TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVA giải trình thông tin liên quan đến chào bán cổ phiếu

PVA giải trình thông tin liên quan đến chào bán cổ phiếu

Cuối tuần qua, CTCP Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVA - sàn HNX) đã có văn bản công bố thông tin liên quan đến hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu theo yêu cầu của UBCK.

Một trong những điểm phải giải trình, theo UBCK là việc điều chỉnh giảm giá trị một số hạng mục thi công tại dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai có ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của PVA, nhưng PVA không đưa thông tin này vào hồ sơ đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng và không công bố thông tin theo quy định.

Theo giải trình của PVA, ngày 23-24/5/2011, PVA và PVCOM đã có biên bản làm việc thống nhất cắt giảm giá trị một số hạng mục thi công và lợi thế thương mại với tổng giá trị 51,303 tỷ đồng. Vì các hồ sơ chứng từ đã phát sinh trong năm 2010, nên việc cắt giảm doanh thu không gây ảnh hưởng đến kết quả của năm 2010, mà chỉ ảnh hưởng đến một phần kết quả kinh doanh năm 2011 và các năm tiếp theo.

Cũng liên quan đến PVA, một trong những câu hỏi được thị trường quan tâm là vì sao UBCK chấp thuận cấp phép tăng vốn cho DN, khi mà nhiều khoản đầu tư từ một phần tiền dự kiến thu được từ đợt phát hành (nếu có), nhưng thực chất đã được Công ty đầu tư trước đó? Trao đổi với ĐTCK, lãnh đạo UBCK cho biết, UBCK cũng băn khoăn về điểm này, nhưng trong Bản cáo bạch của PVA, Công ty đã giải trình rõ kế hoạch dùng 300,206 tỷ đồng trong tổng số 505 tỷ đồng dự kiến huy động được để trả tiền đã vay mua cổ phần và thanh toán tiền mua cổ phần cho các hợp đồng đã thực hiện trước đó. Gần 205 tỷ đồng còn lại sẽ được dùng đầu tư dự án bất động sản, bổ sung vốn lưu động tại PVA...

Dù là việc “tiền trảm hậu tấu”, nhưng do phương án này đã được ĐHCĐ của PVA chấp thuận và có công bố trong Bản cáo bạch, nên lãnh đạo UBCK cho biết, đã chấp nhận phương án tăng vốn của PVA.

Theo Phạm Oanh
ĐTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên