TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thư chúc mừng năm mới 2014 của Chủ tịch HĐQT Sở GDCK TP.HCM

Thư chúc mừng năm mới 2014 của Chủ tịch HĐQT Sở GDCK TP.HCM

Năm 2014, HOSE sẽ chính thức ra mắt bộ chỉ số mới gồm VNMidcap, VNSmallcap, VNAllshare, VN100 trong tháng 1 năm 2014 và sau đó là các sản phẩm ETF đầu tiên sẽ chính thức được đưa ra thị trường.

Nhân dịp năm mới 2014, Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã có thư Chúc mừng năm mới gửi tới các doanh nghiệp niêm yết, các thành viên thị trường cũng như tới các nhà đầu tư.

Năm 2013, mặc dù nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các chỉ số kinh tế vĩ mô đã có nhiều dấu hiệu dần hồi phục, tác động tích cực đến thị trường chứng khoán. Trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), chỉ số VN-Index và VN-30 đã có mức tăng trưởng ấn tượng 20,94% và 14,36% so với năm 2012 đi cùng với sự phục hồi thanh khoản với giá trị giao dịch bình quân trên 1.000 tỷ đồng/ngày, tổng giá trị vốn hóa thị trường tại thời điểm 31/12/2013 đạt 834.809 tỷ đồng (tương đương 39,5 tỷUSD), tăng 23,06% so với năm 2012.

Trong bối cảnh đó, HOSE tiếp tục là điểm tựa và niềm tin của các nhà đầu tư, các công ty niêm yết và thành viên thị trường. HOSE nỗ lực không ngừng phát triển thị trường chứng khoán theo hướng hiện đại, tiên tiến với các sản phẩm hàng hóa đa dạng cho nhà đầu tư. Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, HOSE đã triển khai thành công các giải pháp kỹ thuật hỗ trợ thanh khoản cho thị trường như áp dụng lệnh thị trường, nới rộng biên độ và kéo dài thời gian giao dịch. Hàng loạt các sản phẩm mới cũng đang được nghiên cứu áp dụng như ETFs, Covered Warrant, NVDR, HOSE-Index,… Năm 2013 cũng là năm đánh dấu sự hội nhập quốc tế sâu rộng của HOSE thông qua việc trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn các Sở GDCK Thế giới (WFE) và tổ chức thành công hội nghị Invest ASEAN, cuộc họp Ủy ban công tác Hiệp hội các Sở GDCK Châu Á và Châu Đại Dương (AOSEF).

Năm 2014, tiếp tục củng cố niềm tin của nhà đầu tư, HOSE sẽ chính thức ra mắt bộ chỉ số mới gồm VNMidcap, VNSmallcap, VNAllshare, VN100 trong tháng 1 năm 2014 và sau đó là các sản phẩm ETF đầu tiên sẽ chính thức được đưa ra thị trường. Sản phẩm Covered Warrant sẽ tiếp tục được nghiên cứu triển khai về vấn đề pháp lý và các công tác chuẩn bị cần thiết khác. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm và vẫn còn rất nhiều thách thức phía trước, tuy nhiên với sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo sát sao của Bộ Tài chính và Ủy ban chứng khoán Nhà nước, sự ủng hộ của các thành viên thị trường và nhà đầu tư, lòng quyết tâm và đoàn kết của toàn thể cán bộ nhân viên HOSE, chúng tôi tin tưởng rằng năm 2014 tiếp tục là một năm thắng lợi của thị trường chứng khoán.

Nhân dịp năm mới, thay mặt Sở GDCK TP.HCM, tôi xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm hỗ trợ; tất cả các nhà đầu tư, thành viên thị trường, các công ty niêm yết đã tin tưởng tham gia niêm yết, giao dịch và đầu tư trên HOSE; các phương tiện truyền thông đã góp phần thông tin kịp thời về thị trường. Niềm tin, sự ủng hộ và đồng hành của Quý vị chính là động lực để HOSE tiếp tục nỗ lực trong việc phát triển một thị trường chứng khoán hiện đại, công bằng, công khai, minh bạch, góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường tài chính Việt Nam và nền kinh tế đất nước.

Chúc mọi người đón một năm mới An khang và Thịnh vượng!

Chủ tịch Hội đồng Quản trị

SỞ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TP.HCM

Ts. Trần Đắc Sinh

thanhhuong

HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên