TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh khoản vọt lên 5.700 tỷ đồng, 2 sàn điều chỉnh giảm nhẹ

Thanh khoản vọt lên 5.700 tỷ đồng, 2 sàn điều chỉnh giảm nhẹ

Nhóm thủy sản và nhóm dầu khí vẫn đang bùng nổ giao dịch, điểm số giúp thị trường sôi động.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/9, 2 sàn biến động hết sức ấn tượng. Những điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay:

-Thanh khoản tăng vọt trong phiên thị trường rung lắc nhẹ. HoSE giao dịch hơn 4.000 tỷ và HNX giao dịch gần 1.700 tỷ.

-Hai sàn rung lắc nhẹ và những nhà đầu tư không vững tay đã bán ra cổ phiếu. Những nhà đầu tư lớn khác mạnh tay mua vào.

-FLC hôm nay giao dịch nhiều nhất trong lịch sử với hơn 50,5 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Hôm nay cũng là phiên đầu tiên giao dịch lượng cổ phiếu niêm yết bổ sung. Khối ngoại hôm nay mua vào hơn 4,5 triệu cổ phiếu FLC.

-ITA giảm mạnh 300 đồng và về 8.800 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản hôm nay vọt lên gần 11 triệu cổ phiếu.

-PPC của Nhiệt điện Phả Lại dư mua trần 102 nghìn cổ phiếu cuối phiên.

......................

Mức điểm tăng được 2 sàn giữ suốt phiên sáng cho thấy thị trường đang khá "ổn" trong biên độ hẹp. Ngưỡng điểm 630-635 được kiểm định khá lâu. Thị trường có lẽ đang trong giai đoạn tích luỹ ở mức điểm số này.

Đến cuối phiên sáng, VnIndex bất ngờ đảo chiều giảm nhẹ 0,31 điểm về 632,19 điểm; HNX-Index vẫn giữ mức tăng nhẹ 0,5 điểm và để vuột mất điểm số 90 vừa tạo được trong buổi sáng.

Đáng chú ý phiên hôm nay là FLC khi cổ phiếu này được khối ngoại mua 3,3 triệu cổ phiếu. Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, FLC đã được cả VNM ETF và FTSE Vietnam ETF đưa vào rổ danh mục tính chỉ số [Xem thêm 1/2]. Theo tính toán, đợt này, FLC sẽ được mua tổng cộng khoảng 41,5 triệu cổ phiếu. Được biết, ngày 9/9/2014, FLC đã được niêm yết bổ sung 154.360.000 cổ phiếu từ đợt chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tăng vốn điều lệ mới đây với giá bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Mặc dù đón nhận một lượng cổ phiếu "khủng" niêm yết, nhất là khi cổ đông nào cũng muốn chốt lời gần 30%, nhưng giao dịch trên sàn của FLC hôm nay vẫn lập mức kỷ lục với khớp lệnh hơn 33 triệu cổ phiếu tính đến 13h20'.

IJC cũng là cổ phiếu được vào danh mục của VNM ETF lần này. Sáng nay, IJC được khối ngoại mua gần 680 nghìn cổ phiếu.

Sau đợt tăng khủng, sáng nay, KSH giao dịch chủ yếu ở mức giá sàn và cuối phiên sáng vẫn dư bán sàn hơn 13 nghìn cổ phiếu.

Nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn điều chỉnh giảm cuối phiên như BVH, VNM, VCB, ITA, KBC...nên dù nỗ lực nhưng VnIndex không thể giữ được mức giá xanh cuối phiên.

...................

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, 2 sàn tăng điểm nhẹ. VnIndex hiện tăng 1,92 điểm lên 634,42 điểm và HNX-Index tăng 0,84 điểm tức vượt 90,33 điểm.

Sự bùng nổ giao dịch cũng như điểm số của các cổ phiếu ngành thủy sản khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ. Dù thông tin cánh cửa thị trường Nga đang mở rộng hơn cho doanh nghiệp thủy sản nói riêng là một thông tin có tầm ảnh hưởng nhưng nhóm cổ phiếu thủy sản từ trước đến nay hiếm khi “chạy” theo phong trào bởi đặc thù, lợi thế của từng doanh nghiệp rất khác nhau nên lần đồng loạt tăng mạnh này là khá bất ngờ. Những cổ phiếu thuộc ngành đang trần phải kể đến như ACL, AGF, ANV, FMC, HVG

Thanh khoản 2 sàn ở mức khá cao tính đến thời điểm hiện tại. HoSE hiện đã giao dịch được 635 tỷ đồng và HNX đạt 460 tỷ đồng. HNX có vẻ đang bứt phá mạnh hơn HoSE khi một trong 2 nhóm đang tăng mạnh hiện tại là nhóm dầu khí chủ yếu niêm yết trên HNX. Những cổ phiếu nhóm dầu khí tăng mạnh hôm nay phải kể đến là PVX, PVS, PVC, PVL, PV2, PGS, PVG, PFL, PXA, PVV

Hôm nay là phiên thứ 2 cổ phiếu NDF của Nông sản Nam Định được giao dịch trên HNX. Cổ phiếu này (cũng như những cổ phiếu vừa niêm yết những tháng gần đây) tăng khá mạnh những ngày đầu chào sàn. Phiên hôm nay, NDF dư mua trần gần 130 nghìn cổ phiếu, được đẩy giá lên 20.600 đồng/cổ phiếu.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên