TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản tăng mạnh, VnIndex vẫn chưa cán được ngưỡng 570 điểm

Thanh khoản tăng mạnh, VnIndex vẫn chưa cán được ngưỡng 570 điểm

Cổ phiếu ngân hàng đáng chú ý nhất với sự bùng nổ ở tất cả các mã ngoại trừ NVB không có giao dịch. Dòng cổ phiếu ngân hàng cũng hút mạnh vốn ngoại phiên hôm nay.

Mốc 570 điểm cuối cùng vẫn không thể đạt được khi chốt phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, điều thị trường đạt được ngày hôm nay là thanh khoản tăng cùng điểm số.

VnIndex chốt phiên tăng 4,2 điểm lên 567,2 điểm. Thanh khoản HoSE đạt 2.124 tỷ đồng; HNX-Index tăng 1,45 điểm lên 81,7 điểm, thanh khoản HNX đạt 693 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng đáng chú ý nhất với sự bùng nổ ở tất cả các mã ngoại trừ NVB không có giao dịch. Dòng cổ phiếu ngân hàng cũng hút mạnh vốn ngoại phiên hôm nay.

Trên HNX, VCG thành cổ phiếu “ngôi sao” khi bất ngờ tăng mạnh 700 đồng trong phiên, thanh khoản cũng đạt 3,37 triệu đơn vị.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn vẫn giữ được sắc xanh nhưng thị trường đuối sức về cuối buổi sáng.

VnIndex chốt phiên sáng tăng 1,33 điểm, lên 564,33 điểm; HNX-Index tăng 0,94 điểm lê 81,19 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng khá mạnh. HoSE đạt 1.226 tỷ đồng và HNX đạt 412 tỷ đồng.

DLG hôm nay có phiên giao dịch tốt với khổi lượng khớp 6,44 triệu cổ phiếu-đứng đầu HoSE.

Cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn là kim chỉ nam dẫn dắt thị trường.

Nhóm ngân hàng hôm nay bất ngờ đồng loạt tăng giá. Ngoại trừ NVB không có giao dịch, 8 cổ phiếu ngân hàng niêm yết khác đều tăng giá mạnh. VCB tăng 1.000 đồng; ACB tăng 600 đồng; BID tăng 400 đồng; CTG và SHB tăng 200 đồng; EIB, MBB, STB tăng 100 đồng.


Hôm nay, thị trường chứng khoán có thêm một phiên tăng điểm. VnIndex tăng gần 4 điểm lên 567 điểm. HNX-Index tăng 1,25 điểm lên 81,5 điểm.

Việc chứng khoán tăng điểm hôm nay không ngoài dự báo của một số công ty chứng khoán hôm qua. Bản nhận định của Chứng khoán BSC đã khuyến nghị nhà đầu tư mua vào, tăng tỷ trọng ở những phiên điều chỉnh.

Chứng khoán Rồng Việt cũng cho rằng thị trường tăng điểm nhờ các cổ phiếu trụ cột dẫn dắt và mỗi khi chứng khoán điều chỉnh lại có lực cầu mua vào đỡ giá.

Điểm đáng chú ý hôm nay vẫn là OGC. Cổ phiếu này tăng trần với dư mua trần hơn 950 nghìn cổ phiếu sáng nay. Hiện, OGC đã khớp lệnh được 4,55 triệu cổ phiếu.

Những cổ phiếu lớn khác đang dẫn dắt đà tăng của thị trường như ITA, HAG, BID, CTG, VCB, KDC, BVH

CII hôm nay giảm 100 đồng sau thông tin lợi nhuận không đạt như kỳ vọng bởi cách hạch toán của Thông tư 202 mà chúng tôi đã đưa tin.

PV

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên