TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toàn thị trường giảm điểm theo TTCK Trung Quốc, GTGD 2 sàn đạt hơn 5.000 tỷ đồng

Toàn thị trường giảm điểm theo TTCK Trung Quốc, GTGD 2 sàn đạt hơn 5.000 tỷ đồng

Gần 18 triệu cổ phiếu VNM được giao dịch thỏa thuận ngay đầu giờ chiều với giá 130.500 đồng tương đương giá trị là 2.340 tỷ đồng

Càng về cuối phiên, chỉ số càng xuống dốc và cuối cùng toàn thị trường đã đóng cửa trong sắc đỏ. VN-Index giảm 5,22 điểm tương đương 0,92%, đóng cửa tại 562,82 điểm. HNX-Index giảm 0,39 điểm tương đương 0,49% còn 78,51 điểm. Số mã giảm điểm khá áp đảo so với mã tăng điểm.

Nhiều ý kiến cho rằng sự đi xuống của thị trường chứng khoán Trung Quốc là nguyên nhân điều chỉnh của thị trường chứng khoán Việt Nam khi chỉ số Shanghai Composite Indexcủa Trung Quốc chốt phiên giảm tới 6,4% xuống 2.741,25 điểm, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2.

Tổng giá trị giao dịch trên HOSE (tính cả thỏa thuận) là 4.420 tỷ đồng. Nếu trừ đi 2.340 tỷ thỏa thuận của VNM, giá trị giao dịch của sàn HSX đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Như vậy, VNM đã đóng góp gần một nửa tổng thanh khoản toàn thị trường phiên giao dịch.

Trong khi các mã lớn giảm giá thì những mã đầu cơ nhỏ như OGC, KSA, BGM, SCR, SHN... vẫn tăng điểm đến cuối phiên.


Gần 3.800 tỷ đồng là giá trị giao dịch của riêng sàn HOSE hiện tại.

Đó là do gần 18 triệu cổ phiếu VNM được giao dịch thỏa thuận ngay đầu giờ chiều với giá 130.500 đồng tương đương giá trị là 2.340 tỷ đồng. Khối lượng mua của khối ngoại đối với cổ phiếu này không đáng kể.

Các chỉ số vẫn chìm trong sắc đỏ.

Các cổ phiếu lớn của HSX như GAS, VNM, VCB đều giảm điểm, còn lại VIC, CTG và BID giữ được mức tăng nhẹ.


Sau gần 1 tiếng xập xình quanh mức 570 điểm, VN-Index lùi dần và khi đóng cửa phiên giao dịch buổi sáng, tất cả các chỉ số đều giảm điểm. VN-Index giảm 1,4 điểm còn 566,64 còn HNX-Index giảm 0,28 điểm còn 78,61.

Trong các trụ lớn, chỉ còn VIC và BID giữ được sắc xanh. BID cũng là cổ phiếu duy nhất trong nhóm ngân hàng còn tăng điểm với dư mua xanh. Ngoài ra có EIB và NVB là 2 mã tăng điểm thuộc nhóm này.

Tại top các mã có khối lượng khớp lệnh cao nhất sàn HOSE như HNG, HHS, FLC, HAG, BHS…chỉ còn HHS tăng điểm.

Còn trên sàn Hà Nội, các cổ phiếu vốn hóa lớn như ACB, PVS, VCG… cũng đều kết phiên sáng trong sắc đỏ.

Sự điều chỉnh tại các cổ phiếu lớn là nguyên nhân khiến chỉ số đi xuống. Trong khi đó, các cổ phiếu nhỏ và có tính đầu cơ như BGM, SCR, JVC, KSA, KSK, NHA… lại tăng điểm. BGM tiếp tục tăng trần phiên thứ 10 liên tiếp. JVC dù không còn tăng trần nhưng đã khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị trong đó khối ngoại mua gần 550.000 đơn vị.

Ngoài ra nhóm cổ phiếu ngành dược cũng giữ giá khá tốt.


Kết phiên ATO, nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng đặc biệt là các ông lớn như BID, CTG, VCB, cùng với GAS và PVD của nhóm dầu khí đã giúp VN-Index tăng 4 điểm. Sau đó, chỉ số này giảm dần và có lúc chạm mức giá mở cửa. Tuy nhiên sự điều chỉnh này lại kích thích nhà đầu tư mua vào và chỉ số lại được đẩy lên.

Cho đến 10h, VN-Index đạt 570,3 điểm – tăng 2,26 điểm và giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt gần 550 tỷ. Trước ngưỡng kháng cự 570, sự chậm rãi của chỉ số được đánh giá là điều dễ hiểu.

Trong nhóm chứng khoán, các mã lớn như SSI, HCM đã điều chỉnh giảm trong khi sắc xanh phủ lên những mã vốn hóa nhỏ hơn như IVS, SBS, ORS, APS.

Sau phiên giảm sàn hôm qua, HNG đang giao dịch ở mức giá đỏ. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu này đang đứng thứ 2 sàn HOSE với hơn 3 triệu đơn vị trong đó khối ngoại mua gần 300.000 cổ phiếu. Đứng đầu chính là HHS. Cổ phiếu của doanh nghiệp ô tô này giữ sắc xanh khá tốt.

Cổ phiếu ngành đường SBT cũng đang được mua nhiều. Giá SBT đang điều chỉnh phiên thứ 3 sau khi đã tăng 9 phiên liên tục từ 4/2.

Cổ phiếu nổi tiếng một thời JVC tiếp tục tăng trần sau phiên tăng trần hôm qua. Giá của JVC hiện là 4.900 đồng

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên