TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

STB giao dịch "khủng", 2 sàn giảm điểm phiên cuối tuần

STB giao dịch "khủng", 2 sàn giảm điểm phiên cuối tuần

Thị trường biến động nhanh, liên tục và xu hướng vẫn chưa rõ ràng. Các công ty chứng khoán hiện vẫn khuyến nghị nhà đầu tư quan sát.

VnIndex giảm 5,36 điểm cuối ngày đẩy chỉ số này về mức hơn 523 điểm. HNX-Index giảm 1,38 điểm còn 81,32 điểm.

Điểm sáng lớn nhất thị trường chứng khoán hôm nay đó là thanh khoản. Tổng giá trị giao dịch đạt cao nhất mấy tháng trở lại đây với 3.673 tỷ đồng trên HoSE; HNX đạt 810 tỷ đồng. Khớp lệnh mạnh nhất dồn về cuối ngày khi có đến gần 40% giá trị giao dịch trên HoSE dồn về đợt ATC.

STB của Sacombank hôm nay giao dịch nhiều nhất HoSE với 28,9 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Cổ phiếu này chốt phiên giảm 100 đồng về 15.900 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên khớp lệnh khủng nhất của STB trong năm nay. Khớp lệnh cổ phiếu STB dồn về cuối ngày trong phiên ATC khi đến gần 65% khối lượng được giao dịch trong khoảng thời gian này.

VCB chốt ngày giao dịch giảm sàn còn 28.300 đồng/cổ phiếu. Khớp lệnh đạt 4,88 triệu cổ phiếu. Khối ngoại mua 2,46 triệu cổ phiếu này phiên hôm nay.

Hôm nay là phiên giao dịch cuối tuần và cũng là ngày cuối cùng các quỹ ETF cơ cấu lại danh mục. SSI được khối ngoại mua 18,76 triệu cổ phiếu trong đó hơn 15 triệu cổ phiếu mua trong phiên ATC.

...............

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn giảm điểm. VnIndex mất gần 5 điểm và HNX-Index mất 0,85 điểm.

Khối ngoại hôm nay mua 173 nghìn cổ phiếu GAS. GAS chốt phiên sáng giảm 500 đồng/cổ phiếu. PVD cũng là cổ phiếu được khối ngoại mua nhiều với khối lượng đạt 460 nghìn đơn vị trong phiên sáng.

STB hôm nay bất ngờ khớp lệnh nhiều với khối lượng phiên sáng lên đến 3,55 triệu cổ phiếu-vượt xa con số 2,9 triệu cổ phiếu cho cả ngày giao dịch hôm qua.

SSI tăng mạnh 500 đồng nhờ kỳ vọng cổ tức có thể nhận được từ GIL sẽ bù đắp cho thị trường chứng khoán "ít lộc" trong quý 4. SSI cũng vừa được vào 2 rổ chỉ số ETF nên giao dịch khối ngoại rất sôi động.

.................

GAS vẫn tăng. PVD vẫn tăng. Tất nhiên là có hạ nhiệt so với đầu giờ sáng. Tuy nhiên, 2 sàn giảm điểm nhẹ khi về gần cuối phiên giao dịch buổi sáng. Nguyên nhân đến từ hàng loạt cổ phiếu trên 2 sàn điều chỉnh bất chấp nỗ lực tăng giá của nhóm dầu khí.

MSN giảm 2.000 đồng. VNM mất 1.000 đồng. VIC, VCB đều mất 500 đồng dù sáng nay đã tăng giá đáng kể.

...................

Nhiều nhà đầu tư bắt đầu có thể thở nhẹ nhàng hơn khi mà cổ phiếu tiếp tục có phiên tăng điểm hôm nay.

Nhóm dầu khí quay đầu dẫn dắt thị trường khi mà GAS tăng đến 1.500 đồng sau phiên tăng trần hôm qua; PVD tăng trần; PXS, PGD, PET đều tăng điểm. Trên HNX, PVS, PVC, PVE, PVB, PVG, PLC…đều tăng điểm. Cá biệt, PLC hôm qua công bố nghị quyết ĐHCĐ bất thường trong đó nâng cổ tức năm 2014 lên tối thiểu 30%.

GIL của Gilimex tăng trần sau tin cổ tức bằng tiền 100% hôm qua. Có lẽ, bên “sung sướng” nhất là SSI khi mà doanh nghiệp này đang nắm lượng lớn cổ phiếu GIL.

Đến 9h30, VnIndexx tăng gần 5 điểm và quay lại điểm số hơn 533. HNX-Index tăng 0,53 điểm lên 83,23 điểm.

Khối ngoại tiếp tục mua mạnh SSI khi mà mới hơn 30’ giao dịch thì  khối ngoại đã mua gần 380 nghìn cổ phiếu của công ty chứng khoán này.

Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm nhà đầu tư rằng nhiều ý kiến cho rằng việc tăng nhẹ trên diện rộng hiện tại quan trọng hơn những phiên tăng sốc. Tâm lý nhà đầu tư đang cần tìm sự ổn định đáng tin của xu hướng chứ không phải những bất ngờ trong một hai phiên. Hôm qua, sau phiên tăng mạnh, nhiều công ty chứng khoán vẫn nhận định: nhà đầu tư lướt sóng nên tạm đứng ngoài thị trường.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên