TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thoái toàn bộ vốn của VNRailways, Vinamotor tại một số doanh nghiệp

Thoái toàn bộ vốn của VNRailways, Vinamotor tại một số doanh nghiệp

Thoái toàn bộ vốn của VNRAILWAYS, VINAMOTOR tại một số doanh nghiệp và thoái vốn nhà nước tại các Cienco5 và Cienco6.

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái vốn của Tổng công ty đường sắt Việt Nam – Vietnam Railways (VNRAILWAYS) hiện có tại một số doanh nghiệp. Theo đó, Vietnam Railways sẽ thực hiện thoái vốn tại các CTCP: Đá Đồng Mỏ, Xuất nhập khẩu thiết bị đường sắt, Vật tư đường sắt, Khách sạn Hải Vân Nam cho các nhà đầu tư có tiềm lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp.

Theo dữ liệu của chúng tôi, ngày 29/5 vừa qua, VNRailways đã nộp hồ sơ đăng ký lần đầu bán đấu giá cổ phần Đá Đồng Mỏ. Tổng lượng cổ phiếu đăng ký bán đấu giá là 331.500 cổ phiếu, giá khởi điểm là 15.300 đồng/cp.

Đồng thời, phó Thủ tướng cũng đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái toàn bộ vốn của Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam - CTCP (Vinamotor) tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển vận tải cho nhà đầu tư có tiềm lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp. Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, trong quý 1/2015 vừa qua, Vinamotor lãi ròng 8 tỷ đồng. Năm 2014 công ty lãi ròng 70,4 tỷ đồng, trong đó riêng giai đoạn hoạt động với mô hình CTCP đạt 50,5 tỷ đồng.

Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái toàn bộ vốn nhà nước hiện có tại Tổng công ty Công trình giao thông 5 - CTCP (Cienco5) và Tổng công ty Công trình giao thông 6 – CTCP (Cienco6) cho nhà đầu tư có năng lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp. Được biết, hiện tại, Bộ Giao thông Vận tải đang là cổ đông lớn nhất của 2 Cien co này với tỷ lệ sở hữu tại Cienco5 là 63,18% và tại Cienco6 là 92,88%.

Thanh Mai

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên