TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phương pháp chọn thời điểm mua cổ phiếu an toàn nhất

Phương pháp chọn thời điểm mua cổ phiếu an toàn nhất

Với nhà đầu tư CK việc chọn thời điểm khi nào bắt đầu tham gia thị trường được xem là vấn đề quan trọng nhất. Một số mã cổ phiếu có thể đi ngược xu hướng thị trường chung nhưng khả năng này khá thấp.

Mặt khác, lượng cổ phiếu niêm yết trên cả 2 sàn gần 700 mã, để lựa chọn ra vài mã đi ngược xu hướng không hề dễ dàng chút nào. Do đó, việc phân tích xu hướng thị trường có vai trò quyết định thành bại trong đầu tư chứng khoán.
 
Ở  Việt Nam hiện nay, để xác định xu hướng thị trường chung thông thường nhà đầu tư dựa vào các chỉ số Index. Tuy nhiên, bản thân các chỉ số này bị méo mó khá nhiều, sự tăng giảm của chỉ số đôi khi không đại diện cho sự vận động giá của các mã cổ phiếu trên thị trường. Điều này có nghĩa rằng, biến động của Index bị chi phối quá nhiều từ các cổ phiếu có vốn hóa lớn và rất dễ bỏ qua các cơ hội tốt.
 
Hệ thống phân tích cổ phiếu trực tuyến StockTraders tiếp cận thị trường dưới một góc độ rất khác biệt, chỉ khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân khi thị trường khởi tạo một đợt sóng mới. Với phương pháp phân tích các mẫu hình nến Nhật Bản hệ thống cung cấp khuyến nghị Chờ Mua, Mua, Nắm giữ, Chờ bán, Bán được đưa ra trong phiên giúp nhà đầu tư nhận diện được thời điểm bắt đầu xoay chiều của xu hướng thị trường.
 
Trong một xu hướng giảm hệ thống xuất hiện nhiều mã cổ phiếu có tín hiệu Chờ mua là dấu hiệu cho đợt sóng sắp xuất hiện. Tuy nhiên, sóng chỉ chính thức bắt đầu khi hệ thống xuất hiện danh mục cổ phiếu Mua hàng loạt, tối thiểu phải đạt từ 20 mã trở lên. Khi đó, mỗi cổ phiếu Mua đều có một tỉ lệ độ tin cậy khác nhau phụ thuộc vào độ mạnh xu hướng của chính mã cổ phiếu đó. Tổng hợp  độ tin cậy của các mã cổ phiếu này sẽ là độ tin cậy của toàn danh mục dễ dàng nhận diện được cường độ của đợt sóng hiện tại. Dấu hiệu sóng lớn, sóng khỏe khi độ tin cậy 100% chiếm tỉ trọng từ 70% trở lên, dưới mức này được đánh giá là sóng nhỏ, sóng hồi.
 
 
Sau khi xác định được đợt sóng tin cậy mới tính đến việc chọn mã cổ phiếu để mua vào. Thực hiện theo phương pháp này để tận dụng tối đa độ lướt của thị trường, cổ phiếu chọn được sẽ nương vào xu hướng của thị trường chung mà tăng trưởng, khi đó, khả năng có lãi rất khả thi. Cổ phiếu được lựa chọn là các mã cổ phiếu có thanh khoản cao và độ tin cậy 100%. Nhà đầu tư thực hiện mua vào trong phiên này sẽ tận dụng được giá tốt và ngày T. Với hệ thống chạy dữ liệu trực tuyến thì đây là điểm mạnh để mua vào đúng thời điểm hạn chế rủi ro.
 
Phần lớn nhà đầu tư thua lỗ là do mua vào sau khi thị trường đã tăng đáng kể, bị lỡ nhịp mất kiên nhẫn nên dễ bị kích hoạt các lệnh mua ở vùng giá cao trong khi thị trường đang sắp rơi vào nhịp điều chỉnh giảm. Đó là lỗi thông thường nhất do xác định sai thời điểm vào dẫn đến mất kiểm soát trong giao dịch. Hệ thống StockTraders sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa việc mua vào tại đỉnh của xu hướng, tại thời điểm này phần lớn các mã cổ phiếu đang trong tình trạng Nắm giữ và Chờ bán nên lượng cổ phiếu có tín hiệu Mua sẽ rất hạn chế nên không có dấu hiệu tạo sóng mới mà là đang trong lưng sóng.
 
Ngoài ra, chiến lược quản lý vốn cũng là vấn đề cần xét đến để nâng cao hiệu quả đầu tư. Tùy vào độ mạnh của từng đợt sóng mà có chiến lược giải ngân vốn sao cho hiệu quả nhất. Nhà đầu tư chỉ nên giải ngân mạnh đồng thời dùng đòn bẩy khi thị trường đang diễn ra các đợt sóng lớn, giải ngân hạn chế trong các đợt sóng nhỏ. Tuân thủ nguyên tắc này giúp tài khoản luôn duy trì ở trạng thái an toàn với trung bình lãi cao hơn trung bình lỗ. StockTraders là tổ chức đầu tiên can thiệp sâu vào nghiệp vụ quản lý tài sản cho khách hàng.
 
Một trăn trở khác của nhà đầu tư chứng khoán là không biết giá cổ phiếu của mình sẽ tăng đến đâu sau khi mua vào. Tính năng này đã được tích hợp trong công cụ dự báo giá Harmonic Trader, đây là sản phẩm mới của Công ty StockTraders giúp nhà đầu tư nắm được giá mục tiêu của cổ phiếu từ ngắn đến trung dài hạn bằng cách vận dụng triệt để các nguyên lý vận động của các tỉ số thần kỳ Fibonacci. Hệ thống dự báo giá mục tiêu này sẽ được phân tích hoàn toàn tự động, nhà đầu tư chỉ cần gõ mã  vào sẽ thấy được cổ phiếu đang vận động theo các mô hình như: Crab, Bat, Gartley, Shark, Butterfly, ABCD  và các mục tiêu giá tương ứng với từng mô hình. Tại đây sẽ cung cấp hướng nhìn đa chiều về các quy luật vận động giá cả giúp nhà đầu tư tự tin hơn trong quá trình giao dịch chứng khoán.

Công ty Cổ phần Nghiên Cứu Đầu Tư StockTraders

Địa chỉ: 29/9 Tam Châu - Tam Phú - Q.Thủ Đức - TPHCM

Điện thoại: (08) 3729 8008 Fax: (08) 6291 4745

Website: www.stocktraders.vnwww.harmonictrader.vn

Holline: 0918 939986 - 0966 939986

 
A.D

A.D

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên