TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSI "cắt duyên" công ty liên kết, cổ đông lớn với HVG

SSI "cắt duyên" công ty liên kết, cổ đông lớn với HVG

SSI "bén duyên" cổ đông lớn với HVG từ năm 2009 và từ đó đến nay SSI và các công ty thành viên đã liên tục rót vốn nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này.

Theo tin từ CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), ngày 11/3/2014, SSI hoàn tất giao dịch bán 420.000 cổ phiếu Công ty CP Hùng Vương (HVG) tương đương 0,35% số cổ phiếu có quyền biểu quyết theo phương thức khớp lệnh trên sàn, làm giảm tổng tỉ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp của SSI tại HVG còn 23.591.515 cổ phiếu (tương đương 19,66% số cổ phiếu có quyền biểu quyết). Do đó Công ty CP Hùng Vương không còn là công ty liên kết của SSI trên báo cáo tài chính hợp nhất.

Cùng ngày, SSI công bố thông tin SSI đã bán 1.026.050 cổ phiếu HVG giảm lượng cổ phiếu nắm giữ từ 6.521.905 cổ phiếu (tương đương 5,43% số lượng cổ phiếu lưu hành) còn 5.495.855 (tương đương 4,58% số lượng cổ phiếu lưu hành). Như vậy, SSI đồng thời cũng không còn là cổ đông lớn của HVG.

Trong báo cáo tài chính hợp nhất năm 2013 của SSI vừa qua, SSI đã giả định kết quả kinh doanh của HVG khi làm báo cáo hợp nhất. 

SSI "bén duyên" cổ đông lớn với HVG từ năm 2009 và từ đó đến nay SSI và các công ty thành viên đã liên tục rót vốn nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này. Và, điều đáng nói hơn là HVG đóng vai trò như cầu nối cho SSI trong công cuộc nhảy vào gom vốn tại các doanh nghiệp thuỷ sản khác.

Hồi năm 2013, chúng tôi cũng đã từng có bài viết PAN thế chân HVG cho những vụ M&A? phân tích cơ cấu tài sản của Hùng Vương và nhận định rằng sau hàng loạt thương vụ M&A 2-3 năm vừa qua, HVG bây giờ như một quả bóng bơm quá căng. Nếu bơm thêm, nguy cơ xì hơi sẽ rất cao. Và, từ năm ngoái đến năm nay, hầu như HVG không có động tĩnh gì thêm trong việc mua vốn góp tại các doanh nghiệp khác cùng ngành.
Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/SSI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên