TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường tăng "ầm ầm", nhóm khoáng sản được đẩy trần đồng loạt

Thị trường tăng "ầm ầm", nhóm khoáng sản được đẩy trần đồng loạt

Cổ phiếu BID của ngân hàng BIDV tăng trần và chốt phiên vẫn có dư mua trần 18 nghìn cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần, VnIndex lại làm "mát dạ" người nắm giữ cổ phiếu khi đạt mức tăng 4,62 điểm. Lúc cao điểm nhất trong ngày, VnIndex tăng hơn 7 điểm và gần chạm mốc 640 điểm.

Thanh khoản tăng vọt khi HoSE đạt 3.772 tỷ đồng và HNX đạt gần 1.085 tỷ đồng. Số mã tăng/giảm trên HoSE là 154/66 và trên HNX là 128/85.

ITA hôm nay tiếp tục khớp lệnh tốt khi đạt 11,76 triệu cổ phiếu, chốt phiên tăng 400 đồng. Một số cổ phiếu bất động sản khác cũng đạt thanh khoản cao+tăng giá như: SAM, CII, HQC, KBC, IJC, VIC, ASM...

Cổ phiếu BID của ngân hàng BIDV tăng trần và chốt phiên vẫn có dư mua trần 18 nghìn cổ phiếu.

Dòng khoáng sản cũng "khoe" tăng sôcs với việc nhiều cổ phiếu tăng trần như KSA, BGM, LCM, KSS, KTB, KHB, KHL....

...................

Trước phiên ATC, thị trường vẫn giữ được trạng thái tăng khá "hung hãn". Chỉ số tăng hơn 7 điểm lên sát mốc 640 điểm.

Riêng sàn HoSE đã đạt thanh khoản gần 3.500 tỷ đồng.

...................

VnIndex đã lên đến 632 điểm tức đã tăng 127,4 điểm so với đầu năm 2014 tương ứng mức tăng 25,25%. Tính từ đầu quý 3 đến nay thì VnIndex tăng 9,32%.

Việc thị trường chứng khoán tăng mạnh trong thời gian qua vẫn được các chuyên gia mổ xẻ và những người theo trường phái “bullish” thì cho rằng cơ hội thị trường tăng vẫn còn bởi sự xoay tua giữa các cổ phiếu. Thị trường thời gian qua bị ảnh hưởng lớn bởi các “ông lớn”, nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa, nhỏ chưa có cơ hội tăng dù hoạt động kinh doanh nhìn chung đã cải thiện.

Mở phiên giao dịch sáng nay, HNX-Index tăng 0,36% lên 87,15 điểm. VnIndex hiện tăng khá tốt 0,45% lên 635,14 điểm tương ứng mức tăng 3,11 điểm.

Nhóm tăng giá trên HNX hôm nay có khá nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ mà thời gian qua tăng giá chưa nhiều như LDP, HAT, SMT, SLS, VCC, HCT, MCF...những cổ phiếu này cùng với nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng tốt đã giúp HNX-Index có động lực tăng điểm tốt.

Trên HoSE, những cổ phiếu tăng mạnh thời gian qua như SJS, TSC, IJC…đã nhường chỗ cho những cổ phiếu vừa và nhỏ hơn như SFI, BCI, SBC, CNG, CSM, TNT…Những cổ phiếu vừa và nhỏ này cùng một số trụ lớn của thị trường như VNM, GAS, MSN, KDC…kéo chỉ số VnIndex lên mức cao hơn.

Dường như, dư địa tăng điểm của thị trường chưa dứt khi mà cơ hội vẫn đang có cho những cổ phiếu chưa kịp tăng mạnh.

Kinh tế vĩ mô mấy hôm nay đón nhận khá nhiều thông tin đáng chú ý về giá đất, về trái phiếu quốc tế để đảo nợ và về lãi suất ngân hàng. Mọi thứ có cảm giác đang chuyển biến rất nhanh và nếu ai nhìn nhận “độ thấm” của chính sách vào nền kinh tế như một cơ hội thì họ vẫn thấy rằng thị trường chứng khoán vẫn rẻ để mua!

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên