Mỹ kết thúc phiên cuối tuần với một phiên tăng điểm nhẹ và đã kết thúc một tuần giao dịch thành công khi chỉ số S&P 500 tăng lên 2,97%.

Trong tuần, các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ thiết lập mức cao mới trong khi đó các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đóng cửa thấp hơn mức cao nhất trong tháng 10.

Ngoài số liệu về thị trường không được như kỳ vọng, các thông tin kinh tế khác như doanh số bán nhà sử dụng, doanh số bán lẻ đều cao vượt dự báo của các chuyên gia, báo cáo về tình hình sản xuất của Trung Quốc và châu Âu đều tích cực.

TTCK Mỹ đã “Break out” khỏi mẫu hình giảm tam giác giảm giá và đang đi theo mẫu hình tam giác tăng giá. Hiện tại thị trường đang gặp ngưỡng kháng cự ở (5) và đây là lần thứ 3 chỉ số S&P 500 đối mặt với mốc kháng cự này kể từ tháng 3/2009 trở lại đây. Nhiều khả năng chỉ số S&P 500 sẽ chinh phục vùng kháng cự này trong tuần giao dịch sắp tới. Nhìn một cách rộng hơn, chỉ số S&P 500 đang thiết lập mẫu hình Handle With Cup.

Đồ thị chỉ số S&P 500

Các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng mạnh hơn các cổ phiếu vốn hóa lớn trong tuần qua

Các chỉ tiêu kinh tế Mỹ

Giá vàng: Hướng tới mốc 1.460$                      

Phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ của giá vàng sau khi Fed tuyên bố không loại bỏ khả năng mở rộng chương trình 600 tỷ USD mua trái phiếu Bộ Tài Chính.

Theo một báo cáo của Shanghai Gold Exchange thì trong 10 tháng qua, nhập khẩu vàng của Trung Quốc đã tăng gấp 5 lần.

Với phiên tăng điểm ngày cuối tuần, giá vàng có vẻ đã hình thành một Bullish và dường như mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đỉnh đã thất bại. Giá vàng đã kết thúc một tuần giao dịch thành công khi tăng trở lại từ vùng hỗ trợ động MA(50). Giá vàng hiện tại đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại (3) trên đồ thị theo giờ.  Nếu chinh phục thành công ngưỡng kháng cự này giá vàng sẽ hướng tới mốc 1.460$. Dường như xu thế này đang được ủng hộ bởi mẫu hình đồ thị theo ngày và theo tuần.

Đồ thị giá vàng theo giờ

Đồ thị giá vàng theo ngày

Đồ thị giá vàng theo tuần

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên