TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSI xin gia hạn nộp báo cáo hợp nhất quý 2 vì...có nhiều công ty con/công ty liên kết

SSI xin gia hạn nộp báo cáo hợp nhất quý 2 vì...có nhiều công ty con/công ty liên kết

Đây không phải là lần đầu tiên SSI xin hoãn nộp báo cáo hợp nhất vì nguyên nhân nói trên. Năm 2013, UBCKNN đã chấp thuận cho SSI hoãn công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2013.

Ngày 12/08/2014, SGDCK Tp.HCM nhận được công văn của CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đề nghị chấp thuận gia hạn công bố BCTC hợp nhất quý 2/2014 đến ngày 22/08/2014.

Lý do được SSI đưa ra là do công ty này phải hợp nhất BCTC với nhiều công ty con/công ty liên kết, và các công ty này cũng lại là công ty mẹ của các công ty khác. Có thể kể đến GIL, SSC, LAF, TMS, PAN, ELC, BBC, VFG. 14/8 cũng chính là hạn mà các doanh nghiệp nói trên công bố báo cáo hợp nhất, SSI phải tổng hợp sau đó.

SSI cũng "hứa" sẽ công bố báo cáo hợp nhất sớm hơn thời gian gia hạn nếu công ty thu thập đủ số liệu kế toán từ các công ty liên kết sớm hơn 14/8.

Căn cứ Điều 5.2 quy định tại Thông tư số 52/2012/TT-BTC ngày 5/4/2012, đề nghị xin gia hạn CBTT của Công ty SSI phải được sự chấp thuận bằng văn bản của UBCKNN và Công ty SSI phải thực hiện CBTT ngay sau khi nhận được ý kiến của UBCKNN về vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiên SSI xin hoãn nộp báo cáo hợp nhất vì nguyên nhân nói trên.

Năm 2013, UBCKNN đã chấp thuận cho SSI hoãn công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2013.

Hiện SSI đã công bố kết quả kinh doanh của riêng công ty mẹ 6 tháng đầu năm với LNST đạt 482 tỷ đồng, tăng 140% so với cùng kỳ.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên